PRONTO STAFF PICK #10

กลับมาพบกับ PRONTO STAFF PICK กันอีกครั้ง สัปดาห์นี้เราจะพาทุกท่าน ไปเยี่ยมชม PRONTO สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า พร้อมทั้งทำความรู้จักกับคุณเก้า ที่เป็นพนักงานขายประจำอยู่สาขานี้กันครับ…

K

คุณเก้าเป็นพนักงานขาย ตอนนี้ประจำการอยู่ที่ PRONTO สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า เรียกว่าเหมาะสมกันทั้งชื่อเจ้าตัวและชื่อสาขากันเลยทีเดียว คุณเก้ามีโอกาสได้ร่วมงานกับทาง PRONTO มาเป็นเวลา 1 ปีกว่าเกือบ 2 ปี เขามีความประทับใจอย่างไรบ้างไปฟังกันเลยครับ...

K

"ร้าน PRONTO มีเครื่องแต่งกายในแบบที่ผมชอบ ซึ่งหลังจากที่เราได้ศึกษาแบรนด์เหล่านั้นลึกลงไป มันทำให้เราได้ค้นพบอะไรใหม่ๆอีกมากมายไม่มีวันจบ และผมก็รู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้รับรู้เรื่องราวเหล่านั้นอีกด้วยครับ"

K

ว่าด้วยเรื่องสไตล์กันแต่งตัวของคุณเก้ากันบ้างครับ "โดยส่วนตัวผมจะชอบการแต่งกายด้วยสินค้าของประเทศญี่ปุ่น คือมันจะมีกลิ่นอายแบบวินเทจดั้งเดิมในแบบอเมริกันยุคเก่า บวกกับกระบวนการผลิตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครในแบบญี่ปุ่นครับ"

K

แล้วก็มาถึงส่วนที่เราจะแนะนำตัวสินค้ากันบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นของที่เจ้าตัวใส่เองอยู่เป็นประจำทุกชิ้นครับ...

K

เริ่มด้วยแจ็คเก็ตยีนส์จาก The Stevenson Overall Co. รุ่น The Engineer 201-OSX เป็นแจ็คเก็ตยีนส์สไตล์คลาสสิค ซึ่งทางแบรนด์ได้มีการพัฒนารายละเอียดมาจาก แจ็คเก็ตที่รู้จักกันดีในช่วงปี 1920 โดยกระเป๋าทั้งสองฝั่งด้านล่าง จะเชื่อมไปกับสายBelt ปรับไซส์ด้านหลัง กระดุมที่ใช้เป็นกระดุมโดนัทปั้มชื่อแบรนด์ ตอกลงบนหนังเพื่อความแข็งแรง ตัดเย็บด้วยผ้าริมเขียวจากประเทศญี่ปุ่น หนัก 12oz.โดยใช้จักรเข็มเดี่ยว ซึ่งหาได้ยากยิ่งในปัจจุบันครับ

K

คุณเก้าได้พูดถึงแบรนด์นี้ว่า "The Stevenson Overall Co. เป็นแบรนด์ที่ผมรู้จักได้ไม่นานนัก ซึ่งเมื่อผมได้มีโอกาสเห็นตัวผลิตภัณฑ์ และได้ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมก็ทำให้ผมรู้สึกถูกชะตาในทันที จนเมื่อปีที่แล้วที่งาน Pronto Carnival 2014 ทางแบรนด์ได้เดินทางมาอีกด้วย ถึงแม้ผมจะไม่ได้ประจำที่บูทของเขา แต่ก็ได้มีโอกาสได้เห็นสินค้ามากมายที่เขานำมา ซึ่งเรียกว่าน่าสนใจทุกชิ้นครับ"

K

"สำหรับแจ็คเก็ตตัวนี้ มีองค์ประกอบที่ผมชื่นชอบอย่างที่ได้บอกไป คือดีไซน์แบบอเมริกันวินเทจ บวกกับวัตถุดิบการตัดเย็บในแบบญี่ปุ่น ทำให้ผมสามารถจับคู่กับกางเกงอย่างลงตัว และใส่ได้บ่อยอย่างไม่เบื่อเลยทีเดียวครับ"

K

มาต่อกันที่ยีนส์ The Real McCoy's Lot.014 สำหรับผ้าที่ใช้ในยีนส์รุ่นพิเศษตัวนี้ เป็นแบบเดียวกับ Lot.001 ซึ่งหนัก 16.5oz Unwashed แต่ผ่านกระบวนการ Sanforized มาแล้ว

K

บางท่านอาจจะสงสัยว่าทำไมยีนส์ The Real McCoys จึงใช้ผ้า Sanforized ซึ่งกระบวนการ Sanforize นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 1900 และถูกจดทะเบียนใว้เมื่อปี 1930 ซึ่งยีนส์ Real McCoys ได้ทำออกมาโดยอ้างอิงจากยุคนั้น จึงตั้งใจใช้ขั้นตอนต่างๆให้ตรงกับยุคนั้นนั่นเองครับ

K

สำหรับทรงจะใช้ทรงของ Lot.004 ซึ่งเป็นแบบ Slim Tapered ลายกระเป๋าหลังนั้นเป็นแบบที่ทางแบรนด์เคยใช้ในยีนส์สมัยก่อน และทาง PRONTO ได้ขอให้ทางแบรนด์ได้กลับมาใช้อีกครั้ง เพื่อให้ยีนส์รุ่นนี้มีรายละเอียดที่พิเศษและน่าเก็บสำหรับแฟนๆ The Real McCoy’s ครับ

K

"กางเกงตัวนี้ผมอยากแนะนำให้ทุกๆท่านได้ลองใส่กันครับ เนื่องจากเป็นกางเกงที่เกิดจากโปรเจ็คพิเศษของ PRONTO กับ The Real McCoy's โดยส่วนตัวผมมีความชื่นชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว และถือว่าเป็นการรวบรวมความน่าสนใจจากยีนส์ทุกๆรุ่นที่ทาง McCoy เคยทำมา เรียกว่าแฟนๆของแบรนด์นี้ห้ามพลาดครับ"

K

ปิดท้ายกับ Red Wing 8165 จะเห็นว่าพนักงาน PRONTO หลายๆท่านนิยมรองเท้าหนังในโทนสีดำกันครับ "Red Wing คู่นี้เป็นรองเท้าที่ผมใช้งานมานานมาก ส่วนตัวผมที่ชอบก็เพราะมีความทนทานต่อทุกสภาวะการใช้งาน และยิ่งเก่ายิ่งสวยครับ"

K

"ผมคิดว่าการแต่งตัวไม่จำเป็นจะต้องกำหนดว่าจะต้องเจาะจงว่าเป็นแนวไหน หรือแต่งแบบไหน ขอเพียงแค่ได้แต่งในแบบเราชอบมากที่สุด และสนุกไปกับมันแค่นี้ก็เพียงพอแล้วครับ"

K

"ลูกค้าท่านใดที่ยังไม่เคยมาที่ PRONTO สาขาเซ็นทรัลพระรามเก้า อยากจะลองให้เข้ามาดูกันนะครับ ที่นี่มีแบรนด์สินค้าต่างๆให้เลือกมากมาย และทางผมกับพนักงานท่านอื่นๆพร้อมที่จะให้บริการ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาในเรื่องการแต่งตัว รวมถึงการเลือกสินค้า เพื่อให้ได้ของที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้าทุกๆท่านครับ มากันเยอะๆนะครับ" คุณเก้าทิ้งท้ายเอาไว้

K

ผ่านพ้นกันไปอีกท่านนะกับครับ PRONTO STAFF PICK สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ขอบคุณที่ติดตามครับ…