Lady White Co. Exclusive Interview

Lady White Co. เป็นแบรนด์จาก Los Angeles สร้างสรรค์โดยคุณ Phillip Proyce ซึ่งเคยร่วมงานกับคุณ Mike Hodis แห่ง Rising Sun Jeans มาก่อน เขามองเห็นช่องว่างของตลาดระหว่างเสื้อยืดสไตล์ Loopwheeled จากญี่ปุ่น กับเสื้อยืดแบรนด์ดังที่ขายเป็น Pack แต่ผลิตในจีน แต่นั่นอาจจะไม่ใช่เหตุผลหลัก ซึ่งทุกอย่างล้วนเกิดจากความหลงไหลในตัวเสื้อยืดนั่นเอง โดยทางทีมงาน Pronto ได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคุณ Phillip Proyce แบบ Exclusive เราจึงนำเอาบทสนทนามาให้ชมกันครับ...

F

ทำไมถึงใช้ชื่อแบรนด์ว่า Lady White ตัวสัญลักษณ์ที่เป็นเด็กกับสุนัขมีความหมายอย่างไร?

ชื่อแบรนด์ "Lady White Company" ได้แรงบัลดาลใจมาจากชื่อของเรือลำโปรดที่ผมคุ้นเคยตั้งแต่เด็ก มีชื่อจริงๆว่า "Lady of the Lakes" ซึ่งเป็นเรือข้ามฝั่ง (Paddlewheeler) ที่ล่องไปในทะเลสาบใน Wisconsin ประเทศสหรัฐอเมริกา ในตอนนั้นผมใช้เวลาในช่วงฤดูร้อนทำความรู้จักกับงานฝีมือ และการออกแบบต่างๆมากมาย ส่วนสัญลักษณ์ของเด็กผู้ชายกับสุนัขนั้นเป็นตัวแทนของคนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน ที่ถูกตีความมาจากงานโฆษณาในยุค1940 ครับ

F

อะไรคือแรงบัลดาลใจของคุณในการเริ่มต้นที่จะสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา?

แรงบัลดาลใจของผมนั้นมาจากพื้นฐานของนักกีฬาอเมริกันตั้งแต่ยุค 1930 ไปจนถึง 1970 ผมต้องการย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาที่เสื้อยืด T-Shirt ไม่ได้รับความสนใจใดๆอย่างในปัจจุบัน ซึ่งในความคิดของผมเสื้อยืดสีขาวนับเป็นรากฐานของเครื่องแต่งกายในแบบ American sportswear และผมก็ต้องการให้แบรนด์ของผมเป็นแบบนั้น เริ่มจากผ้าใบสีขาวแล้วค่อยสร้างขึ้นมาให้เป็นรูปเป็นร่างครับ

F

คุณเข้ามาสู่วงการเสื้อผ้าได้อย่างไรและตั้งแต่เมื่อไหร่ เริ่มตั้งแต่ตอนที่คุณเรียนมหาวิทยาลัยเลยรึเปล่า?

ผมไม่ได้เรียนจบสาขาออกแบบใดๆจากมหาวิทยาลัย แต่ผมเรียนจบเกี่ยวกับบริการธุรกิจครับ โดยสิ่งที่ผมสนใจมาตลอดนั้นก็คือเรื่องของเสื้อผ้าการแต่งกาย ทั้งใหม่และเก่า ประสบการณ์ในสายงานนี้เริ่มตอนที่ผมย้ายจาก Illinois มาที่ California ผมได้เริ่มงานกับแบรนด์ Rising Sun Jeans ผมได้เจอเพื่อนมากมาย ซึ่งพวกเขาได้ให้คำแนะนำกับผม และผมก็มีโอกาสได้เรียนรู้จากการลองผิดลองถูกที่นั่นครับ

F

อะไรทำให้สินค้าของ Lady White co แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆในอุตสาหกรรมเสื้อผ้า?

เพราะเรามุ่งมั่น และพยายามผลิตในประเทศทั้งหมด ครอบคลุมไปในทุกๆกระบวนการการผลิตรวมถึงการจัดจำหน่ายครับ

F

ที่มาของแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานของคุณมาจากไหนครับ?

เสื้อผ้าแบบ American Sportswear รวมถึงชุดนักศึกษาในแบบ College Gym Wear ที่มักใส่แข่งกีฬาในร่มและในสนามกลางแจ้งครับ

F

เสื้อยืดสีขาวกับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินมักเป็นของคู่กันมาตั้งแต่เราจำความได้ สำหรับคุณมียีนส์ตัวโปรดบ้างหรือไม่ครับ?

ณ ตอนนี้ ผมใส่ยีนส์ทรง Balloon แบบในช่วงปี 1920s ของ LVC (Levi's Vintage Clothing) อยู่ครับ

F

มีสิ่งไหนที่คุณสนใจหรืองานอดิเรกนอกจากเรื่องเสื้อผ้าครับ?

ผมสนใจการเล่น Skateboard เรียกว่าแทบจะใช้เวลานอกเหนือจากการทำงานทั้งหมดไปกับมันเลยล่ะครับ มันช่วยให้ผมรู้สึกปรอดโปร่ง และคุณจะเห็นเสื้อสีขาวมากมายในวีดีโอของผมชุดนี้ครับ

และนี่ก็เป็นบทสนทนาส่วนหนึ่งที่ทาง PRONTO นำมาฝากกัน หวังว่าทุกๆท่านจะรู้จักตัวตนของแบรนด์ Lady White Co. และคุณ Phillip Proyce มากขึ้นนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...

Photo Credit:
- www.heddels.com
- www.richer-poorer.com
- libertyfairs.com


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!