NEW ARRIVAL : CROSSOVER 18oz. T301&M301

การเดินทางของเราไปยังประเทศญี่ปุ่นช่วงกลางปีที่ผ่านมานำพาเราไปพบกับสถานที่ต่างๆมากมายเราได้เขียนบางส่วนใว้แล้วและยังไม่มีโอกาสเขียนต่อไป หลายๆที่นั้นเป็นที่ใหม่ที่เราไม่เคยได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมมาก่อนเช่นศูนย์ใหญ่และโรงงานของคุณ Tsujimoto เจ้าของ Real McCoys ซึ่งเป็นที่ๆหลายๆคนในวงการที่เคยไปแล้วต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันช่างเหลือเชื่อ นอกจากนั้นเราได้รับเชิญโดยแบรนด์ใหม่ๆที่น่าชื่นชมซึ่งก็จะทยอยเข้ามาเรื่อยๆครับ แต่หนึ่งในที่ๆเราค่อนข้างพอใจมากกับการเดินทางครั้งนั้นคือการได้พบกับโรงผ้า/โรงเย็บยีนส์อีกที่หนึ่งใน Kojima ซึ่งก็คือที่มาของยีนส์ล็อตล่าสุด-301นี้ครับ

C

สำหรับท่านที่ยังไม่เข้าใจในตัวเลขรหัสของรุ่นต่างๆของเรา ชื่อรุ่นเราจะประกอบด้วย ตัวอักษรแรกของทรง - ตัวลำดับโรงเย็บที่ทำงานกับเรา - ตัวผ้าที่ทำกับโรงงานนี้ เช่นล็อตนี้จะเป็น T301 และ M301 ซึ่งแปลว่านี้คือตัวที่ทำกับโรงงานที่สามที่เราผลิตด้วยและเป็นล็อตแรกจากโรงงานนี้ครับ อย่างที่ทราบกันปรกติแล้วเราจะทำสินค้าออกมาเป็นล็อตๆซึ่งโดยรวมถ้าหมดก็จะเป็นการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

C

ทรง Toledo นั้นจะยังคงเดิมใว้คือจะเป็นทรงเล็กสุดเทียบออกมาอยู่ใกล้เคียงกับทรงประเภท PROXFH05 , PIH7ANN หรือ PSP004 คือจะเป็นทรงเล็กครับ

C

ในส่วนของทรง Manhattan ล็อตนี้เราได้มีการปรับปรุงแก้ไขทรงกันใหม่ โดยเอวจะสูงขึ้นทำให้ใส่กระชับ และช่วงลำตัวจะกว้างขึ้นแต่ปลายขาจะไม่ต่างจากเดิมมากนัก เป็นทรงที่ดูแล้วลงตัวและเราค่อนข้างพอใจกับการปรับปรุงครั้งนี้ครับ

C

โรงงานแห่งนี้เจ้าของเดิมแล้วเป็นผู้เริ่มต้นแบรนด์ๆหนึ่งขึ้นมาซึ่งมีชื่อเสียงพอสมควร แต่เนื่องจากที่ต้องมารับงานต่อจากพ่อของเขาจึงได้ขายแบรนด์ไป ในคลังผ้าของเขาจึงมีผ้าหลายๆตัวที่น่าสนใจที่ปรกติไม่ค่อยพบเห็นเนื่องจากผ้าเหล่านี้จะถูกทอขึ้นมาในโรงเล็กๆ โดยผ้าตัวแรกที่เราเริ่มกับโรงนี้ส่วนตัวแล้วเป็นหนึ่งในผ้าที่เรารู้สึกว่าน่าสนใจที่สุดตัวหนึ่งที่เคยได้สัมผัสมา จะมีความหนาอยู่ที่ 18oz มีความแข็งกระด้างและสากเป็นพิเศษแต่ด้านในของผ้านั้นจะไม่รู้สึกหยาบจนเกินไป สีของผ้าตัวนี้จะถูกย้อมมาจนเข้มและมีด้าย slub วิ่งเป็นช่วงที่ไม่ยาวนัก

C

สิ่งที่สำคัญและน่าพอใจที่สุดคือการตัด เย็บครับ อย่างที่มีบางท่านเคยถามเราว่าเราจะมีการทำ collab ร่วมกับแบรนด์ไหนหรือไม่ สำหรับเราปัจจุบันนี้เราคิดว่า collab ที่สำคัญที่สุดไม่ใช่การเอาแบรนด์อื่นมาร่วมชูสินค้า แต่เป็นการได้ร่วมงานกับทีมงานช่างอื่นๆที่มีคุณภาพและฝีมือเพราะในที่สุดแล้วยีนส์เหล่านี้เป็นสินค้าที่เรียกว่าแฮนด์เมด อาจจะไม่ได้หมายความว่าเป็นการใช้มือสอยทีละเข็มแต่เป็นการเย็บด้วยขั้นตอนและเครื่องจักรในแบบเดิมๆที่จะผ่านการจับต้องบ่อยกว่าขั้นตอนของโรงงานใหม่ๆ ผ่านเข็มจากเครื่องต่างๆที่อยู่มานาน กองอยู่บนพื้นไม้ในที่ๆมีประวัติและสิ่งเหล่านี้คือชีวิตที่ถูกถ่ายทอดลงมาในตัวสินค้าและทำให้แตกต่างจากสินค้าอื่นๆ อาจจะเป็นรายละเอียดที่หลายๆคนมองข้ามแต่นี่คือcollabที่เราคิดว่าสำคัญที่สุด โดยโรงเย็บนี้เป็นโรงเย็บเล็กๆปัจจุบันผลิตยีนส์ให้กับแบรนด์ไม่กี่แบรนด์แต่ล้วนแล้วมีชื่อเสียงโด่งดังในโลกโดยจะเป็นแบรนด์ไหนบ้างเราไม่ขอเอาคะแนนจากการอ้างอิงตรงนี้ อยากจะให้ทุกท่านได้มาลองจับสัมผัสกันด้วยตัวเองครับ

C

สำหรับกระดุมตัวนี้เราได้พยายามหามานานมากหลังจากที่เคยเห็นกระดุมwork wearบางแบรนด์ในอเมริกาสมัยปี1950ใช้กันโดยจะเป็นกระดุมที่เรียกว่าเป็น 3-way button ปรกติแล้วอย่างที่ทราบกันกระดุมจะประกอบด้วยชิ้นส่วนสองชิ้นคือ ตัวเป้นกระดุมและเข็มที่ใช้ตอกยึดแต่ตัวนี้จะมีหมุดอีกตัวครอบด้านหน้าใว้อีกซึ่งถือเป็นการเก็บให้ดูเรียบและคลาสสิค และเป็นรายละเอียดที่ปัจจุบันไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก

C

ล็อตนี้เราได้ทำการเปลี่ยนหมุดมาใช้เป็นลายมะกอกซึ่งผ่านการทำให้ดูเก่าที่เมื่อใช้ไปแล้วจะค่อยๆลอกออกและสีภายในบริเวณที่มีลวดลายจะเงานูนออกมา

C

สำหรับป้ายหนังล็อตนี้เราได้นำลายใหม่มาใช้ให้ดูเข้ากับตัวผ้า โดยเป็นรูปเรือที่กำลังบินเข้าไปสู่พายุและสายฟ้าโดยเต็มกำลัง นี้มาจากความเชื่อที่ว่าเราทุกคนเมื่อเดินทางมาถึงจุดๆหนึ่งไม่ว่าจะเป็นในชีวิตหรือการงานจะต้องเจอกับอุปสรรคที่ทำให้เส้นทางการเดินต่อไปนั้นดูลำบาก ซึ่งเป็นจุดที่นำมาให้เราได้คนพบกับตัวเราเองว่าจริงๆแล้วเราเป็นนักรบหรือเป็นนักหลบ จะเดินต่อไปหรือจะหยุด สำหรับเราแล้วอุปสรรคมีให้ใว้พุ่งชนครับ โดยมากแล้วเราจะเรียนรู้และเก่งขึ้นไปกับมันครับ

C

นอกจากรายละเอียดที่ยังคงไว้เช่นการปักกระเป๋าหลังด้วยเส้นด้ายสองเส้น(เหลือง/ส้ม) หูเข็มขัดม้วนนูน เย็บปลายขาลูกโซ่ กระเป๋าเหรียญซ่อนริม บุกระเป๋าทั้งหน้าและหลังเพื่อความแข็งแรงด้วยผ้า Indigo Oxford เย็บตะเข็บใน (inseam) ด้วยเส้นด้ายสีมะกอก

C

ป้ายแขวนตัวนี้จะเป็นป้ายแบบใหม่ที่ทำมาจากญี่ปุ่นและลงรายละเอียดที่เราครับ

C

เรามีตัวอย่างการสวมใส่ประมาณ3เดือนมาให้ชมกันครับ

C

ตัวนี้เป็นทรง Manhattan มีการแช่น้ำก่อนใส่หนึ่งครั้งเท่านั้นครับ

C

สำหรับรุ่นนี้ราคาอยู่ที่ 8,900 บาทครับ เมมเบอร์ลดแล้วเหลือ8,010.- เชื่อว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลมากกับรายละเอียดทุกจุดที่ลงไปครับ

C

SIZE CHART ก่อนแช่ของ Crossover Toledo T301

C

SIZE CHART ก่อนแช่ของ Crossover Manhattan M301

C

ซึ่งหลังจากแช่แล้ว เอวจะหดประมาณ 1 นิ้ว ขาจะหดประมาณ 1.5 นิ้ว ครับ สำหรับท่านที่สนใจสามาถตามไปชมกันได้ที่ PRONTO สาขาสยาม ซอย2 สาขาเทอมินอล21 สาขาพระรามเก้า และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ได้สุดสัปดาห์นี้ครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!