NEW ARRIVAL : MISTER FREEDOM

MISTER FREEDOM ล็อตนี้มาพร้อมกับคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy ที่ได้แรงบัลดาลใจมาจากช่วงสงครามเวียดนาม (Vietnam War ) ประกอบไปด้วย UTILITY JACKET , UTILITY TROUSERS , EVAC JACKET , THE PARTY JACKET (จำนวนจำกัด) นอกจากนี้ยังมี MALIBU DENIM ที่มาพร้อมกับเสื้อสไตล์ Hawaiian shirts ROCK’n’ROLL“Action Packed”(จำนวนจำกัด) เข้ามาด้วย ตามไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ...

FASHION SET1

M

MISTER FREEDOM ROCK’n’ROLL SHIRT “Action Packed”

เป็นเสื้อในคอลเล็คชั่นครบรอบ 50 ปีของ Toyo Enterprises ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีที่ทาง Mister Freedom ได้ออกเสื้อร่วมกันกับแบรนด์ “SUN SURF” ซึ่งเชี่ยวชาญด้าน Hawaiian shirtsเป็นพิเศษ โดยทาง Toyo’s textileซึ่งเป็นหัวเรือใหญ่ของแบรนด์ ได้เข้ามาให้ความร่วมมือในการผลิตอย่างมืออาชีพ

M

ตัวผ้า Rayon นั้นผลิตมาจากเยื่อไม้ (wood-pulp) เดิมทีถูกเรียกว่า Artificial Silk ตั้งแต่ปี 1924 ซึ่งใช้กระบวกการผลิตที่ค่อนข้างยาก โดยทางแบรนด์เลือกที่จะใช้ผ้าที่มีส่วนผสมของ Cotton 50% และ Rayon 50% ซึ่งจะมีข้อดีคือการระบายอากาศที่ยอดเยี่ยม

M

ลวดลายที่ปรากฏบนตัวผ้านั้นดัดแปลงมาจากลายเก่าในช่วงปี 1950’s ซึ่งประกอบไปด้วยลาย Diving, Racing, Flying, Surfing, Boats, Cars, Airplanes ซึ่งภาพกิจกรรมเหล่านี้เป็นที่มาของชื่อรุ่น Action Packedนี้ครับ

M

เสื้อเชิ้ตรุ่นนี้ออกมาจากความตั้งใจที่จะผลิต Hawaiian shirt ในแบบคลาสสิคออกมา รายละเอียดรุ่นนี้จะใช้กระดุม Corozo Wood ซึ่งผลิตจาก Ivory Nut มีกระเป๋าเสื้อฝั่งเดียว มีลวดลายที่เชื่อมต่อกับตัวเสื้ออย่างพอดิบพอดี คอเสื้อสไตล์ ‘Shark Fin’ ซึ่งนิยมในฝรั่งเศส ในช่วงปี 1950’s หรือที่รู้จักกันในชื่อ Col Requinมีเข้ามา 3 สีด้วยกัน ทำในญี่ปุ่นทุกขั้นตอน พิเศษขนาดนี้ มีผลิตมาจำนวนจำกัดนะครับ (ราคา 8,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,010.-)

*สี White มีไซส์ S / M / L เข้าที่สาขา Central Embassy , สี Red มีไซส์ S / M / L เข้าที่สาขาสยาม ซอย2 และ สี Black มีไซส์ S / M / L เข้าที่สาขาสยาม ซอย2

M

SIZE CHART

M

MISTER FREEDOM UTILITY TROUSERS DENIM

M

กางเกงรุ่นนี้ จัดอยู่ในคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy โดยได้แรงบัลดาลใจมาจากกางเกง Vintage Military หลายๆแบบ เช่น US Navy Dungarees , Army Chino Trousers , M-51 Field Trousers และ Marine Corps M1941 trousers นำมารวมกันจนออกมาเป็นกางเกง Utility Trousers รุ่นนี้ครับ

M

ตัวผ้าของรุ่นนี้ทางแบรนด์ได้แรงบัลดาลใจมากจากผ้า Denim ที่ใช้ทำถุงผ้า Barrack Bags ของกองทัพสหรัฐในช่วงปี 40’s-50’s ซึ่งนำมาทอในประเทศญี่ปุ่น ด้วยเทคนิคเฉพาะ จนได้ตัวผ้าที่ไม่เรียบ (เป็นNep) มีน้ำหนัก10oz.

M

รายละเอียดกระดุมกางเกงเม็ดบนสุดลาย “13 Stars” ส่วนเม็ดถัดไปอื่นๆจะเป็นกระดุมโดนัทเที่ผ่านกระบวนการ Oxidized มีสีดำ ด้านหลังเอวทั้ง2ฝั่งมีสายปรับไซส์ซึ่งทำจากผ้า Herringbone Twill สี Olive

M

รุ่นนี้หลังจากแช่แล้วกางเกงจะหดลงมาตรงกับไซส์ป้าย ทางแบรนด์แนะนำให้แช่กับน้ำเย็นมากว่าน้ำอุ่น เนื่องจากจะมีการตกของสีน้อยกว่า แต่กางเกงอาจจะหดไม่เต็มที่ อย่างไรสามารถลดไซส์1-2ไซส์จากเอวจริงได้ครับ *รุ่นผ้า DENIM มีไซส์ 30 / 32 / 34 / 36 เข้ามาที่สาขาสยาม ซอย2 (ราคา 9,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,550.-)

M

SIZE CHART

M

FASHION SET2

M

MISTER FREEDOM UTILITY JACKET DENIM

แจ็คเก็ตรุ่นนี้ทางแบรนด์ได้นำเอารูปแบบมาจากแจ็คเก็ตของกองทัพสหรัฐ M1941 Utility jacket มาเป็นต้นแบบ แต่ได้มีการปรับให้เข้ารูปยิ่งขึ้นกว่าเดิม และจัดอยู่ในคอลเล็คชั่น “Saigon Cowboy” ตัวผ้าของรุ่นนี้ทางแบรนด์ได้แรงบัลดาลใจมากจากผ้า Denim ที่ใช้ทำถุงผ้า Barrack Bags ของกองทัพสหรัฐในช่วงปี 40’s-50’s ซึ่งนำมาทอในประเทศญี่ปุ่น มีน้ำหนัก10oz. ริมขาว

M

ด้านหลังมีสาย Belt 2ฝั่ง ซึ่งสามารถปรับไซส์เพิ่มความกระชับได้ ทรงแขนเสื้อเป็นแบบ ‘Bat sleeves’ จะมีความโค้ง ซึ่งทางแบรนด์ชื่นชอบเป็นพิเศษ เดินด้ายสีดำตลอดทั้งตัว ผ้าของรุ่นนี้เป็นแบบ Raw/Un-Rinsed ซึ่งหลังจากแช่หรือซัก จะหดลงมาเท่ากับไซส์ป้าย ทางแบรนด์แนะนำให้ลดไซส์ลงถ้าปกติใส่ไซส์ M ให้เลือก S เพื่อแจ็คเก็ตจะเข้ารูปได้ดีกว่า

M

ดูจากภายในจะเป็นว่ามีการใช้ผ้าริมเย็บรอบเอว และกระเป๋าลับด้านในเสื้อ รายละเอียดกระดุมใช้ลาย “13 Stars” หรือที่รู้จักกันว่า ‘Burst of Glory’ เคลือบสีดำ ในด้านหน้า กระเป๋าเสื้อ และแขนเสื้อ ซึ่งแขนเสื้อนั้นสามารถปรับไซส์ได้ กระเป๋าเสื้อทั้ง2ฝั่งเป็นแบบเย็บจีบ ซึ่งสามารถจุของได้เยอะทีเดียวครับ *มีไซส์ S / M / L เข้ามาที่สาขาสยาม ซอย2 (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,710.-)

M

SIZE CHART

M

MISTER FREEDOM UTILITY TROUSERS CACHOU

M

ผ้าของตัวนี้เป็นแบบ Herringbone Twill ผลิตจาก Cotton 100% ด้านนอกสีน้ำตาล ส่วนด้านในสกรีนลายCamo ด้วยกระบวนการ Rotary Screen Printing ซึ่งทำในญี่ปุ่นทุกขั้นตอน

M

ขากางเกงอาจจะไม่ใช่ผ้าริม แต่ใช้การเย็บแบบ Flat Felled Seams ซึ่งแข็งแรงขนทานแน่นอน และใช้ด้าย cotton 100% สีกลืนไปกับตัวกางเกงในการเย็บอีกด้วยครับ

M

*รุ่นผ้า CACHOU มีไซส์ 30 / 32 / 34 / 36 เข้ามาที่สาขา Central Embassy (ราคา 9,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,550.-)

M

SIZE CHART

M

FASHION SET3

M

MISTER FREEDOM EVAC JACKET CACHOU

M

แจ็คเก็ตหนึ่งในคอลเล็คชั่น “Saigon Cowboy” ซึ่งได้แรงบัลดาลใจมาจากสงคราม Vietnam ส่วนชื่อของแจ็คเก็ตรุ่นนี้มาจากชื่อของ MEDEVAC ซึ่งเป็นชื่อเรียกเฮลิคอปเตอร์กู้ภัยของกองทัพสหรัฐในช่วงสงครามเวียดนามนั่นเอง

M

ตัวผ้านั้นเป็นแบบ Herringbone Twill ( 100% cotton) ซึ่งด้านในจะมีลายสกรีน Camo Pattern ตามแบบฉบับของ Mister Freedom ส่วนด้านนอกนั้นจะเป็นสีน้ำตาลเรียบๆ ซึ่งทุกกระบวนการผลิตล้วนทำในญี่ปุ่นครับ

M

ผ้าของรุ่นนี้เป็นแบบ raw/unwashed ซึ่งจะหดลงหลังจากแช่หรือซัก ถ้าคุณใส่เสื้อของ Mister Freedom ในไซส์ M หรือ 38 สามารถเลือกแจ็คเก็ตรุ่นนี้ในไซส์เดียวกันได้ครับ *ผ้า CACHOU มีไซส์ S / M / L เข้ามาที่สาขา Central Embassy (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 11,610.-)

M

SIZE CHART

M

MISTER FREEDOM SPORTSMAN MALIBU DENIM SEA

M

สินค้าในรุ่นนี้แตกออกมาจากคอลเล็คชั่น Sea Hunt ได้แรงบัลดาลใจจากกลุ่มนักผจญภัยใต้น้ำในซีรี่ย์ The Aquanauts ซึ่งภายหลังได้เปลี่ยนชื่อเป็น Malibu Run หนึ่งในตัวละครภายในเรื่องที่รับบทโดย Jeremy Slate มักจะใส่กางเกง Cotton สี Off-White ทรง Slim ล็อคเอวด้วยกระดุมแป๊ก ซึ่งสไตล์นี้ได้กลายมาเป็นที่นิยมสำหรับเสื้อผ้าแบบ Beachside ในช่วงปี 1960’s และกลายมาเป็นชื่อรุ่น Malibu Denim ในคอลเล็คชั่นนี้ครับ

M

ทางแบรนด์เคยออกกางเกงในสไตล์นี้ออกมาในรุ่น Sportsman Speedway Pique ซึ่งในคอลเล็คชั่นนี้ได้นำกลิ่นอายของชายหาดเข้ามาใส่ลงไป สายปรับไซส์ด้านหลังได้ถูกเอาออกไป ทรงได้ถูกปรับให้เล็กลง และคราวนี้ได้ทำออกมา 2 สีให้ได้เลือกกัน สำหรับสีน้ำเงิน ทางแบรนด์ได้ใช้ผ้า 13 Oz. ย้อมสี indigo ด้วยกระบวนการเฉพาะ จนได้สีน้ำเงินแบบพิเศษ (Light blue indigo) แตกต่างจากยีนส์ทั่วไป ซึ่งถือเป็นความท้าทายในการผลิตของโรงงาน ยิ่งการทำยีนส์สีเข้มออกมาอีกครับ *สี SEA มีไซส์ 29 / 30 / 31 / 32 / 33 / 34 / 36 เข้ามาที่สาขา Central Embassy (ราคา 9,000.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,100.-)

M

SIZE CHART

M

FASHION SET4

M

MISTER FREEDOM EVAC JACKET LOLAND

M

รูปทรงของแจ็คเก็ตรุ่นนี้ได้นำเอาชุดนักบิน United States Air Force ในปี 1960’s มาผนวกเข้ากับ Field Jackets ของกองทัพฝรั่งเศส จากช่วงปี 1950’s

M

กระเป๋าเสื้อเป็นแบบเฉียง ซึ่งถอดรูปแบบและตัวผ้าจากชุดนักบิน US Air Force ช่วงปี 1950’s ซึ่งจะใช้ซิปของ “CROWN” zippers ครับ กระดุมเสื้อด้านหน้าเป็นแบบกระดุมแป๊ก กระเป๋าด้านล่างมีขนาดใหญ่ เปิด-ปิดล็อคด้วยกระดุมแปํก ตามสไตล์แจ็คเก็ตนักบิน คอปกแบบมน มีสายคาดติดกระดุมคอ มีช่องเสียบปากกาที่ต้นแขน ปลายแขนสามารถปรับขนาดเพิ่มความกระชับ ทรงแขนเสื้อเป็นแบบ ‘Bat sleeves’ ใต้วงแขนตอกหมุดช่องระบายอากาศครับ *ผ้า LOLAND มีไซส์ S / M เข้ามาที่สาขาสยาม ซอย2 (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 11,610.-)

M

SIZE CHART

M

MISTER FREEDOM RANCH BLOUSE LOT.64

แจ็คเก็ตยีนส์ในทรง original ของ MISTER FREEDOMซึ่งรุ่นนี้คอปกจะเป็นแบบมน ตามแบบฉบับแจ็คเก็ตA-1 ตัวผ้านั้นใช้ผ้า 13 3/4 Oz. ทอขวา ริมชมพู ทอในประเทศญี่ปุ่น ทรงอาจจะดูวินเทจ โดยที่หลังจากแช่ก่อนใส่แล้ว จะเข้ารูปยิ่งขึ้นครับ

M

*มีไซส์ 34 / 36 / 38 / 42 เข้ามาเติมที่สาขาสยาม ซอย2 และไซส์ 34 / 36 / 38 ที่สาขา Central Embassy (ราคา 12,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 11,610.-)

M

SIZE CHART

M

FASHION SET5

M

MISTER FREEDOM THE PARTY JACKET DENIM & EDRL CAMO

M

เสื้อรุ่นพิเศษตัวนี้ทำร่วมกับแบรนด์ Tailor Toyo ซึ่งอยู่ในคอลเล็คชั่นครบรอบ 50 ปีของ Toyo Enterprises ที่ทำร่วมกับ Mister Freedom รายละเอียดต่างๆนั้นเรียกว่าลงตัวได้ดีกับคอลเล็คชั่น Saigon Cowboy ของทางแบรนด์ โดยเสื้อรุ่นนี้สามารถกลับใส่ได้2ด้าน ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันทีเดียวครับ

M

รูปแบบของเสื้อนั้นได้แรงบัลดาลใจมาจาก US military Souvenir Jacketsโดยภาพต่างๆที่ปรากฏอยู่บนตัวเสื้อออกแบบโดย Mister Freedom ซึ่งมีทั้งการปักเป็นลวดลาย และป้ายผ้าเย็บลงบนตัวเสื้อ

M

รายละเอียดด้านผ้ายีนส์จะใช้ผ้า Denim ย้อม Indigo หนัก 10oz. ริมขาว ทอในญี่ปุ่น ส่วนอีกด้านที่เป็นลาย Camo นั้นจะใช้ผ้าลายพราง ERDL ‘Lowland’ Camouflage หนัก 4.75 Oz. ที่ทอและพิมพ์ในญี่ปุ่นครับ

M

ลวดลายปักทางแบรนด์ได้ใช้เทคนิคการผลิตเดียวกับ Kimono ของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ซิปด้านหน้าของเสื้อนั้นถอดแบบมาจากสไตล์เสื้อ Sukajan ของ “ Toyo Enterprises Tokyo” ซึ่งตัวซิปนั้นใช้แบบเดียวกับเสื้อของ Tailor Toyo มีผลิตมาในจำนวนจำกัดมากๆครับ

M

ตัวผ้าของรุ่นนี้เป็นแบบ Raw/Unwashed ซึ่งหลังแช่หรือซักจะหดลงมาเท่าไซส์ป้าย ทางแบรนด์แนะนำให้แช่น้ำเย็น แล้วปั่นแห้งครับ *มีไซส์ S / M / L เข้าที่สาขาสยาม ซอย2 และไซส์ M / L ที่สาขา Central Embassy (ราคา 24,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 22,410.-)

M

SIZE CHART

M

MISTER FREEDOM SPORTSMAN MALIBU DENIM SAND

M

รุ่นผ้าสี Sand ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ผ้า ‘Desert Denim’ ซึ่งถูกพัฒนาจากผ้าของรุ่น Gunslinger Pantaloons ซึ่งมีพื้นผิว Slubby ตัวด้ายที่ไม่ผ่านการฟอกขาว ทำให้ได้สีสันเฉพาะตัว และนำมาทอในญี่ปุ่นทั้งหมด ตัวผ้ามีน้ำหนัก 12.8 Oz. ด้าย Warp จะเป็นสี natural ส่วนด้าย Weft จะเป็นสี White

M

ผ้าของรุ่นนี้ทั้ง2สี ต้องแช่ก่อนใส่ ซึ่งหลังจากแช่แล้วเอวจะหดลงมาเท่าตามไซส์ป้ายครับ

M

รายละเอียดมีสายล็อคกระดุมแป๊กที่ข้างเอว ซึ่งสามารถปรับไซส์ลงได้ประมาณ 1½” ใช้ซิปทองเหลือง Gripper Zipper เย็บลายกระเป๋าหลังรูปตัว M โดยใช้ด้ายสีกลืนไปกับตัวกางเกง

M

ความแตกต่างของกางเกงรุ่นนี้กับรุ่นอื่นๆคือจะไม่โชว์ผ้าริมในช่วงขา โดยจะใช้การเย็บแบบ flat-felled seams แทน ซึ่งริมผ้านั้นจะถูกนำมาใช้ในส่วนของรอบเอวแทนครับ *สี SAND มีไซส์ 29 / 30 / 31 / 32 / 33 / 34 / 36 เข้ามาที่สาขา สยาม ซอย2 และสาขา Central Embassy ครับ (ราคา 9,000.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,100.-)

M

SIZE CHART

M

MISTER FREEDOM CALIFONIAN LOT.64

ยีนส์ที่ทางแบรนด์ภูมิใจเสนอ โดยได้แรงบัลดาลใจจากยีนส์คลาสสิคในยุค 1950 มาในทรงกระบอกตรง เอวปกติ จากเข่าลงไปจะแคบลง รุ่นนี้ใช้ผ้าริมขาว/ชมพู หนัก 13 3/4 Oz. ทอในประเทศญี่ปุ่นครับ ด้ายที่ใช้นั้นเรียกว่าเป็น New Old Stock ซึ่งก็คือของเก่าที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน และหาได้ยากในปัจจุบันครับ

M

*มีไซส์ 30 / 31 / 32 / 34 / 36 เข้ามาเติมที่สาขาสยาม ซอย2 และสาขา Central Embassy (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,710.-)

M

SIZE CHART

M

ท่านที่สนใจสามารถตามไปชมสินค้าที่ PRONTO สาขาสยาม ซอย2 และสาขา Central Embassy กันได้สุดสัปดาห์นี้ ขอบคุณที่ติดตามครับ...