NEW ARRIVAL : FULL COUNT, STEVENSON OVERALL CO AND IRREGULAR

พบกับสินค้าสุดพิเศษ ที่หลายท่านยังคงให้ความสนใจจากงาน PRONTO CARNIVAL 2014 ซึ่งเราได้นำมารวบรวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Fullcount , Brown's Beach , The Stevnson Overall Co. , IreggulaR ตามไปชมกันได้เลยครับ...

Fashion Set1

F

Brown's Beach Early Vest Navy Blue

Brown's Beach เป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญด้านการคิดค้นและผลิตผ้าที่ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นโดยเฉพาะสำหรับผ้าที่กันสภาพอากาศหนาวมาตั้งแต่ปี 1901 ก่อตั้งโดย Mr. Wiliam W. Brown และได้ตั้งสโลแกนของแบรนด์ใว้ว่า "Be prepared for bad weather"

F

แรกเริ่มทางแบรนด์ได้ผลิตชุดที่ได้รับความนิยมในการใส่ทำงาน เช่นในกลุ่มผู้ทำงาน Outdoor จนได้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่านักกีฬาชื่อ ตลอดช่วงปี 1930-1950 สินค้าของแบรนด์ได้รับความนิยมอย่างมาก และกลายมาเป็นของขวัญที่มักจะมอบให้กัน มาถึงปี 1960 ทางแบรนด์ก็ได้ประสบกับปัญหาเนื่องจากมีการคิดค้นผ้าpolyester ขึ้นมาและการผลิตfleece ซึ่งมีสีสัน และราคาที่ถูกกว่าสินค้าของทางแบรนด์ จึงทำให้ความต้องการในผลิตภัณท์ของBrown's Beachหายไปและแบรนด์ได้หยุดการผลิตในเวลาต่อมา

F

Fullcount เป็นแบรนด์ที่มีความชื่นชอบในการศึกษเสื้อผ้าเก่า ได้เข้ามาค้นพบและเริ่มทำการศึกษา Brown's Beachอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 2007 ไม่ว่าจะเป็นการทอผ้า ตัววัตถุดิบ และในที่สุดจึงสามารถพัฒนาตัวผ้าออกมาใกล้เคียงกับของเดิมมากที่สุด ในปี 2010 Fullcount จึงได้รับลิขสิทธิ์จากทาง Brown's Beach ให้ทำการผลิตสินค้าในนามของแบรนด์ได้แต่เพียงผู้เดียวครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลด10%)

F

The Stevenson Overall Co. Workman Cap

หมวกจากแบรนด์ Stevenson ที่มีเข้ามาเมื่อวันงาน Pronto Carnival 2014 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสินค้าในคอลเล็คชั่นก่อน ที่หาได้ยากแล้วในท้องตลาดครับ (ราคา 2,890.- เมมเบอร์ลด10%)

F

The Stevenson Overall Co. Ducktailer Shirt Black Bracken

F

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสไตล์ Bowling Shirt คอปกแบบ Italian Collar ผลิตจากผ้า Tencel 100% มีความละเอียด นุ่ม เงา แถมยังไม่ยับ และทิ้งตัวได้ดีครับ (ราคา 5,490.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fashion Set2

F

Brown's Beach Early Vest Oxford Grey

F

ดูจากเนื้อผ้าแล้วจะเห็นได้ว่ามีความสวยงามเฉพาะตัว ไม่เหมือนใครครับ

F

ด้านหลังมีสาย Belt สำหรับปรับไซส์เพิ่มความกระชับในการสวมใส่

F

กระดุมที่ใช้นั้นเป็นกระดุมแป๊ก ที่ทำออกมาสำหรับแบรนด์โดยเฉพาะ ส่วนริบบิ้นที่ติดมานั้นสามารถถอดได้ครับ

F

ตามขอบเสื้อและกระเป๋านั้นจะใช้ผ้าลาย Herringbone เย็บเก็บขอบไว้อย่างเรียบร้อยครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลด10%)

F

The Stevenson Overall Co. Salinas Trouser

F

กางเกงยีนส์สไตล์ Painter Pant ซึ่งมาในทรงกระบอกตรง (Relaxed Fit)

F

ชื่อรุ่น Salinas นั้นมาจากชื่อในรัฐ California สหรัฐอเมริกา (ส่วนใหญ่ชื่อรุ่นยีนส์ของทางแบรนด์มักจะนำชื่อเมืองใน California มาตั้งเสมอครับ)

F

ผลิตจากผ้า 10.5oz ซึ่งผ่านการฟอกในแบบ Vintage Wash ดูสมจริง ตลอดทั้งตัวจะมีร่องรอยของละอองสีขาวอยู่ ให้ความรู้สึกเป็นกางเกงของช่างทาสีจริงๆ

F

ตามขอบกางเกง กระเป๋าเหรียญ และกระเป๋าหลัง จะมีการตอกหมุดย้ำเพิ่มความแข็งแรง และได้ความรู้สึกวินเทจครับ (ราคา 6,600.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fashion Set3

F

Brown's Beach Early Vest Navy Stripe

F

เสื้อVestรุ่นนี้ผลิตจากผ้า BEACH CLOTH (Wool 74% ผสม Cotton 26%) เมื่อซูมดูใกล้ๆจะเห็นสีสันของด้ายที่ใช้ทออย่างชัดเจนทีเดียวครับ

F

สามารถนำมา Match กับเสื้อเชิ้ตเรียบๆสักตัว ก็เพิ่มLook ให้ดูเนี้ยบขึ้นเยอะทีเดียวครับ (ราคา 11,500.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount 2813-2 KATSURAGI 1st Olive

F

แจ็คเก็ตทรง Type 1 เรียกว่าเป็นทรงต้นแบบที่ดูลงตัว ซึ่งรุ่นนี้จะมีกระเป๋าหน้าอก 1ข้างในฝั่งซ้ายครับ

F

ใช้ผ้า Katsuragi Twill สี Olive Green ปกติรุ่นนี้ทางแบรนด์ทำออกมาแบบมีผ้าบุข้างในด้วยนะครับ แต่สำหรับล็อตที่เข้ามานี้เราได้ตัดส่วนนี้ออกไป เนื่องจากน่าจะเหมาะกับประเทศไทยมากกว่าครับ

F

ใส่ใจในทุกรายละเอียดการตัดเย็บ ซึ่งต้องใช้ความชำนาญเป็นพิเศษครับ (ราคา 17,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

The Stevenson Overall Co. J.F.Diggs Indigo

F

สำหรับยีนส์รุ่นนี้ได้ต้นแบบมาจากยีนส์ในช่วงปี 1880 ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ รูปทรง และกระบวนการผลิต

F

จะเห็นได้ว่าPattern การเย็บนั้นมีการเชื่อมในส่วนของหน้าขาเข้ากับด้านหลังได้อย่างสวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

F

รูปทรงนั้นจะออกไปทางกระบอกตรง มีดีไซน์ของกางเกงสไตล์ Workwear เข้ามาผสมผสาน

F

ใช้ผ้า 12.5oz One Wash ใช้จักเข็มเดี่ยวเย็บตลอดทั้งตัวเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆของทางแบรนด์ครับ (ราคา 8,250.- เมมเบอร์ลด10%)

F

นอกจากนี้ก็มี IrregulaR Jumper Boots และ Desert Boots จากวันงานเข้ามาด้วยครับ

รองเท้าบูทที่ทางทีมงานคัดเลือกมาจากสินค้าวินเทจ ซึ่งหาได้ยากในท้องตลาด คือเป็นรองเท้าที่ผ่านการใช้งานจริง ตัวรองเท้านั้นจะดูเก่าสวยมาเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นรอยยับ รอยย่น บนจุดต่างๆ ล้วนเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้กับรองเท้าใหม่ๆในท้องตลาด ขอบรองเท้าเย็บเก็บให้เรียบร้อย มั่นใจในความแข็งแรงทนทาน ตัวพื้นรองเท้านั้นได้มีการนำมาเปลี่ยนใหม่ โดยจะใช้เป็นแบบพื้นยาง Crepe Sole ครับ...

F

IrregulaR Newspaper Bag Olive

F

กระเป๋าสะพายข้าง Shoulder Bag ซึ่งแต่ละล็อตของที่ทางแบรนด์ผลิตออกมา ก็จะใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป โดยจะเป็นวัสดุที่เก่าจริงๆครับ (ราคา 9,650.- เมมเบอร์ลด10%)

F

IrregulaR Newspaper Bag With Zip Olive

F

ภายในจุของได้มากมาย สำหรับรุ่นนี้จะมีซิปด้านบนด้วยครับ (ราคา 10,690.- เมมเบอร์ลด10%)

F

IrregulaR Newspaper Bag Navy (ราคา 11,790.- เมมเบอร์ลด10%)

F

IrregulaR Newspaper Bag With Zip Navy (ราคา 12,890.- เมมเบอร์ลด10%)

F

กระเป๋าสะพายข้าง Shoulder Bag สี Navy ซึ่งผลิตมาจากผ้ากระเป๋าของกองทัพอากาศสหรัฐ U.S. Air Force ครับ

F

ส่วนสินค้าเหล่านี้จะเป็นสินค้า The Stevenson Overall Co. ที่มาจากงาน Pronto Carnival 2014 ครับ

F

The Stevenson Overall Co. Buck Jone Shirt BJ3-IN

เสื้อWestern Shirt ดีไซน์เยี่ยม ซึ่งชื่อรุ่นBuck Jones นั้นมีที่มาจากนักแสดงชาวอเมริกันชื่อดัง ที่โด่งดังจากภาพยนตร์แนวคาวบอยนั่นเองครับ (ราคา 6,890.- เมมเบอร์ลด10%)

F

The Stevenson Overall Co. Vaquero Jacket

F

แจ็คเก็ตรุ่นนี้เป็นคอลเล็คชั่นเก่าของทางแบรนด์ ซึ่งได้เลิกผลิตไปแล้ว โดยทำออกมา3ผ้าด้วยกันครับ

F

ความพิเศษของการผลิตในล็อตนี้ก็คือการเย็บรังดุมเป็นสีเขียวมะกอก ซึ่งเป็นสีของ Theme งาน PRONTO CARNIVAL ในปีนี้นั่นเองครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

The Stevenson Overall Co. The Engineer Jacket 201D-OXR

นอกจาก Vaquero Jacket แล้วยังมีสินค้าหลักซึ่งเป็นตัวเด่นของทางแบรนด์นั้นก็คือ The Engineer Jacket เข้ามาด้วยเช่นกันครับ (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

ส่วนสินค้าเหล่านี้จะเป็นของ Fullcount ที่มาจากงาน Pronto Carnival 2014 ครับ

F

แจ็คเก็ตยีนส์ทรง Type2 ผลิตจาก Zimbabwe cotton 100% หนัก 15.5 oz ซึ่งจะหนักกว่ารุ่นอื่นๆของทางแบรนด์ ผ้าตัวนี้ผ้ากระบวนการ One Wash ไม่ต้องแช่ก่อนใส่ครับ (ราคา 10,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount USN Shirts 4830

เสื้อเวิร์คเชิ้ตแขนยาวสไตล์ทหาร (Military) สามารถจับคู่กับกางเกงChinoใส่ไปทำงานในแบบสุภาพได้ครับ (ราคา 5,490.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount Western Shirt 4884

เสื้อเชิ้ตในสไตล์ควาบอย (Western Shirt) ผลิตจากZimbabwe cotton เป็นผ้าริมหนัก 10.5 oz ผ่านกระบวนการ One Wash มาแล้วหลังซักจะหดไม่มากครับ (ราคา 5,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Brown's Beach Covert Black Stripe

F

เสื้อVestรุ่นนี้ผลิตจากผ้าไหมTRICOTINE ซึ่งมักจะใช้ในการทำเสื้อสูทครับ ลายผ้านั้นเป็นสีดำสลับเทา เมื่อนำมาตัดเย็บแล้วทำให้ดูลงตัวเอามากๆครับ (ราคา 7,890.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount Denim Tote Bag 6794

กระเป๋า tote bag รุ่นนี้ผลิตจากผ้า Zimbabwe cotton 100% หนัก 15.5 oz ส่วนหูหิ้วนั้นใช้หนังวัวจากโรงงาน Tochigi Leather ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นโรงงานหนังที่ดีอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ขนาดกระเป๋า กว้าง57cm X สูง 36cm X ลึก 16cm ครับ (ราคา 6,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Pronto x Fullcount PROXFC16 Indigo x Indigo 1108

F

มาในรูปแบบเดียวกับรุ่น 1108 ซึ่งเป็นทรงขากระบอกตรง ที่นิยมที่สุดของแบรนด์ ผ้าของรุ่นนี้หนัก 18oz. เท่ากันกับปีก่อน แต่จะใช้สีของด้าย Weft เป็นสี Indigoผสมกับสีธรรมชาติมาปั่นรวมกันในกระสวย แล้วจึงนำไปทอ ทำให้ได้ลวดลายที่แปลกตา ซึ่งจะเห็นได้ในส่วนด้านในกางเกงครับ (ราคา 10,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Pronto x Fullcount PROXFC16 Indigo x Indigo 1109

F

สำหรับตัวนี้จะเป็นทรงกระบอกเล็ก ทรงเดียวกับรุ่น 1109 แต่ช่วงเข่าลงไปถึงปลายขานั้นจะเล็กกว่า ซึ่งทำให้ดูกระชับยิ่งขึ้น ป้ายหนังของรุ่นนี้จะใช้เป็นลายพิเศษที่ทำมาเฉพาะงาน PRONTO CARNIVAL 2014 ซึ่งจะเป็นลายHyena เพื่อให้เข้ากับ Theme งานของปีนี้ กระเป๋าเหรียญนั้นจะมีการใช้ผ้าสลับกันกับยีนส์อีกรุ่น ซึ่งเมื่อสวมใส่จนเก่าแล้ว จะเห็นความต่างที่ชัดเจน และสวยงาม ผ้ารองกระเป๋าจะเป็นลาย Camo เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงานในปีนี้ครับ (ราคา 10,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Pronto x Fullcount PROXFC16 Indigo x White 1108

F

เป็นอีกหนึ่งรุ่น Collab ที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ผ้าใช้ 18oz. เช่นเดียวกัน แต่จะมีรายละเอียดที่ต่างกันคือรุ่นนี้จะใช้ด้าย Weft เป็นสีธรรมชาติ ซึ่งลายผ้าด้านในจึงดูเป็นแบบฉบับเดียวกับยีนส์รุ่นคลาสสิคของทางแบรนด์ครับ (ราคา 9,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Pronto x Fullcount PROXFC16 Indigo x White 1109

F

อีกรุ่นมาในทรง 1109 เช่นกัน ลายของผ้ารองกระเป๋านั้นเป็นลาย Camo เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของงาน ซึ่งจะเห็นได้ว่าลายจะแตกต่างกับอีกรุ่น แท้จริงแล้ว เป็นผ้าที่มาจากผืนเดียวกัน แต่มีการสกรีนลายที่แตกต่างกันทั้ง2ด้าน ด้ายกระเป๋าหลังสำหรับรุ่นนี้จะเป็นสีส้ม โดยจะเย็บเป็นแบบเส้นประซึ่งมีระยะห่าง ต่างจากรุ่นปกติครับ (ราคา 9,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount Columbia Straight Dig Up Wash

F

สำหรับรุ่น columbia straight มาในทรงเดียวกับรุ่น 1108 คือเป็นทรงขากระบอกตรง เรียกว่าเป็นยีนส์ฟอกสไตล์ Dig Up Wash ซึ่งดูวินเทจอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดรอยเฟด หรือรอยปะ ผลิตจาก Zimbabwe Cotton 100% หนัก 13.5 ozเป็นผ้า One Wash โดยจะเห็นความบิดของขาชัดเจน มีหลายท่านที่วิตกกังวลกับปัญหานี้ ซึ่งต้องเรียนว่าการบิดตัวของขากางเกงยีนส์นั้นเป็นเรื่องธรรมชาตินะครับ สำหรับผู้ที่นิยมยีนส์สไตล์วินเทจจะเข้าใจสิ่งนี้ดี และมองว่าเป็นความคลาสสิคอีกด้วยครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount Dover Tight Daily Wash

F

ยีนส์ฟอกทรงกระบอกเล็ก เช่นเดียวกันกับรุ่น 1109 ผลิตจาก Zimbabwe Cotton 100% หนัก 13.5 oz เป็นการฟอกสไตล์ Daily Wash ซึ่งสีสันจะมีความซีดมากกว่า Dig Up Wash เล็กน้อย ซึ่งต้องทำโดยช่างฝีมือผู้ชำนาญทีละตัวแบบ Handmade ครับ (ราคา 9,800.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount Dover Tight Dig Up Wash

F

ยีนส์ฟอกอีกหนึ่งรุ่นที่เข้ามากับ Dover Tight ซึ่งเป็นทรงกระบอกเล็ก เช่นเดียวกันกับรุ่น 1109 ผลิตจาก Zimbabwe Cotton 100% หนัก 13.5 ozเป็นผ้า One Wash รอยเฟดต่างๆนั้นทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ และอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมครับ

F

รายละเอียดตามขอบกระเป๋า-ปลายขานั้น ถลอกตามแบบฉบับยีนส์ที่ผ่านการสวมใส่มาจริงๆ รอยคราบนั้น เรียกว่าผ่านกระบวนการให้เสมือนเปื้อนคราบน้ำมัน ซึ่งจะออกสีน้ำตาลสนิมๆ ซึ่งร่องรอยเหล่านี้ต้องทำโดยช่างฝีมือที่ชำนาญ โดยเฉพาะ มิเช่นนั้นกางเกงจะออกมาดูไม่สวยขึ้นมาทันทีครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount USN Classic Denim

F

กางเกง DENIM TROUSERS รุ่นนี้ ถอดแบบทรงมาจากกางเกงของทหารสหรัฐ ซึ่งจะออกไปทางทรง Tapered โดยรวมจะไม่เล็กมาก และตั้งแต่เข่าจะแคบลงจนถึงปลายขาครับ

F

ผลิจจาก Zimbabwe cotton หนัก 10.5oz ซึ่งกางเกงในสไตล์นี้จะไม่นิยมผ้าหนาอยู่แล้วครับ โดยตัวผ้าเป็น One Wash จะไม่หดลงหลังจากซักครับ (ราคา 7,490.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount USN Watch Cap

F

หมวกไหมพรมรุ่นนี้ ถือเป็นสินค้าคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ ผลิตจากผ้า WOOL 100% ซึ่งทำจากขนแกะครับ

F

ป้ายTag นั้นถอดแบบจากหมวกของกองทัพสหรัฐ มีเข้ามา3สีด้วยกัน จากที่ได้ลองจับดูนั้นพบว่า ตัวผ้ามีความนุ่มนวล และขยายได้ดี ไม่รัดศรีษะจนเกินไป แถมยังให้ความอบอุ่นได้อีกด้วยครับ (ราคา 2,890.- เมมเบอร์ลด10%)

F

Fullcount Indigo Watch Cap

F

หมวกไหมพรมอีกหนึ่งรุ่นที่เข้ามา ซึ่งทางแบรนด์นั้นภูมิใจเสนอ ความพิเศษจะอยู่ที่กระบวนการย้อมคือจะใช้กระบวนการRope Dyeing เช่นเดียวกับยีนส์ โดยจะมีเข้ามา2เฉดสีด้วยกัน คือน้ำเงินเข้ม และน้ำเงินอ่อน มีรายละเอียด Red Tab เย็บติดที่หมวกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ด้วยครับ (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลด10%)

F

สินค้ามีเข้าสาขาสุดสัปดาห์นี้ครับ ท่านที่สนใจสามารถไปตาม PRONTO สาขาที่ระบุในรูปสินค้าได้เลยครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...