PRONTO STAFF PICK #11

สวัสดีครับ พบกับ PRONTO STAFF PICK อีกครั้ง สำหรับสัปดาห์นี้เราจะพาคุณ ไปเยี่ยมชม PRONTO สาขา Emquartier พร้อมทั้งทำความรู้จักกับคุณโบ ที่ประจำอยู่สาขานี้กันครับ…

Q

คุณโบ เป็นพนักงานขายประจำสาขา Emquaretier ซึ่งเป็นสาขาใหม่ล่าสุดของ PRONTO บรรยากาศและการตกแต่งของสาขาEmquaretier นี้ เรียกว่าทำออกมาได้อย่างสวยงามคลาสสิคไม่แพ้สาขาอื่นๆเลยครับ โดยท่านที่เดินทางมาจากรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีพร้อมพงษ์ โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ตึก A ชั้น2ครับ

Q

ทีมงานได้พูดคุยถึงเรื่องราวของคุณโบเกี่ยวกับการมาร่วมงานที่ PRONTOซึ่งก็ได้ความดังนี้ครับ “ก่อนหน้านี้ โบเคยทำงานด้าน PR มาก่อนทำให้มีประสบการณ์ด้านการขายมาบ้าง แต่ก็ยังไม่ตรงกับความชอบของเรา จนกระทั่งได้รู้จักร้าน PRONTO ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าที่เราชื่นชอบ ทำให้ตัดสินในสมัครเข้ามาทำงานที่นี่ค่ะ”

Q

“ตลอดเวลา 1 ปีที่ได้ร่วมงานกับ PRONTO ได้ทำให้โบได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆเกี่ยวกับกับเรื่องเสื้อผ้า และการแต่งตัวมากมาย นอกจากนี้โบยังมีเพื่อนร่วมงานที่ดี ทำให้การทำงานในแต่ละวันมีความสุขมากๆค่ะ”

Q

แน่นอนว่า 1 ปีที่ผ่านมานั้นต้องมีความประทับใจเกี่ยวกับการทำงานมาเล่าให้ฟังบ้างครับ “ความประทับใจเกี่ยวกับลูกค้าที่โบเคยเจอมาจะเป็นลูกค้าคู่หนึ่ง เป็นคู่รักมาด้วยกัน ทางฝั่งคุณผู้ชายก็ดูสินค้าที่สนใจไปเรื่อยๆ ระหว่างนั้นทางคุณผู้หญิงก็เข้ามาขอคำปรึกษาจากเรา ว่าอยากจะซื้อของเซอร์ไพร้ส์คนรัก ทางเราก็เลยช่วยเขาเลือกสินค้าให้ ทำให้โบรู้สึกดีใจที่ทางคุณลูกค้าให้ความไว้ใจเราเลือกสินค้าให้เขาค่ะ”

Q

มาดูรูปแบบการแต่งตัวของคุณโบกันบ้างครับ “สไตล์การแต่งตัวที่โบชื่นชอบจะออกแนว Rockabilly โดยจะชอบเสื้อยืดลายวินเทจสวยๆเป็นพิเศษ บวกกับกางเกงยีนส์ และรองเท้าบูท เน้นความทะมัดทะแมงเป็นหลัก”

Q

“แรงบัลดาลใจของโบนั้น มาจากวันนึงขณะเดินอยู่สวนจตุจักร ได้เห็นผู้หญิงชาวญี่ปุ่นใส่เสื้อ Work Shirt กางเกง Work Pants และรองเท้าบูท มัดผม ทำให้โบเริ่มศึกษาว่ากางแต่งตัวแบบ Rockabilly นั้นมีรายละเอียดยังไง และเริ่มแต่งสไตล์นี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาค่ะ”

Q

สินค้าที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นสินค้าที่คุณโบชื่นชอบ และใช้อยู่ในชีวิตประจำวันครับ…

Q

มาเริ่มที่เสื้อจาก Momotaro Jeans รุ่น 06-014 ใช้ผ้า 5oz รายละเอียดกระเป๋าเสื้อนั้นจะเป็นแบบยาวที่เรียกว่า Jail pocket ซึ่งมักจะใช้กับเสื้อนักโทษอเมริกันในสมัยสงครามโลกครั้งที่2 ครับ

Q

"ปกติแล้วโบจะชอบใส่เสื้อเชิ้ตผ้า Chambray เป็นประจำ และเสื้อของ Momotaro รุ่นนี้มีดีไซน์กระเป๋าที่ไม่เหมือนใคร บวกกับลาย Going To Battle ที่แขนเสื้อทำให้ยิ่งโดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆทั่วไปค่ะ"

Q

มาต่อกันที่กางเกงยีนส์ Naked & Famous Okayama Spirit ซึ่งทางคุณโบเลือกใส่ทรง Superskinny Guy คือเป็นยีนส์กระดุม เอวปรกติ ขากระบอกเล็กซึ่งจะเล็กกว่าทรง Skinny Guy ครับ

Q

จัดเป็นยีนส์คุณภาพเหนือคำบรรยายจากแบรนด์ Naked & Famous ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณจาก Okayama มาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผ้าของรุ่นนี้หนัก 16oz. Unsanforized ต้องแช่ก่อนใส่ครับ

Q

สามารถสัมผัสได้ถึงความ Slubby ของตัวผ้าซึ่งเกิดจากการทอมือในแบบที่ยีนส์คุณภาพเยี่ยมจะพึงกระทำได้ โดยยีนส์ตัวนี้คุณโบใส่มาระยะเวลาประมาณ 4-5 เดือนแล้วครับ

Q

"สาวๆหลายท่านจะติดกับกางเกงยีนส์ที่ทำออกมาในทรงเดฟเข้ารูปเป็นส่วนใหญ่ และไม่ค่อยมั่นใจเวลาใส่ยีนส์ทรงกระบอกเล็ก ซึ่งทรงนี้ทางแบรนด์ทำออกมาค่อนข้างเล็กเข้ารูปกำลังดี และยังมีตัวผ้าที่โดดเด่น ทำให้โบถูกใจมากๆกับยีนส์ของ Naked & Famous รุ่นนี้ค่ะ"

Q

"ส่วนกระเป๋า Freitag นั้นเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่โบพกพาไปไหนอยู่ตลอด โบชอบที่แบรนด์ใช้วัสดุรีไซเคิลซึ่งมีความทนทาน มีลวดลายเฉพาะตัวไม่ซ้ำกันในแต่ละใบ ทำให้ตอนนี้โบมีใช้อยู่ 2 ใบแล้วค่ะ"

Q

ปิดท้ายกับรองเท้า Thorogood รุ่นยอดนิยมอย่าง 814-4200 ซึ่งหาได้ยากที่สาวๆจะใส่บูทให้เราได้เห็นกันครับ

Q

"หลายท่านอาจจะคิดว่ารองเท้าบูทนั้นไม่เหมาะกับผู้หญิง ใส่แล้วจะหนักเท้ารึเปล่า? แต่โบไม่ได้คิดแบบนั้น ยิ่งหลังจากที่ได้ใส่ Thorogood แล้วยิ่งชอบเข้าไปใหญ่ สิ่งหนึ่งที่ติดใจคือแบรนด์นี้จะมมาพร้อมกับพื้นรองด้านใน ช่วยให้ใส่สบาย ซึ่งโบสามารถใส่กับกางเกงขายาว หรือขาสั้นเพื่อให้ออกมาในลุ๊คที่แตกต่างกันได้ค่ะ"

Q

“ฝากถึงคุณสาวๆที่เบื่อการแต่งตัวแบบเดิมๆ ทาง PRONTO มีสินค้ามากมายให้เลือก Mix & Match ได้หลากหลายแบบ หลายท่านอาจจะไม่มั่นใจที่จะแตกต่าง โบอยากให้ลองเปิดใจดูค่ะ โบยินดีให้คำแนะนำกับคุณลูกค้าทุกๆท่าน ทุกเพศทุกวัยนะคะ”

Q

"และสำหรับ PRONTO สาขาEmquartier ถึงแม้จะเป็นสาขาใหม่ที่พึ่งเปิดได้ไม่นานนัก แต่สินค้าที่นี่ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าสาขาอื่นๆอย่างแน่นอนค่ะ ยกตัวอย่างเช่น Red Cloud ที่มีวางจำหน่ายสาขานี้ที่เดียว รับรองว่าท่านที่มาจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โบและทีมงาน PRONTO ทุกคน ยินดีต้อนรับลูกค้าทุกๆท่านอยู่นะคะ"

Q

ผ่านกันไปอีกท่านนะกับครับ PRONTO STAFF PICK สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ขอบคุณที่ติดตามครับ…