NEW ARRIVAL : CROSSOVER DECK CUSTOM OVERALL

พบกับ Crossover Deck Custom Overall กางเกงทหารสไตล์ N-1 ที่ผลิตด้วยผ้า Jungle Cloth คุณภาพเยี่ยมพร้อมทั้งตัดเย็บในประเทศญี่ปุ่น ตามไปชมรายละเอียดแบบเน้นๆกันได้เลยครับ...

Crossover Deck Custom Overall

c

หลายๆท่านที่คุ้นเคยกับเสื้อผ้าทหารรุ่นเก่าๆ เห็นชุดนี้แล้วอาจจะรู้สึกดูคลับคล้ายคลับคลาแต่ไม่แน่ใจว่าเคยเห็นที่ไหนมาก่อน เดิมทีแล้วตัวนี้เป็นชุด Overall หรือชุดเอี๊ยม U.S.N. ตัวN-1นั่นเองครับ โดยทางแบรนด์ได้ดัดแปลงให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น และใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน *คำว่า Deck ที่ปรากฏอยู่ในชื่อนั้น หมายถึงดาดฟ้าเรือ ซึ่งชุดสไตล์นี้จะผลิตให้กับทหารเรือซึ่งเดิมจะมีการบุภายในด้วย wool และ/หรือ Alpaca เพื่อเพิ่มความอุ่นให้กับเหล่าทหารที่ประจำการอยู่บนเรือนั่นเองครับ*

c

ผ้าตัวนี้เป็นผ้าเดียวกันกับชุดต้นแบบ ที่มีชื่อว่า Deck jacket fabric หรือผ้า Jungle Cloth ซึ่งทอจาก Cotton 100% แต่กระบวนการทอนั้นจะต่างออกไปจากการทอผ้ายีนส์

c

ผ้าJungle Cloth นั้นปรกติจะมีราคาสูงกว่าผ้ายีนส์ และค่อนข้างหาไม่ง่ายในท้องตลาด โดยเราเลือกใช้ผ้าจากโรงงานที่ดีที่สุดที่เราค้นพบในญี่ปุ่น ซึ่งให้ความรู้สึกดีเวลาสัมผัสและสวมใส่มากพอสมควร

c

แน่นอนครับว่าผ้าตัวนี้จะไม่เฟดเหมือนยีนส์ แต่ก็มีความพิเศษ ซึ่งจะขึ้นรอยยับและซีดตามกาลเวลาได้เช่นกันครับ

c

สำหรับปลายขาเดิมทีตัว N-1 จะมีเข็มขัดสำหรับรัดบีบเพื่อกันลมเข้า ซึ่งทางแบรนด์ได้ถอดจุดนั้นออกและแก้ให้ปลายขาแคบลงเล็กน้อยเพื่อความทะมัดทะแมงในการสวมใส่และดูดี

c

นี่คือตัวอย่างของชุด Overall ที่เป็นต้นแบบของกางเกงรุ่นนี้ครับ

c

ทรงกระเป๋าจะเป็นทรงเดิมจากตัว N-1 เช่นเดียวกันครับ

c

ซิปใช้ของ Waldes ทรงระฆังซึ่งยังคงถอดแบบออกมาจากเดิมโดยตัวโรงงานซิปของ Waldes นั้นก่อตั้งและผลิตมากว่า 122 ปีแล้วซึ่งยังคงผลิตซิปแบบเดียวกับซิปที่ใช้ในสมัยก่อนที่มีชื่อเสียง เช่นเครื่องทอผ้าบริเวณซิปที่โรงงานWaldesใช้เป็น power loom ที่ยังใช้กระสวยไม้แบบเดียวกับเครื่องทอผ้ายีนส์ริม โดยถ้าสังเกตทั้งสองฝั่งของผ้าซิปจะทอเป็นริมในตัวด้วย(selvedge) ซิปตัวนี้จะมีหูห้อย ทำจากผ้าส่วน Belt Loop

c

กระดุมทองแดงแบบดั้งเดิมของชุด N-1

c

ส่วนของหูเข็มขัด (Belt Loop) ครับ

c

ตัวกระเป๋าด้านหน้านั้นจะมีความเฉียงลงมาเล็กน้อย เพื่อความสะดวกในการล้วงหยิบของข้างในครับ

c

ทรงของกระเป๋าหลังจะทำออกมาเป้นทรง 6 เหลี่ยมเช่นเดียวกันครับ

c

กางเกงเย็บทั้งตัวด้วด้ายสี Dark Olive (เขียวมะกอกเข้ม)

c

ดูกันชัดๆกับเนื้อผ้า Jungle Cloth ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าแตกต่างจากผ้าชนิดอื่นครับ

c

ตะเข็บในเย็บลูกโซ่ใช้ด้ายสี Dark Olive เช่นเดียวกันครับ

c

นอกจากนี้ตัวกางเกงยังคงรักษารายละเอียดแบบเดิมไว้ เช่น ลายพิมพ์ Stencil อักษร U.S.N นั้นเป็นตัวอักษรขนาดและรูปร่างถอดแบบออกมาจากของเดิมทั้งหมด ที่จะถูกแสตมป็อยู่บริเวณอกฝั่งซ้าย เพื่อรักษาความเป็นชุดในแบบทหาร

c

ป้ายแบรนด์ Crossover จะถูกเย็บซ่อนอยู่ในกระเป๋าหลัง ที่เย็บครั้งเดียวแบบสมัยก่อน เหมือนป้ายUnion Made สามารถเลาะออกได้

c

ป้าย TAG เป็นงาน Handmade เช่นเคยครับ

c

มีไซส์ Small / Medium / Large / Extra Large เข้ามาให้เลือก สามารถนำไป Match กับชุดได้อย่างหลากหลายทีเดียวครับ (ราคา 7900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 7110.- )

c

**รายละเอียดนายแบบสูง 170 ซม. หนัก 68 กก. กางเกงใส่ไซส์ Medium ครับ...

ท่านที่สนใจสามารถตามไปชม-ไปลองกันได้ที่ PRONTO สาขาสยามซอย2 เทอมินอล21 Emquartier พระรามเก้า และเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ ได้สุดสัปดาห์นี้ ขอบคุณที่ติดตามครับ...


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!