NEW ARRIVAL : WAREHOUSE & COPPER KING

ย้อนกลับไปเมื่อต้นปีนี้ ทางเราได้รับพัสดุไปรษณีย์ชุดหนึ่งจากญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อเปิดมาแล้วเราได้พบกับตัวอย่างกางเกงยีนส์จากแบรนด์ที่มีชื่อว่า Brown Duck & Digger พร้อมจดหมายเชิญให้มาพบกับทางแบรนด์ในงานแสดงสินค้าจากแบรนด์ในเครือ Warehouse โดยแบรนด์ Brown Duck & Digger นับเป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดในเครือที่เพิ่งทำการเปิดตัว และจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงหลังของปี 2014 ซึ่งหลังจากได้พบกันแล้วทางแบรนด์ได้ขอให้เรานำแบรนด์อื่นๆในเครือไปดูแลด้วย อาทิ แบรนด์หลักอย่าง Warehouse และ Copper King อีกหนึ่งแบรนด์ในเครือ

w

นับตั้งแต่การก่อตังขึ้นเมื่อปี 1995 แบรนด์ Warehouse ได้มุ่งมั่นที่จะผลิตยีนส์คุณภาพ โดยยึดมั่นในคอนเซ็ปท์ Faithful Reprint of Vintage Clothes ซึ่งทางคุณ Kenichi Shiotani และคุณ Koji Shiotani สองพี่น้องผู้ก่อตั้งแบรนด์ ได้ศึกษาค้นคว้าวิธีสร้างสรรค์ตัวผ้า การทอ การตัดเย็บ และงานฟอก เพื่อให้คงความคลาสสิคของแฟชั่นยุคเก่าไว้ได้อย่างครบถ้วน ทำให้ทั่วโลกต่างยอมรับว่า Warehouse นั้นเป็นผู้นำในด้านแฟชั่นสไตล์วินเทจอีกหนึ่งแบรนด์ จวบจนปัจจุบันทางแบรนด์ไม่ได้หยุดเพียงเท่านนี้ แต่ยังได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาผนวกเข้ากับการผลิตเพื่อพัฒนาสินค้าในสไตล์วินเทจที่ตนเองถนัด จนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

w

ส่วน Copper King เป็นแบรนด์ที่ถือกำเนิดในอเมริกาช่วงปี 1920 -1970โดยผลิตทั้งกางเกงยีนส์ และแจ็คเก็ตในสไตล์Cowboy ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของผู้บุกเบิกชาวอเมริกัน (โลโก้แบรนด์ที่เป็นรูปไก่ที่ทางแบรนด์ใช้สื่อถึงการนำพาโชคดีครับ) ซึ่งต่อมาทาง Warehouse ได้นำแบรนด์เข้ามาพัฒนาต่อในประเทศญี่ปุ่น จนเกิดเป็นยีนส์ในแบบฉบับดั้งเดิม แต่ก็สามารถเข้ากับยุคสมัยได้อีกด้วย

และก็ถึงเวลาที่สินค้าจากแบรนด์หลักอย่าง Warehouse และ Copper King ได้เดินทางเข้ามายัง PRONTO เป็นที่เรียบร้อย เรามารับชมรายละเอียดกันได้เลยครับ...

w

Warehouse Filler Up

เสื้อยืดแขนสั้นสไตล์คลาสสิค หรือที่เรารู้จักกันว่า Ringer T-shirt สำหรับรุ่นนี้ผลิตจาก cotton 88% ผสมกับ rayon 12% ทำให้ได้ผิวสัมผัสพิเศษเฉพาะตัว

w

ลวดลาย FILL ' ER-UP' นั้นให้ความรู้สึกเสมือนเป็นเสื้อของพนักงานล้างรถในปั้มน้ำมัน ซึ่งทางแบรนด์สามารถจับเอาคาเร็คเตอร์นั้นมาใส่ลงบนเสื้อได้อย่างลงตัว (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Bobcats

เสื้อยืดแขนสั้นRinger T-shirt อีกหนึ่งรุ่น ซึ่งได้รับความนิยมในช่วง 1970 ผลิตจาก cotton 88% ผสมกับ rayon 12% สำหรับลายนี้ จะให้ความรู้สึก Sporty ในแบบเสื้อกีฬาครับ

w

Snoopy เป็นตัวละครในการ์ตูนสั้นที่มีมายาวนานเรื่อง Peanutsซึ่งถูกตีพิมพ์ในนิตยสารรายวันและรายสัปดาห์ของสหรัฐอเมริกา เป็นผลงานของศิลปินชื่อ Charles M. Schulz นอกจากตัวSnoopy ที่ทุกคนคุ้นเคยแล้ว ยังมีตัวอื่นๆที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันคือ Charlie Brown และ Lucy เป็นต้น โดยเสื้อยืดในคอลเล็คชั่นนี้ถือเป็นการ Collab ที่พิเศษมากๆระหว่าง Warehouse และ เหล่าคาเร็คเตอร์ของ Peanuts

w

Warehouse Lucy Cafe

เสื้อยืดแขนสั้นลายตัวละคร Lucy กำลังแลบลิ้น ซึ่งตัวละครนี้มีชื่อเต็มๆว่า Lucille "Lucy" van Pelt เรียกได้ว่าเป็นคาเร็คเตอร์จอมป่วนของเรื่องนี้ก็ว่าได้ครับ (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Joe Cool

w

เสื้อยืดแขนสั้นลายSnoopy ซึ่งตัวเอกของเรื่องนั้นเอง ดีไซน์ต่างๆบนตัวเสื้อนั้น นำมาจากภาพประกอบของการ์ตูนเรื่อง Peanuts ตั้งแต่ช่วงปี 1960

w

สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ก็คือ Joe Cool เป็นอีกหนึ่งบุคลิกของSnoopy ที่ทำตัวเจ๋งๆเป็นเด็กมหาลัยครับ

F

ต้นแบบของตัวSnoopyนั้นมาจากสุนัขชื่อ สไปก์ ซึ่งผู้วาดCharles M. Schulz เคยเลี้ยงในวัยเด็กนั่นเองครับ (ราคา 2,450.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Charlie

w

เสื้อยืดแขสั้นลายTry Harder Charlie Brownมาจากกิจกรรมยามว่างที่ตัวละคร Charlie Brown ชื่นชอบนั่นเอง (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Flying Ace

w

เสื้อยืดแขนสั้นลาย Snoopy ที่มาในมาดนักบินสุดเท่ครับ (ราคา 2,450.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse 800

w

เปิดตัวแบรนด์กันด้วยรุ่น800 ตัวนี้ โดยเป็นยีนส์ทรงกระบอกเล็ก Slim Tapered ระดับเอวปานกลางไปทางสูง

w

รุ่นนี้หลังจากแช่แล้วจะหดลงเข้ารูปขึ้นครับ ซึ่งนายแบบเราลดไซส์เพื่อใส่ถ่ายแบบให้ดูเสมือนหลังแช่ แต่เวลาซื้อจริงอาจจะใส่ตรงไซส์หรือลด1ไซส์จากเอวจริงกำลังดีครับ

w

ผลิตจาก Memphis USA Cotton 100% หนัก 14oz. Unsanforized เป็นผ้าริมตามแบบฉบับของWarehouse

w

รายละเอียดนั้นจะออกมาค่อนข้างเรียบง่าย แต่ก็เรียกว่าครบครันในส่วนของที่ยีนส์คลาสสิคควรจะมี โดยเฉพาะตัวผ้านั้นที่ทำออกมาได้โดดเด่นมากๆครับ

w

ป้ายหนังนั้นทำมาจากหนังกวาง ปั้มรายละเอียดชื่อแบรนด์และรุ่นครับ (ราคา 8,500.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

จะเริ่มเข้าสู่ยีนส์ของทางฝั่ง Copper King กันบ้างครับ

w

Copper King CK-C02 Cap

หมวกทรง6pannel Work Cap ซึ่งทำออกมาได้อย่างคลาสสิคมากๆครับ ผลิตจากผ้า white twill (ONE WASH) มีไซส์ Size M ขนาด 61cm และ Size L ขนาด 64cm ครับ (ราคา 2,190.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Bowling

w

เสื้อยืดไสตล์RAGLAN แขนสามส่วน ลายสนูปปี้ซ้อมโยนโบวลิ่ง ที่มาพร้อมกับประโยค I bowl a lot of “300” games in my imagination ครับ (ราคา 3,300.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Football

w

เสื้อยืดแขนยาว3ส่วน สไตล์ Raglan Shirt ลายสนูปปี้เตะฟุตบอล

w

ซึ่งมาจากหนังสือตอน The Mad Punter Strikes Again นั่นเองครับ (ราคา 3,300.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Warehouse Jogging

w

เสื้อยืดRaglanลายสนูปปี้กำลังวิ่งจ๊อกกิ้ง มาพร้อมกับประโยค Jogging Is My Thing ซึ่งมาจากหนังสือการ์ตูนฉบับ Jogging Is In, Snoopy ครับ (ราคา 3,300.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Copper King CK992Z

w

สำหรับรุ่นนี้เป็นยีนส์ซิปทรง Tapered Fit ซึ่งถอดแบบมาจากยุค 1970 ครับ

w

สำหรับตัวผ้านั้นเป็นแบบ One Wash หนัก 14 oz.

w

ซึ่งสไตล์การฟอกนั้นทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติทีเดียวครับ ซิปจากTalonครับ

w

รายละเอียดตามจุดต่างๆทำออกมาให้ความรู้สึกวินเทจมากครับ เช่นป้ายปะเก็น กระดุมและหมุด การบิดของขา รวมถึงริมผ้ารุ่นนี้เป็นHalf-Selvedgeครับ

w

รุ่นนี้ราคาไม่แรงเหมาะสำหรับท่านที่มองหายีนส์ฟอกคุณภาพเยี่ยมอยู่ ณ ตอนนี้ครับ (ราคา 6,900.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

นอกจากยีนส์แล้วก็มีแจ็คเก็ตเข้ามาด้วยครับ

w

Copper King CK105

แจ็คเก็ตยีนส์สไตล์1950s ซึ่งมีดีไซน์ออกมาใกล้เคียงกับทรง Type II

w

 

w

รายละเอียดนั้นใช้ผ้าริมชั้นเยี่ยม หนัก14oz ผ่านกระบวนการ One Wash ไม่ต้องแช่ก่อนใส่ Shape ของกระเป๋านั้นมีความเฉพาะตัวสูง รวมถึงด้านหลังที่มีการเย็บคาดกลางเอาไว้ นับว่าเป็นแจ็คเก็ตที่ให้ภาพลักษณ์ในแบบคาวบอยได้อย่างดีครับ (ราคา 8,800.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

Copper King CK993Z

w

ยีนส์ซิปทรง Slim Fit เอวต่ำ ซึ่งถอดแบบจากช่วง 1970 ซึ่งค่อนข้างตรงกับที่นิยมในยุคปัจจุบันสำหรับทรงนี้ครับ

w

ส่วนขานั้นจะบิดมาตามธรรมชาติอยู่แล้วนะครับ ซึ่งเราถือว่าเป็นความคลาสสิคของยีนส์สไตล์วินเทจครับ

w

ใช้ผ้าArizona Fabric Selvedge เป็นแบบ One Wash หนัก 14 oz.

w

รายละเอียดของรุ่นนี้มาเต็มเช่นกันครับ ใช้กระดุมโลหะปั้มชื่อแบรนด์ ซิปทองเหลืองของ Talon เป็นต้นครับ

w

เรียกว่าเปิดตัวมาในราคาที่เป็นมิตรมากๆ และด้วยคุณภาพเช่นนี้ถือว่าคุ้มสุดๆครับ (ราคา 4,700.- เมมเบอร์ลด 10%)

w

ท่านใดที่สนใจทั้ง2แบรนด์นี้ สามารถพบกันได้ที่ PRONTO ตามสาขาที่ระบุในรูปสินค้าได้เลยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!