New Arrivals : THOROGOOD

ท้าวความไปในปี1855 เมื่อสมัยที่ Peter Weinbrenner ยังเป็นผู้อพยพชาวเยอรมันได้เริ่มกิจการซ่อมรองเท้าและเปิดร้านเล็กๆในเมืองMilwaukee, รัฐWisconsin ลูกชายของเขา Albert Weinbrenner ได้เจริญรอยตามผู้เป็นพ่อ โดยฝึกงานซ่อมรองเท้าอยู่ในร้าน จนเมื่อมีอายุ 27ปี จึงได้ริเริ่มธุรกิจกับเพื่อนคือJoseph Pfeifer ทำร้านซ่อมและขายรองเท้า ในชื่อว่า "Weinbrenner and Pfeifer." ซึ่งโดดเด่นในด้านรองเท้าบูท (Work Boots) เป็นพิเศษ

001

หลังจากนั้น8ปีในธุรกิจการซ่อมแซมและขายรองเท้า เขาตัดสินใจซื้อหุ้นจากเพื่อน และได้ซื้อกิจการของรองเท้าแบรนด์ Knoll แล้วเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น Albert H. Weinbrenner Company

003

ต่อมาในปี 1905 ได้มีการกระจายรองเท้าของ Weinbrenner ให้กับแรงงานทั่วอเมริกา อัตราการผลิตจึงเพิ่มขึ้นตามมาเป็น 2,500 คู่ต่อวัน ทำให้เขาต้องย้ายไปโรงงานผลิตที่มีขนาดใหญ่ขึ้น (ซึ่งในปีนั้นเองรองเท้าRedWingก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมาในเมืองMinnesota)

004

ซึ่งในปี 1918 Weinbrenner ได้ออกรองเท้าแบรนด์Thorogoodมา และได้รับความนิยมกันในวงกว้าง จวบจนปัจจุบันก็ผ่านมาร่วม 120 ปีแล้ว ที่Weinbrennerได้ผลิตรองเท้าให้กับชาวอเมริกัน ถึงแม้เขาจะเสียชีวิตไปเมื่อปี1949 (ตอนอายุ 84 ปี) แต่รองเท้าที่ผลิตตามออกมาในรุ่นหลังๆก็ยังไม่หยุดพัฒนาคุณภาพ จนกลายเป็นแบรนด์ผู้ผลิตรองเท้าที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา รับประกันคุณภาพ "Made In USA" (ซึ่งยังคงรักษาสิ่งนี้ไว้ต่อไป) และมีรองเท้าให้เลือกมากกว่า125รุ่น

006

รองเท้า Thorogood ที่ทาง Pronto นำเข้ามาแบ่งเป็นรุ่น2ดังนี้ครับ

- Roofer มีการผลิตขึ้นครั้งแรกในปี1950 ซึ่งนำเสนอรองเท้าในรูปแบบการร้อยเชือกตั้งแต่ข้อเท้าไปจนถึงปลายเท้า (lace-to-toe) นับเป็นการออกแบบที่ชาญฉลาด และได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจวบจนถึงปัจจุบันครับ

- American Heritage Moc Toe และ Plain Toe ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี1964 พัฒนามาจากรองเท้าเดินป่า ซึ่งทรงนี้ได้กลายมาเป็นรองเท้าอย่างเป็นทางการของเหล่าลูกเสือในสหรัฐอเมริกา และมีการพัฒนาของตัวหนังที่ใช้จนมาเป็นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน รองเท้ารุ่นนี้นับเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดและยังใช้รูปแบบเดิมตั้งแต่ปี1964 เป็นต้นมาครับ

005

มาดูตัวสินค้าที่เข้าร้านกันครับว่ามีรุ่น-สี อะไรกันบ้าง

Thorogood American Heritage 6" Moc Toe Tobacco Oil-Tanned Leather (814-4200)
บูทหนังสีน้ำตาลอ่อน ผลิตจากหนังOilคุณภาพเยี่ยม ใช้ Goodyear Storm Welt เป็นโครงสร้าง รายละเอียดของหมุดบริเวณรอยตะเข็บ ตาไก่ และตะขอร้อยเชือกรองเท้าทำจากทองเหลือง มีที่รองพื้นข้างในรองเท้ามาให้ด้วย รองรับการกระแทกได้ดีครับ ส่วนพื้นรองเท้า(Outsole)ใช้ของMAXwear Wedge™ ซึ่งทำให้พิเศษกับThorogoodครับ มีรอยปั้มโลโก้แบรนด์บริเวณส้นเท้า ทุกขั้นตอนผลิตที่โรงงาน Weinbrenner factory , Wisconsin USA ครับ รุ่น American Heritage ตัวนี้จะเป็นแบบหัวจีบ (Moc Toe) ครับ สูง 6นิ้ว ซึ่งในส่วนของตัวรองเท้าและพื้นรองเท้าถ้าเทียบกับRedwing 875จะสูงกว่านิดหน่อยครับ

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

Thorogood American Heritage 6" Brown Moc Toe Dirty Brown Crazy Horse Leather (814-4203)
บูทหนังสีน้ำตาลเข้ม (ออกด่างนิดๆตามชื่อDirty Brown Crazy Horse ) ผลิตจากหนังคุณภาพเยี่ยม ใช้ Goodyear Storm Welt เป็นโครงสร้าง รายละเอียดของหมุดบริเวณรอยตะเข็บ ตาไก่ และตะขอร้อยเชือกรองเท้าทำจากทองเหลือง มีที่รองพื้นข้างในรองเท้ามาให้ด้วย รองรับการกระแทกได้ดีครับ ส่วนพื้นรองเท้า(Outsole)ใช้ของVibram ® ครับ มีรอยปั้มโลโก้แบรนด์บริเวณส้นเท้า ทุกขั้นตอนผลิตที่โรงงาน Weinbrenner factory , Wisconsin USA ครับ รุ่น American Heritage ตัวนี้จะเป็นแบบหัวหัวจีบ (Moc Toe) ครับ สูง 6นิ้ว สีของรุ่นนี้จะใกล้เคียงกับRedwing 1907 ใครที่มองหารองเท้าในสไตล์คลาสสิค วินเทจ ต้องรีบหามาเป็นเจ้าของครับ

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

Thorogood Roofer Tobacco Oil-Tanned Leather (814-4233)
บูทหนังสีน้ำตาลอ่อน ผลิตจากหนังOilคุณภาพเยี่ยม ใช้ Goodyear Storm Welt เป็นโครงสร้าง รายละเอียดของหมุดบริเวณรอยตะเข็บ ตาไก่ และตะขอร้อยเชือกรองเท้าทำจากทองเหลือง มีที่รองพื้นข้างในรองเท้ามาให้ด้วย ส่วนพื้นรองเท้า(Outsole)ใช้ของVibram® รองรับน้ำหนักเท้าได้ดี ผู้ใส่จะรู้สึกนุ่มเบาสบาย ใช้เชือกกลม มีรอยปั้มโลโก้แบรนด์บริเวณส้นเท้า ทุกขั้นตอนผลิตที่โรงงาน Weinbrenner factory , Wisconsin USA ครับ ทรงRoofer จัดว่าเป็นทรงที่โดดเด่นที่สุดของแบรนด์ ใครที่ชื่นชอบThorogoodต้องห้ามพลาดครับ

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

Thorogood American Heritage 6" Plain Toe Tobacco Oil-Tanned Leather (814-4355)
บูทหนังสีน้ำตาลอ่อน ผลิตจากหนังOilคุณภาพเยี่ยม ใช้ Goodyear Storm Welt เป็นโครงสร้าง รายละเอียดของหมุดบริเวณรอยตะเข็บ ตาไก่ และตะขอร้อยเชือกรองเท้าทำจากทองเหลือง มีที่รองพื้นข้างในรองเท้ามาให้ด้วย รองรับการกระแทกได้ดีครับ ส่วนพื้นรองเท้า(Outsole)ใช้ของMAXwear Wedge™ ซึ่งทำให้พิเศษกับThorogoodครับ มีรอยปั้มโลโก้แบรนด์บริเวณส้นเท้า ทุกขั้นตอนผลิตที่โรงงาน Weinbrenner factory , Wisconsin USA ครับ รุ่น American Heritage ตัวนี้จะเป็นแบบหัวมนPlain Toe ครับ สูง 6นิ้ว ใช้ด้ายCottonในการเย็บรองเท้าครับ เรียกได้ว่าสวมใส่ได้ทุกโอกาส แถมยังใส่สบายอีกด้วยครับ

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

Thorogood American Heritage 6" Black Moc Toe Black Oil-Tanned Leather (814-6201)
บูทหนังสีดำ ผลิตจากหนังOilคุณภาพเยี่ยม ใช้ Goodyear Storm Welt เป็นโครงสร้าง รายละเอียดของหมุดบริเวณรอยตะเข็บ ตาไก่ และตะขอร้อยเชือกรองเท้าทำจากทองเหลือง มีที่รองพื้นข้างในรองเท้ามาให้ด้วย รองรับการกระแทกได้ดีครับ ส่วนพื้นรองเท้า(Outsole)ใช้ของVibram ® ครับ มีรอยปั้มโลโก้แบรนด์บริเวณส้นเท้า ทุกขั้นตอนผลิตที่โรงงาน Weinbrenner factory , Wisconsin USA ครับ รุ่น American Heritage ตัวนี้จะเป็นแบบหัวหัวจีบ (Moc Toe) ครับ สูง 6นิ้ว ผู้ที่ชอบแต่งตัวในโทนสีเข้ม ผมว่ารองเท้าคู่นี้ดูดุดัน เหมาะกับคุณมากทีเดียวครับ

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

NEW ARRIVALS : THOROGOOD

วิธีการเลือกไซส์ของ Thorogood นั้นจะเป็นแบบตรงไซส์ คือจะต่างจากพวก Redwing ที่จะOversizeมากกว่าความจริงอยู่ 0.5 โดยประมาณ แต่การเลือกให้ดีที่สุดคือการเข้ามาลองของจริงที่ร้านPRONTOครับ สินค้าต่างๆเข้าร้านสุดสัปดาห์นี้นะครับ หวังว่าหลายท่านที่ถามหากันอยู่คงถูกใจไม่น้อยทีเดียว สนใจคู่ไหนก็ไปตามสาขาที่ระบุไว้ในภาพได้เลยครับ ถ้าอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ในPronto Denim Super Review ตอนที่ 5 ครับ


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!