NEW ARRIVAL : CROSSOVER

หลายท่านคงจะได้ทำความรู้จักกับ Crossover Denim กันไปบ้างแล้ว จากสินค้าล็อตแรกที่มีเข้ามา ซึ่งเป็นการผลิตในประเทศญี่ปุ่น นับเป็นเวลาพักใหญ่ บางทรงไซส์ทยอยหมดไป ทำให้หลายท่านถามไถ่กันมาว่าเมื่อไหร่จะมีเวอร์ชั่น Made In Japan เข้ามาอีก จนในที่สุดสินค้าได้เดินทางมาถึง PRONTO เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ แต่ต้องเรียนก่อนว่ารายละเอียดในแต่ละล็อตนั้นจะไม่เหมือนเดิม ซึ่งจะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ตามไปชมกันได้เลยครับ...

Crossover Chennai Fit C102

มาเริ่มที่ทรงแรกกับ Chennai Fit เรียกว่าเป็นทรงยอดนิยมของหลายๆท่าน คือเป็นทรง Tight Straight Fit = กระบอกเล็กตรง ทรงออกแน่น

c

โดยผ้ารุ่นนี้หนัก 17 oz. ริมแดง โดยจะมีความหนาเพิ่มขึ้นจากล็อตก่อนหน้านี้ครับ

c

ผ้าที่ใช้มาจากบริษัท Collect Co., ซึ่งขึ้นชื่ออันดับต้นๆในการผลิตผ้ายีนส์คุณภาพจากญี่ปุ่น และการตัดเย็บนั้นทำโดยทีมงาน RAMPUYA เช่นเดียวกับสินค้าในล็อตแรก และล็อตนี้ทางแบรนด์ได้ลงทุนเพิ่ม โดยขอให้โรงงานล้างน้ำ (One Wash) มาเพื่อง่ายขึ้นต่อการเลือกไซส์ ขั้นตอนนี้จะไม่กระทบต่อการเฟดของยีนส์ครับ

c

สำหรับรุ่น Chennai Fit นั้นจะมีกระดุม4เม็ด คือเป็นทรงเอวต่ำนั่นเองครับ

c

กระดุมที่ใช้เป็นกระดุมโดนัทลายช่อมะกอก ซึ่งมักจะใช้ในยีนส์รุ่น Worl War II มีความหมายถึง”สันติภาพ” นั่นเองครับ โดยเราได้นำมาใช้กับCROSSOVERและกระดุมนั้นทำจากโลหะ เพิ่มความวินเทจด้วยคราบสนิมที่เกาะตามกระดุมเม็ดต่างๆ ให้ได้อารมณ์ในสไตล์ Military ครับ

c

การเย็บด้านข้างที่เป็น Signature ของ Crossover ยังคงไว้เช่นเคยครับ

c

ป้ายหนังนั้นเป็นหนังฟอกฝาด เมื่อใช้ไปนานๆสีจะเข้มขึ้น และลวดลายนั้นเป็นรูปเรือเหาะ (Airship) ปั้มด้วยความร้อน ลายกระเป๋าหลังจะเป็นเหมือนกับตัวอักษร Co ครับ ซึ่งมาจาก Crossover นั่นเองครับ โดยจะใช้ด้ายสีฟ้าเย็บซ้อนกัน2เฉดสี และการเดินตะเข็บเย็บป้ายหนังจะเป็นแบบOne Stroke รวดเดียว ซึ่งต้องใช้ความชำนาญอย่างมากครับ

c

ผ้ารองภายในกระเป๋ากางเกงด้านหน้า และกระเป๋าหลัง จะพบว่าเป็นผ้าWabashนะครับ (กระเป๋าหลังจะเย็บบุไว้ข้างใน) โดยล็อตนี้จะมีความแตกต่างคือจะเป็นลายดาว ซึ่งทำด้วยกระบวนการ Discharge Print ส่วนใหญ่เราจะเห็นว่านำมาทำกับเสื้อเพราะราคาค่อนข้างสูง แต่ทางเราเลือกนำมาใช้ในส่วนของกระเป๋า นับเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของCrossover ที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆครับ

c

ป้ายTagสไตล์วินเทจ และจะเห็นได้ว่ามีการใช้ด้ายเป็นสีแดงและสีน้ำเงินเย็บด้านใน ซึ่งถือเป็นรายละเอียดที่ทางเรายังคงไว้เช่นเดิม การเดินตะเข็บขาใน(inseam)จะใช้เส้นด้ายสีมะกอกซึ่งเมือยีนส์เฟดแล้วสีนี้จะชัดเจนขึ้นและตัดกันได้สวยครับ

c

SIZE CHART (มีเข้ามาไซส์ 28-40)

c

Crossover Manhattan Fit M102

c

มาต่อกันที่ทรง Manhattan Fit ซึ่งเป็นทรง Straight Tapered Fit = กระบอกตรง เก็บปลายขาเข้าหน่อย

c

สีสันของด้ายกระเป๋าหลังนั้น น่าจะทำให้หลายๆท่านถูกใจกันครับ (เป็นสีเดียวกับที่ใช้ใน Pronto x The Flat Head 20oz.)

c

มีกระดุม 5 เม็ด ซึ่งหมายความว่า ทรงนี้เอวปกติ ไม่สูงไม่ต่ำเกินไปครับ

c

รายละเอียดของป้ายTagก็จะมีการใช้สีสันที่ต่างกันไปในแต่ละทรงครับ

c

SIZE CHART (มีเข้ามาไซส์ 26-40)

c

Crossover Toledo Fit T102

c

นอกจากทรงChennai Fit และ Manhattan Fit แล้ว สินค้าในล็อตนี้ยังมีทรง Toledo Fit เพิ่มเข้ามาด้วย คือทรง Slim Tapered Fit = กระบอกเล็ก เก็บปลายขาเข้า เป็นทรงเล็กสุด นับเป็นครั้งแรกของเวอร์ชั่น Made in Japan ครับ

c

เหมาะสำหรับท่านที่ติดใจทรง Toledo Fit แต่อยากจะได้ผ้าและการตัดเย็บในแบบญี่ปุ่นครับ

c

มีกระดุม 5 เม็ด เป็นเอวปกติ มีคราบสนิมบนกระดุมโลหะ ช่วยเพิ่มความวินเทจมากยิ่งขึ้นครับ สำหรับราคานั้นยังคงเดิม 8,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 7,650.- ทั้ง3ทรงครับ

c

SIZE CHART (มีเข้ามาไซส์ 28-38)

c

ป้ายTag นั้นเรียกว่าพิเศษจริงๆ เนื่องจากเป็นงาน Handmade ทุกชิ้นครับ

c

เรียกว่า ปั้มมือ ตอกหมุด แบบเน้นทุกรายละเอียดครับ

c

เชื่อว่าหลายๆท่านได้มีโอกาสพิสูจน์ถึงคุณภาพของยีนส์แบรนด์นี้กันมาบ้างแล้ว ทางเราต้องขอขอบคุณที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี โดยทางเรามุ่งมั่นพัฒนาผลงานที่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ตาม Concept หลักของแบรนด์นี้ คือการผลิตยีนส์ที่ไม่เพียงแแต่จะเน้นคุณภาพของวัตถุดิบ แต่ยังรวมถึงกับการตัดเย็บโดยโรงงานที่น่าเชื่อถือและมีประสปการณ์ ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนั้นจะต้องอยู่ในราคาที่คุ้มค่าที่สุดอีกด้วยครับ พบกับ Crossover ล็อตล่าสุด Made In Japan ได้ที่ PRONTO สาขาสยาม ซอย2 สาขาเทอมินอล21 สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ครับ ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ...


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!