Japan trip 2014 -> Day One + Day two

สวัสดีครับ

หลังจากไม่ได้เข้ามาเขียนBlogไปสักพักก็ได้ฤกษ์หยุดยาวสามวันนี้ไม่ได้ไปไหน ขอมาพูดคุยกับการเดินทางปีนี้ที่ญี่ปุ่นครับ เป็นทริปที่ค่อนข้างประทับใจสำหรับผมเพราะนอกจากจะได้พบกับหลายๆแบรนด์ที่ไม่ได้พบกันมานานก็ได้รับเชิญไปพบกับหลายๆแบรนด์ที่ยังไม่ได้เคยพบและที่สำคัญคือได้ของสวยๆใหม่ๆแปลกๆหลายต่อหลายอย่าง

ทริปเริ่มจากวันแรกกับการเดินทางไปสิงคโปร์ครับ ซึ่งเดิมแล้วแยกเป็นคนละทริปกันมีคั่นหนึ่งวันแต่เพราะเหนื่อยกับการเดินทางไปสนามบิน และขั้นตอนต่างๆในการตรวจก็รวบรัดเป็นทริปเดียวไปเลย ใช้Singapore Airlinesครับ =P

SQ

โดยที่นี่เราได้ไปพบกับแบรนด์ๆนึงที่มีชื่อว่าRedCloud เมื่อไปถึงทางผู้ดูแลแบรนด์ก็ได้มาคอยต้อนรับอย่างดีมารับถึงสนามบิน ขอบคุณมากๆครับ RedCloudก่อตั้งโดยคุณRaymondซึ่งเป็นชาวจีนแต่มีห้วใจที่จะผลิตสินค้าทุกๆอย่างด้วยคุณภาพ จะเอาให้ไม่เป็นรองใครเลยก็ว่าได้ ชื่อนี้เคยผ่านหูผมหลายต่อหลายครั้งและก่อนนี้เมื่อครั้งเดินทางไปร้านHTC(Hollywood Trading Company)ของคุณZip Stevensonที่L.Aก็ได้เห็นสินค้าRedCloudที่นี่เช่นกัน คุณZipชอบแบรนด์นี้และได้ร่วมออกแบบรุ่นพิเศษสำหรับร้านเขาด้วย

RC-WW01

RC-WW02

หลายๆท่านก็อาจจะเคยได้ยินชื่อRedCloudแล้ว แบรนด์นี้ไม่ได้มีเพียงสินค้าประเภทยีนส์ที่จะเห็นกันโดยมากหรือเป็นหัวใจของคุณRaymondแล้วแต่มีอีกหลายๆอย่างทั้งในไสตล์WorkWearเช่นChoreCoat(เสื้อคลุมช่าง), wabash shirt, wabash pants หรือแนวMilitaryเช่นโค้ตDenimของทหารเรือ, กางเกงทหารเรือ, Deck Jacket และอื่นๆอีกหลายอย่าง พูดถึงคอลเล็คชั่นยีนส์แต่ละรุ่นที่ทำออกมาก็น่าสนใจมากเช่นกัน ที่จับตาผมเป็นพิเศษคือผ้าตัว17ozที่มีการทอซึ่งผมยังไม่เคยพบเห็นมาก่อนและเป็นขั้นตอนที่ผมพึ่งพบมาในFullCountในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งก็ไม่แปลกใจครับเพราะสองท่านนี้เป็นเพื่อนกันมานานนม สำหรับทางร้านก็ได้เลือกมานำเสนออยู่หลายตัวครับ อย่างนึงที่เราชอบมากนอกจากจะเป็นเกี่ยวกับด้านคุณภาพไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บ หรือตัววัสดุ แต่ฟิตติ้งก็ดีมากเช่นกันครับ

RC-USN1

RC-17oz

แน่นอนครับว่าเราไม่พลาดที่จะcustomอะไรบางอย่างเพื่อลูกค้าที่ร้านและเชื่อว่าน่าจะถูกใจกัน

RC-Crew

เสร็จจากมีตติ้งมีเวลาเดินดูเมืองดูร้านค้า ทานอาหาร ค่ำก็กลับมาสนามบินเตรียมตัวต่อเครื่องครับ

morning osaka

โดยทริปนี้ผมวางโปรแกรมให้ต่างจากครั้งที่แล้วโดยครั้งนี้ไปเริ่มที่โอซาก้าครับแล้วกลับจากโตเกียว ไปถึงเช้า ที่พักอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเท่าไหร่ อยู่ข้างๆบุรุษกูลิโกะซึ่งเป็นจุดเด่นของเมือง วางกระเป๋า+เติมท้องเสร็จก็เดินดูตลาดร้านค้าของเมืองกัน ร้านที่นี่ตบแต่งกันได้โดนใจทีเดียวครับ โดยช็อปRealMcCoysก็เป็นจุดที่เราไม่พลาดแน่นอน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ในร้านเขาต้องยอมรับว่านอกจากจะดูดีแล้วยังฟังค์ชั่นดีอีกด้วย ช็อปที่นี่ของMcCoysจะเหมือนที่โตเกียวคือต้องเดินลงไปใต้ดินครับ เดินไปสักพัก คุณโคโนะเจ้าของKAWATAKOก็มาพบ พาเดินชมร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเขา ทานขนม เดินทางไปครั้งนี้ไม่สามารถจะไปโรงงานของเขาได้เหมือนครั้งก่อนนี้เนื่องจากมีเรามีเวลาไม่มากครับ อีกไม่นานก็จะมีนัดกับอีกที่หนึ่งจึงต้องรวบรัด คุณโคโนะก็ใจดี อาสาขับรถไปส่งถึงสถานที่ต่อไป

ผมขอข้ามมีทติ้งนี้ไปก่อนนะครับและจะกลับมาเล่าอีกทีในอนาคตครับ

WH Hq

เป็นมีทติ้งที่ยาวพอสมควร เราได้รับเชิญให้มาพบเพราะก่อนหน้านี้มีตัวอย่างรุ่นใหม่ของแบรนด์ส่งมาที่ทำงานพร้อมกับจดหมายเชิญมาร่วมงานด้วย เป็นแบรนด์ที่เราชื่นชอบและมีประวัติอยู่โอซาก้ามายาวนาน งานนี้พลาดไม่ได้ครับ

จบวันด้วยตอนค่ำกลับมาถึงโรงแรมคุณMikiharuเจ้าของแบรนด์Fullcountโทรมาชวนไปพบ ทั้งเราทั้งคุณMikiเหนื่อยมาทั้งวัน สรุปวันนั้นเรามีมีทติ้งชนๆกันรวม3ที่แล้ว และคุณMikiเองก็เพิ่งกลับมาจากShin-KobeหลังไปพบคุณTsujimotoเจ้าของRealMcCoysมาจึงเลือกที่จะจบวันง่ายๆกับอาหารค่ำสบายๆ ไปทานอาหารกับคนญี่ปุ่นก็ดีครับ เขาจะสั่งอาหารที่เราอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อน ทำให้ได้ลองอะไรใหม่ๆ ร้านนี้น่าจะเป็นร้านประจำของคุณMikiเพราะเข้าไปก็รู้จักกันหมดครับ ทั้งพ่อคร้วแม่ครัว เจ้าของ หรือแม้กระทั่งลูกค้าโต๊ะอื่น แม่คร้วก็น่ารักครับ คุณMikiสั่งอาหารไปคุยไปว่านี่ลูกค้าจากประเทศไทย พอถึงเวลามาเสริฟแม่ครัวก็พยายามพูดอะไรอยู่สองสามรอบผมก็ฟังไม่ค่อยถนัดพอตั้งใจฟังดีๆเขาพูดว่า"ขอโทษที่ทำให้รอนาน" น่ารักดีครับ อุตส่าห์เปิดหาคำไทยมาคุยด้วย และก็มีตามมาอีกหลายต่อหลายคำ มื้อนั้นไปกันสี่คนแต่เหมือนมาด้วยกันทั้งร้าน

FC

ในภาพด้านบนคนข้างๆคุณMikiคือคุณTabira เป็นผู้จัดการด้านออกแบบและคุมการผลิต เซียนมากครับคนนี้

คุณMikiเป็นคนน่ารัก สบายๆครับ ฟังเพลงทุกแนว ถึงจะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่มานานสุดแต่ถ่อมตัวมากเวลาคุยกับทุกคน ครั้งแรกที่มา Denim Carnival ก็ดูออกเลยว่าเข้ากับคนง่ายและทุกๆแบรนด์เข้าได้ถึงหมด วันนั้นเราก็สรุปรายละเอียดยีนส์รุ่นใหม่ๆออกมา และปีนี้ยังจะมีสินค้าใหม่ๆจากแบรนด์นี้เข้ามาอีกหลายต่อหลายรายการครับ รอพบกันได้

จบวันนั้นกลับไปก็สลบครับ เตรียมพร้อมสำหรับวันที่สามเรามีนัดที่Okayamaแต่เช้า

G'Night!

เดี๋ยวจะมาต่อวันที่สามครับ กับPBJ