New Arrivals : The REAL MCCOY’S

The Real McCoy’s เป็นแบรนด์Reproductionของประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดยคุณHitoshi Tsujimoto ที่มีความสนใจแฟชั่นการแต่งตัวของทหารสหรัฐและชุดกีฬา (ในช่วงปี1940 – 1950) ซึ่งคุณTsujimoto เริ่มจากการทำงานเป็นลูกจ้างและเก็บเงินซื้อเสื้อผ้ามือสองจากที่ทหารอเมริกาทิ้งใว้ ซึ่งช่วงนั้นไม่เป็นความนิยมเท่าไหร่และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนได้บินไปซื้อจากแหล่งในอเมริกา เขาเริ่มธุรกิจจากการเอาเสื้อมือสองมาขายจากอเมริกา จนขยับขยายกลายเป็นธุรกิจใหญ่โตอย่างในปัจจุบัน โดยเป้าหมายของเขาคืออยากจะขายเสื้อผ้าสไตล์วินเทจที่ดีที่สุดในโลกนั่นเอง

001

ปัจจุบันคุณTsujimotoอาศัยอยู่บนเกาะหนึ่งในญี่ปุ่นซึ่งเป็นของเขาเอง ใครจะมาบ้านเขาต้องมาโดยเรือ ในบ้านเขายังได้สร้างพิพิภัณฑ์ต่างๆใว้อีกด้วยรวมถึง รถมอเตอร์ไซค์ เสื้อผ้า และของใช้ ซึ่งแต่ละคอลเล็คชั่นเขาจะอนุญาติให้ดีไซเนอร์เข้าไปเอาเสื้อผ้าจากในนั้นมาศึกษาและผลิตออกมา โดยไม่เพียงแต่จะให้ความสำคัญที่ออกมาดูเหมือนแต่จะเป็นการใช้วัตถุดิบให้ใกล้เคียงเดิมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการทอเสื้อ การเย็บคอเสื้อ การใช้ลายที่เจ้าของเดิมของเสื้อผ้านั้นเคยทำใว้บนเสื้อผ้าตัวเอง กระดุม หรือแม้แต่ซิปในแจ็กเก็ตรุ่นพรีเมี่ยมจะใช้ซิปจากบริษัทเดิมที่เคยทำซิปออกมาเมื่อหลายทศวรรษก่อนและปัจจุบันปิดตัวลงไปแล้วแต่คุณTsujimotoได้เหมาdead stockจากโรงงานก่อนปิดตัวลงจึงไม่มีใครเหมือนและไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน สินค้าที่จับต้องได้วันนี้จึงใกล้เคียงมากที่สุดกับสินค้าที่คุณจะจับต้องได้ถ้าเดินเข้าไปในร้านเสื้อผ้า70ปีก่อน มีคนวงในบอกว่าถ้าหากคุณTsujimotoปล่อยเสื้อผ้าเก่าส่วนนึงของเขากลับเข้ามาในตลาด ราคาจะผันแปลไปหมดครับ

002

ในส่วนรายละเอียดของThe Real McCoy’sนั้นจะเป็นแบรนด์หลัก จะเน้นการผลิตเสื้อผ้าในแนวMilitary(ทหาร) โดยจะรวมถึงยีนส์ที่ได้แรงบัลดาลใจจากช่วงสงครามโลกครั้งที่สองด้วย

4343434

แบรนด์ Joe McCoy จะเป็นอีกไลน์หนึ่ง จะเน้นเสื้อผ้าแนวWestern - Cowboyจะสังเกตเห็นที่ป้ายหนังยีนส์ การทำเสื้อออกมาแต่ละรุ่น จะออกแนวwestern

003

แบรนด์ 8Hour Unionจะเป็นไลน์ของWork Wearและแบรนด์ Bucoจะเป็นแนวBiker / Car racingครับ

005

สินค้าที่เข้ามาวันนี้ค่อนข้างที่จะหลากหลาย เราไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีชิ้นไหนน่าสนใจกันบ้าง

JOE McCOY 8HU CHAMBRAY SERVICEMAN SHIRT
เสื้อเชิ้ต CHAMBRAYมี 2 สี คือ สีดำ และ สีน้ำเงิน มาในสไตล์พนักงานขาย ผลิตจากCotton Chambray 100% ริมแดง มีกระเป๋าหน้าอกสองข้าง มีช่องเหน็บปากกาตรงกระเป๋าด้านซ้าย ตัดเย็บด้วยความปราณีต มีรายละเอียดบริเวณกระดุมคอ ซึ่งจะมีสองเม็ด สามารถคาดไปติดอีกฝั่งหนึ่งได้ (ราคา 6,900 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 6,210 บาท )

MC1

MC2

MC3

MC4

MC5

MC6

MC7

JOE McCOY JM CHAMBRAY COWBOY SHIRTS
เสื้อเชิ้ต CHAMBRAYแขนยาวสีน้ำเงิน เป็นอีกตัวอย่างที่บ่งบอกว่าทางแบรนด์ได้รับอิทธิพลสไตล์คาวบอยตะวันตกมาอย่างดีเยี่ยม ผลิตจากOriginal Vintage Cotton Chambray ริมแดง ใช้กระดุมมุกทรงสี่เปลี่ยม เป็นแบบกระดุมแป๊ก (snap button) กระดุมคอทำจากโลหะ ได้อารมณ์วินเทจอย่างมาก (ราคา 6,900 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 6,210 บาท )

MC21

MC22

MILITARY T-SHIRT / AIR CAVALRY
เสื้อยืดแขนสั้นสีเหลืองจากThe REAL McCOY'S ผลิตจากCotton 100% โลโก้ตรงหน้าอกดีไซน์มาจากภาพของหน่วยทหารลาดตระเวนอเมริกันที่เคลื่อนพลไปทางอากาศสู่แนวรบในสงครามเวียดนามด้วยเฮลิคอปเตอร์ (ราคา 2,650 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 2,385 บาท )

MC8

BUCO T-SHIRT
เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว ผลิตจากCotton 100% มีกระเป๋าบริเวณหน้าอกข้างซ้าย ลายสกรีนด้านหลังมาในสไตล์ดุดัน เป็นรูปหัวกระโหลก กับลูกสูบไขว้กัน มีตัวหนังสือB.U.C.O เหมาะสำหรับผู้ที่มีใจรักในความเร็ว (ราคา 2,590 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 2,331 บาท )

MC11

MC12

MC9

MC10

Joe McCoy Lot.991XH Slim Fit Jeans
XHนั้นมาจากคำว่าExtra Heavy เป็นทรงใหม่ นอกเหนือจากไลน์หลักของJoe McCoy นั่นคือทรง Slim Fit (กระบอกเล็ก) ผลิตจากผ้าCotton 100% ในแบบฉบับThe Real McCoy'sซึ่งเป็นแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ริมแดง น้ำหนัก 14.75oz ซึ่งจะหนักเป็นพิเศษดังชื่อรุ่นXH เป็น Unsanforized ต้องแช่ก่อนใส่ครับ ย้อมด้วยสีIndigoแท้ ช่องเก็บเหรียญมีการใช้ผ้าริม แผ่นป้ายหนังทำจากหนังกวาง ใช้ด้ายCotton 100% ในการเย็บทั้งหมด และที่สำคัญผลิตในประเทศญี่ปุ่น (ราคา 9,900 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 8,910 บาท )

MC13

MC14

MC15

MILITARY T-SHIRT / GO MY WAY
เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นจากThe REAL McCOY'S มี2สีให้เลือกคือ สีน้ำเงินเข้ม (Navy) กับสีขาวขอบน้ำเงิน (White X Blue) ผลิตจากCotton 100% ไม่มีตะเข็บข้าง ลวดลายสกรีนบนหน้าอกรูปหญิงสาวขี่ระเบิดตอร์ปิโดของU.S. Army พร้อมกับตัวหนังสือ GO MY WAY ให้ความรู้สึกวินเทจได้ดีที่เดียว (ราคา 2,650 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 2,385 บาท )

MC16

MC17

MC18

MILITARY T-SHIRT / U.S.AIR FORCE
เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว(Milk) จากThe REAL McCOY'S ผลิตจากCotton 100% ลายสกรีนบนหน้าอกเป็นสัญลักษณ์ของกองทัพอากาศอเมริกัน ตัวหนังสือ U.S.AIR FORCE LANGLEY A.F. BASE VIRGINIA หมายถึงฐานทัพอากาศLANGLEY ของอเมริกา แห่งรัฐ VIRGINIA (ราคา 2,650 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 2,385 บาท )

MC19

MILITARY T-SHIRT / U.S.NAVY
เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว(White) จากThe REAL McCOY'S ผลิตจากCotton 100% ลายสกรีนบนหน้าอกรูปสมอเรือ บวกกับตัวหนังสือ U.S.NAVY NEWPORT,R.I. ซึ่งได้แรงบัลดาลใจจากฐานทัพเรือNaval Station Newport แห่งรัฐRhode Islandของเหล่านาวิกโยธินของสหรัฐอเมริกา (ราคา 2,650 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 2,385 บาท )

MC20

The REAL McCOY'S NAVY CHAMBRAY SHIRT UDT21
เสื้อเชิ้ตCHAMBRAY แขนสั้นสีน้ำเงิน สไตล์นาวิกโยธินของสหรัฐอเมริกา ผลิตจากCotton Chambray 100% ริมแดง บนกระเป๋าเสื้อด้านขวามีอาร์มสัญลักษณ์UNDER WATER DEMOLITION TEAM21 ส่วนด้านบนกระเป๋าซ้ายมีป้ายชื่อRHAH ด้านหลังสกรีนโลโก้UNDER WATER DEMOLITION TEAM21 U.S.N. MEKONG DELTA VIETNAM 1968-69 ซึ่งสื่อถึงหน่วยทหารอเมริกันที่ทำงานในด้านกลยุทธ์ เช่น การตรวจตรา , การลอบสังหาร , การลักพาตัว , กู้ภัยนักโทษบริเวณลุ่มน้ำโขงในประเทศเวียดนาม ซึ่งได้เข้าร่วมปฏิบัติการในช่วงปี 1968-69 และภายหลังได้พัฒนามาเป็นหน่วยSEALอย่างที่เรารู้จักกัน (ราคา 7,500 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 6,750 บาท )

MC23

MC24

MC25

MC26

U.S.N. CHAMBRAY SHIRT
ด้วยวัตถุดิบคุณภาพและการตัดเย็บของ The REAL McCOY'S สามารถดึงดูดให้แฟนๆของแบรนด์จำนวนมาก ที่รักในความสมบูรณ์แบบ หวนนึกถึงเสื้อผ้าตามแบบฉบับของอเมริกันชนในอดีต ซึ่งดีไซน์ของเสื้อ Chambray ตัวนี้ได้นำมาจากแบบเสื้อที่เคยถูกใช้ในกองทัพเรือของสหรัฐช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง โดยมีสัญลักษณ์USNAVY เน้นบนหน้าอกเป็นเครื่องหมายบ่งบอกความเป็นนาวิกโยธินสหรัฐได้เป็นอย่างดี ผลิตจากCotton Chambray 100% ริมแดง (ราคา 5,900 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 5,310 บาท )

MC27

MC28

BUCO J-24 RIDER'S JACKET
เสื้อแจ็คเก็ตนักบิดสีดำจากBUCO ผลิตจากหนังม้า ให้ผิวสัมผัสที่ละเอียด อ่อนนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ภายในบุด้วยผ้าRayon 100% มีซิปด้านหน้า บริเวณกระเป๋าต่างๆ และบริเวณแขนเสื้อ ใช้ซิปของคุณภาพดีของTalonซึ่งเป็นซิปที่หาแทบไม่ได้แล้ว (ราคา 64,900 บาท เมมเบอร์ลดเหลือ 58,410 บาท )

MC30

MC31

MC32

MC29

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ Collection ของ The Real McCoy ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถ้าสนใจชิ้นไหนสามารถไปที่Prontoตามสาขาที่ระบุไว้ในภาพได้เลยนะครับ (สินค้าเข้าวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน ครับ)ถ้ายังไม่หนำใจอยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม ติดตามได้ในรายการ Pronto Denim Super Review ในตอนที่ 4 กันได้ครับ


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!