PRONTO CARNIVAL 2014 : THE REAL MCCOY

เปิดตัวเป็นแบรนด์แรกกับยีนส์ตัวพิเศษที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Pronto Denim และแบรนด์ The Real McCoy's ซึ่งเป็นโปรเจ็คที่ทางเราเริ่มพูดคุยมาตั้งแต่ช่วงที่นำสินค้าของThe Real McCoy'sเข้ามาจำหน่ายที่ร้านใหม่ๆ

จนมาถึงโอกาสพิเศษอย่างงาน PRONTO CARNIVAL 2014 ที่จะเกิดขึ้น ยีนส์รุ่นนี้จึงได้ออกมาเป็นตัวตนในที่สุด เรามาชมรายละเอียดกันเลยครับ...

m

The Real McCoy's lot.014

ผ้าที่ใช้ในยีนส์รุ่นพิเศษตัวนี้ เป็นแบบเดียวกับ Lot.001 ซึ่งหนัก 16.5oz Unwashed แต่ผ่านกระบวนการ Sanforized มาแล้ว บางท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมยีนส์ Real McCoys จึงsanforized อย่างนี้ถือว่าวินเทจจริงไหม แต่กระบวนการ sanforize นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1900 ต้นๆแล้วและถูกจดทะเบียนใว้เมื่อปี 1930 ซึ่งยีนส์ Real McCoys ได้ทำออกมาโดยอ้างอิงยุคนั้นจึงตั้งใจทำขั้นตอนต่างๆให้ตรงกับยุค

m

เรื่องของการทอผ้ายีนส์นั้นโดยปรกติแล้วในช่วงระหว่างการทอ จะมีการลงแป้งซึ่งทำหน้าที่รับการเสียดสีไม่ให้เส้นด้ายขาดง่ายจนเกินไป โดย Real McCoys เองก็ได้เห็นว่าในยุคนั้นจะเป็นการลงแป้งจากธรรมชาติเช่นแป้งข้าวโพดและเป็นขั้นตอนที่ทางแบรนด์ยังคงสืบต่อมา ขั้นตอนนี้จะหาได้ยากเนื่องจากแบรนด์อื่นส่วนมากในปัจจุบันจะใช้แป้งสังเคราะห์ เป็นรายละเอียดเล็กที่หลายๆแบรนด์มองข้ามและทำให้ Real McCoys เป็นแบรนด์นึงที่น่ายกย่อง

m

สำหรับทรง เราเลือกที่จะใช้ทรงของ Lot.004 ซึ่งเป็นแบบ Slim Tapered โดยส่วนตัวเราคิดว่าเป็นหนึ่งในทรงที่สวยและลงตัวที่สุดที่พบได้ในยีนส์ ลายกระเป๋าหลังนั้นเป็นแบบที่ทางแบรนด์เคยใช้ในยีนส์สมัยก่อน (ล่าสุดที่เห็นจะเป็นรุ่น S613 , S614)

m

และทางเราได้ขอให้ทางแบรนด์ได้กลับมาใช้อีกครั้ง เพื่อให้ยีนส์รุ่นนี้มีรายละเอียดที่พิเศษและน่าเก็บสำหรับแฟนๆ The Real McCoy's ครับ

m

เรียกว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วครับ สำหรับยีนส์ที่รวบรวมรายละเอียดที่ถือว่าเป็นที่สุดของทางแบรนด์ไว้เช่นนี้...

m

ปรกติทางแบรนด์จะซื้อหนังม้ามาทั้งตัว ไม่ได้ซื้อเป็นแผ่นๆซึ่งผู้ผลิตสินค้าและแบรนด์ต่างๆโดยมากจะเป็นเช่นนั้น ทั้งนี้เพื่อให้สินค้าที่ผลิตออกในแต่ละชิ้นมามาจากหนังผืนเดียวกัน ป้ายหนังนี้ทำมาจากส่วนหลังของม้าที่เหลือจากการทำแจ็คเก็ตและอื่นๆ หนังในส่วนนี้จะมีขนที่ฝังลึกยากที่จะถอน จากนั้นจึงนำมาปั้มความร้อนลงไป ซึ่งการเอามาใช้ทำป้ายหนังนั้นได้สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจมากๆครับ (ส่วนนี้ทางแบรนด์ใช้กับยีนส์ Lot.002 ครับ)

m

ผ้าด้านในกระเป๋ากางเกงใช้ผ้าHerringbone สี Olive ตามสไตล์ Military มีตอกหมุดซ่อน (Hidden Rivet) ที่กระเป๋าหลังครับ (ราคา 10,900.- ราคาพิเศษในงานลดเหลือ 9,810.-)

m

มีภาพตัวอย่างการเฟด ซึ่งนายแบบได้ตัวอย่างมาใส่ก่อนประมาณ 5-6 เดือนด้วยกันครับ

m

(เครดิตภาพ http://stevemcqueenessentials.wordpress.com)

The Real McCoy's Special Air Force

เสื้อยืดแขนสั้นลาย ARMY AIR FORCES เป็นเสื้อลายพิเศษที่ทางแบรนด์ไม่ได้ผลิตออกมาแล้ว แต่ทำมาเพื่องาน PRONTO CARNIVALโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นการนำสัญลักษณ์กองทัพอากาศสหรัฐมาดัดแปลงให้ดูสวยงาม ตามแบบต้นฉบับ

m

และจะมีป้ายTAGเย็บติดตรงชายเสื้อเพิ่มเข้ามา ต่างจากรุ่นที่เคยเข้ามาก่อนหน้านี้ครับ (ราคา 2,790.- ราคาพิเศษในงานลดเหลือ 2,511.-)

m

ท่านที่สนใจสามารถพบกับยีนส์ และเสื้อรุ่นพิเศษได้ที่งาน PRONTO CARNIVAL 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย. 2557 ณ ลาน Parc Paragon ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. กระซิปให้ว่าทางแบรนด์ได้เตรียมของแจกเอาไว้เยอะมากๆ แถมยังมีของเจ๋งๆแรงๆอีกเพียบที่เข้ามา ซึ่งต้องมาชมได้ที่งานเท่านั้นครับ!!


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!