NEW ARRIVAL : IRREGULAR

Zip Stevenson ชาวอเมริกันร่างใหญ่ มีสไตล์เฉพาะตัวโดดเด่น ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในKings of Vintage แห่งวงการเสื้อผ้าวินเทจ(เคียงคู่มากับแบรนด์ Mister Freedom) จากการที่เป็นคนชอบเดินทาง ทำให้เขาค้นพบของเก่าที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งเมื่อบวกกับความหลงไหลในแฟชั่นสไตล์วินเทจ ทำให้เขาได้สร้างสรรค์สินค้าที่น่าสนใจออกมาอยู่ตลอดเวลา...

001

IrregulaR เป็นแบรนด์ในเครือ The Stevenson Overall Company ซึ่งคุณ Zip Stevensonตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นมา โดยสินค้าของแบรนด์ IrregulaRจะเน้นไปที่เครื่องหนัง และAccessories คุณภาพสูง ทั้งหมดจะเป็นสินค้าในสไตล์ Remake คือนำของเก่าจริงๆมาดัดแปลง ซ่อมแซม และทำความสะอาดให้เหมือนใหม่ หลายๆคอลเล็คชั่นล้วนได้แรงบัลดาลใจจากเสื้อผ้าวินเทจที่หาได้ยากในปัจจุบันครับ

008

การที่คุณZip Stevenson เลือกที่จะสนใจกับสินค้าวินเทจในสไตล์ Remake เนื่องจากสินค้าในอดีตนั้นมีความปราณีตในการผลิต ส่วนใหญ่จะใช้แรงงานคน ซึ่งต้องใช้ฝีมือในการผลิตเป็นอย่างมาก วัตถุดิบต่างๆล้วนถูกคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างทนทาน ถ้าเทียบกับในปัจจุบันที่ทุกอย่างกลายเป็นธุรกิจ มีการนำเครื่องจักรมาใช้แทนแรงงานคน บวกกับการแข่งขันในเรื่องจำนวนการผลิต และการพยายามที่จะลดต้นทุนทำให้คุณภาพของสินค้าที่ออกมานั้น ไม่สามารถสู้ในอดีตได้ครับ

007

วัตถุดิบที่ทางแบรนด์เลือกใช้นั้น เป็นของเก่าจริงๆ ที่ผ่านการใช้งาน ซึ่งจะมีความสวยงามตามกาลเวลา ไม่สามารถพบได้ในสินค้าใหม่ๆที่พึ่งผลิต แต่เรื่องความแข็งแรงทนทานนั้นเทียบได้กับของใหม่เลยทีเดียว เนื่องจากทางแบรนด์ได้ทำการนำสินค้าวินเทจเหล่านี้มาปรับแต่งให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ พร้อมทั้งบวกดีไซน์ต่างๆที่น่าสนใจเข้าไป ทำให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสถึงความคลาสสิคในตัวสินค้านั้นได้อย่างสมบูรณ์แบบครับ...

I

IrregulaR Vintage Sunglasses

I

แว่นกันแดดที่ใช้กรอบแว่นวินเทจ ที่เป็นสินค้า Dead Stock ของ AO American Optical Company

I

โดยทางเจ้าของแบรนด์คุณ ZIP STEVENSON เป็นคนเลือกเองทั้งหมดครับ

I

มีการนำมาทำสีใหม่ด้วยเทคนิคเฉพาะ ทำให้ได้สีสันที่หลากหลาย

I

ตัวSafety Frame ด้านข้าง มีความโดดเด่น ทำให้ผู้สวมใส่มีสไตล์ไม่เหมือนใครครับ

I

นับเป็นรูปแบบของแว่นที่หาได้ไม่ง่ายตามท้องตลาดนะครับ

I

หลายแห่งที่วางขาย ก็ Sold Out ไปอย่างรวดเร็วครับ (ราคา 9,500.- เมมเบอร์ลด10%)

I

IrregulaR Vintage Remake Shoulder Bag / Olive กระเป๋าสะพายข้าง Shoulder Bag รุ่นนี้แต่ละล็อตที่ผลิตออกมาก็จะใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป

I

อย่างล็อตนี้ผลิตโดยใช้ผ้าที่มาจากเต้นท์ของทหารอเมริกันในช่วงปี 60's แต่ละใบนั้นก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นลวดลายของผ้า เรียกว่ามีใบเดียวในโลกครับ

I

ภายในจุของได้มากมาย มีป้ายหนังของแบรนด์เย็บติดไว้ด้วยครับ (ราคา 9,650.- เมมเบอร์ลด10%)

I

IrregulaR Vintage Remake Shoulder Bag / Navy

I

กระเป๋าสะพายข้าง Shoulder Bag สีล่าสุดจากทางแบรนด์ ซึ่งผลิตมาจากผ้ากระเป๋าของกองทัพอากาศสหรัฐ U.S. Air Force ซึ่งหาค่อนข้างยากในท้องตลาดครับ

I

รายละเอียดต่างๆของกระเป๋าแต่ละใบก็จะแตกต่างกันออกไปครับเช่นกันครับ

I

จะมีร่องรอยการเขียนรายละเอียดของผู้ที่ใช้ในสมัยก่อน ซึ่งเป็นแบบเดิมๆทั้งหมด ไม่มีการตกแต่งใดๆครับ (ราคา 11,790.- เมมเบอร์ลด10%)

I

มาต่อกันที่รองเท้าสไตล์ Wing Tip ครับ

I

IrregulaR Wing-Tip Shoes Brown

I

รองเท้าหนังสไตล์ Wing-Tip ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทรงมาตรฐานของอังกฤษครับ

I

นับว่าเป็นอีกหนึ่งทรงที่เป็นมาตรฐานสากลดูสุภาพ เช่นเดียวกับรองเท้า Oxfordครับ

I

ออกแบบมาสำหรับคนที่มีสไตล์ มีรายละเอียดการฉลุลายที่รองเท้าครับ

I

พื้นรองเท้าของรุ่นนี้จะเป็นพื้นไม้นะครับ (ราคา 14,750.- เมมเบอร์ลด10%)

I

IrregulaR Wing-Tip Shoes with STUDS BLACK

I

รองเท้าหนังสไตล์ Wing-Tip ซึ่งเป็นการนำมา Remake ได้อย่างลงตัวครับ เพิ่มความสวยงามด้วยการประดับหมุดโลหะ ทำให้พิเศษกว่ารองเท้าทั่วไปครับ (ราคา 15,900.- เมมเบอร์ลด10%)

I

ปิดท้ายกับรองเท้า Boot จากทางแบรนด์ ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ครับ

I

IrregulaR Jumper Boots Biltrite Sole รองเท้ารุ่นนี้นำมาจากรองเท้าของทหารที่ผ่านการใช้งานจริงมาครับ โดยรุ่นนี้จะมีความเซอร์ค่อนข้างมากครับ

I

ตัวหนังนั้นจะมีการทำสีดำเคลือบเอาไว้ เมื่อใช้ไปเรื่อยๆอาจจะมีรอยแตกของสีที่เคลือบอยู่จนเห็นสีธรรมชาติที่แท้จริงของหนัง เพิ่มความสวยงามยิ่งขึ้น ถือเป็นลูกเล่นของทางแบรนด์ที่ตั้งใจใส่ลงไปครับ

F

รายละเอียดของพื้นรองเท้าจะเป็นแบบยางของ Biltrite และ Light Tread ซึ่งจะเป็นสีดำคละกันไปครับ (ราคา 16,900.- เมมเบอร์ลด10%)

I

IrregulaR DB Jumper Boots

I

รองเท้าบูทที่ทางทีมงานคัดเลือกมาจากสินค้าวินเทจ ซึ่งหาได้ยากในท้องตลาด

I

คือเป็นรองเท้าของทหาร ซึ่งผ่านการใช้งานจริงๆมาแล้วครับ

I

ซึ่งตัวรองเท้านั้นจะดูเก่าสวยมาเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นรอยยับ รอยย่น บนจุดต่างๆ ล้วนเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้กับรองเท้าใหม่ๆในท้องตลาดครับ

I

ขอบรองเท้าเย็บเก็บให้เรียบร้อย มั่นใจในความแข็งแรงทนทานได้เลยครับ

I

ตัวรองเท้านั้นได้มีการนำมาเปลี่ยนพื้นรองเท้าใหม่ ซึ่งจะใช้เป็นแบบพื้นยางCrepe Sole ซึ่งเป็นของ DeadStock หาได้ยากในท้องตลาดครับ (ราคา 16,900.- เมมเบอร์ลด10%)

I

รุ่นนี้ถือว่าได้รับความนิยมมาก ขนาด David Beckham ยังหามาใส่ครับ

002

รวมถึงกระเป๋า Vintage Remake Shoulder Bag เรียกว่าเป็นแฟนตัวยงของ IrregulaR จริงๆครับ

003

นอกจาก David Beckham แล้ว ก็ยังมี Arnold Schwarzenegger ที่ชื่นชอบในผลงานของคุณ Zip Stevenson เช่นกันครับ

009

สินค้าของIrregulaR นั้นถือว่าค่อนข้างหายากในท้องตลาด เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้เป็นของที่ไม่สามารถผลิตได้ตามต้องการ ยิ่งเป็นของเก่าก็จะยิ่งหายาก ทำให้มีจำหน่ายแค่ในบางประเทศเท่านั้น ตัวอย่างเช่นที่ออสเตรเลียที่มีการนำเข้าไปจำหน่าย และสินค้าก็มักจะSOLD OUT ไปอย่างรวดเร็ว ทางPRONTO เองก็ต้องใช้เวลานานมาก(เกือบ2ปี) กว่าจะได้สินค้าในล็อตนี้มา โดยเราหวังว่าแฟนๆที่ชื่นชอบในสินค้าสไตล์วินเทจจะถูกใจกันครับ และในอนาคตทาง PRONTO จะมีการร่วมงานกับทางคุณ Zip Stevenson อีกอย่างแน่นอน ต้องคอยติดตามกันต่อไปครับ...