PRONTO STAFF PICK #12

กลับมาพบกับ PRONTO STAFF PICK อีกครั้ง ซึ่งสัปดาห์นี้เราจะพาคุณ ไปเยี่ยมชม PRONTO สาขา Siam Paragon พร้อมทั้งทำความรู้จักกับคุณโอ๊ต ที่ประจำอยู่สาขานี้กันครับ…

P

คุณโอ๊ต มีตำแหน่งเป็นพนักงานขายประจำอยู่ที่ PRONTO สาขาพารากอน เขาร่วมงานกับทางPRONTO มาประมาณ4 ปี ซึ่งถือว่ามีประสบการณ์มากพอตัวทีเดียวครับ

P

"นับจากวันแรกที่ผมได้เริ่มทำงานที่นี่ เมื่อ 1 ก.ย. ปี54 ทำให้ผมได้มีโอกาสพบปะผู้คนมากมาย และได้รู้จักการแต่งตัวสไตล์ต่างๆนอกจากแค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ แต่ละวันจะมีหลายๆสิ่งให้ผมได้เรียนรู้เสมอ นั่นเป้นสิ่งที่ผมประทับใจ และชอบการทำงานที่ PRONTO มากๆครับ"

P

พูดถึงสไตล์การแต่งตัวของคุณโอ๊ตกันบ้างครับ "จะว่าไปแล้วผมแต่งตัวค่อนข้างหลากหลายมากๆ เนื่องจากสินค้าใน PRONTO มีหลายสไตล์ ทำให้ผมรู้สึกสนุกกับการแต่งตัวในรูปแบบต่างๆที่ไม่ซ้ำกัน โดยหลักๆผมจะชื่นชอบสไตล์ Rockabilly เป็นพิเศษ หรือในวันสบายๆในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ผมจะอินกับสไตล์ Hawaii เป็นพิเศษครับ"

P

ส่วนนี่ก็เป็นสินค้าตัวเด่นของทางสาขาพารากอนที่อยากแนะนำ คือ ยีนส์สัญชาติญี่ปุ่นทั้ง2แบรนด์อย่าง Pure Blue Japan และ The Strike Gold ครับ

P

สินค้าที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ เป็นสินค้าที่คุณโอ๊ตชื่นชอบ และใช้อยู่ในชีวิตประจำวันครับ…

P

มาเริ่มกันที่หมวกจาก New York Hat Co. ครับ "หมวกเป็นไอเท็มหลักที่ขาดไม่ได้ในการทำงานแต่ละวันสำหรับผม โดยเฉพาะหมวกของ New York Hat ซึ่งผมชื่นชอบเป็นพิเศษ ผมซื้อเก็บไว้หมายใบ แต่ใบนี้ผมเลือกใส่บ่อยที่สุดครับ"

P

ต่อกันที่เสื้อเชิ้ต Double Diamond รุ่น Dobby Cloth Shirt Lot.423 เป็นเสื้อเชิ้ตสไตล์ Work Shirt ลาย Dobby Cross Pattern รายละเอียดกระเป๋าเสื้อนั้นจะมีรูปทรงและขนาดที่ต่างกันทั้ง2ฝั่ง ซึ่งฝั่งซ้ายนั้นจะเรียกว่า Cigarette Pocket ซึ่งมีใช้กันตั้งแต่ยุค 1930 เป็นต้นมา

P

ลวดลายของผ้าจะใช้กระบวนการทำให้ผ้าเกิดลวดลายก่อนนำไปย้อมเพื่อสร้าง Texture ที่สวยงาม กระดุมที่ใช้เป็น Urea Button สีดำ มีลวดลายที่สวยงามครับ

P

"เรื่องรายละเอียดของแบรนด์นี้เรียกว่าทำออกมาได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นลายผ้า กระดุม และการเดินด้ายลูกโซ่ สมกับเป็นแบรนด์ในเครือ The Real McCoy's สีสันมาในโทนสีดำ ช่วยให้ผมใส่ง่ายขึ้น สามารถจับคู่กับยีนส์ได้ลงตัว ทำให้ผมชอบเสื้อตัวนี้มากๆครับ"

P

กางเกงยีนส์ The Flat Head รุ่น 3005 เป็นยีนส์กระดุม ทรงขากระบอกตรง Straight Fit ทรงนี้ถือว่าได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นครับ

P

รุ่นนี้อยู่ในจัดอยู่ใน PIONEER SERIES ใช้ผ้า 14.5 oz.Unsanforized ต้องแช่ก่อนใส่ รายละเอียดตามจุดต่างๆที่แฟนๆ The Flat Head ต่างคุ้นเคยกันดีครับ

P

คุณโอ๊ตได้พูดถึงแบรนด์นี้เอาไว้ว่า "ที่ผมเลือกแบรนด์ The Flat Head ก็เพราะคิดว่าสไตล์ของแบรนด์นี้น่าจะเข้ากันได้ดีกับบุคลิกของผมครับ"

P

"โดยส่วนตัวผมชอบยีนส์ทรงขากระบอกตรง เพราะผมรู้สึกว่าใส่แล้วคล่องตัว สะดวกสบายในการทำงานแต่ละวันของผมครับ"

P

ยีนส์ตัวนี้คุณโอ๊ตสวมใส่มาเป็นระยะเวลากว่า 8 เดือน แช่ 2 ครั้ง รอยเฟดมากำลังดีเลยครับ

P

ปิดท้ายกับรองเท้า RED WING รุ่น 2268 เป็นรองเท้าบูททรง Engineer หัวบุเหล็กภายใน รุ่นนี้ใช้หนัง Black Chrome leather ครับ

P

"ก่อนนั้นผมคิดว่าบูททรงสูงแบบนี้จะใส่ยากรึเปล่า จะร้อนรึเปล่า แต่พอได้ลองใส่ดูแล้วก็พบว่าไม่มีปัญหาแต่อย่างใด จุดเด่นของรุ่นนี้คือความแข็งแรงคงทน บวกกับรูปทรงที่คลาสสิค เรียกว่าไม่ผิดหวังจริงๆที่เลือกใส่ครับ"

P

ก่อนจากกันคุณโอ๊ตมีอะไรฝากชาว PRONTO เอาไว้ด้วยครับ "ผมอยากแนะนำให้แฟนๆ PRONTO ลองแต่งตัวดูหลายๆแนวครับ ไม่อยากให้จำกัดว่าต้องแต่งสไตล์นี้ แบบนี้เท่านั้น จริงๆแล้วเราสามารถเอาสินค้าหลายๆแนวมา Mix & Match กันได้ ซึ่งผมว่ามันน่าสนุกกว่าการแต่งตัวสไตล์เดียวซ้ำๆกันในแต่ละวันครับ"

P

"ส่วนท่านใดที่สนใจเสื้อผ้าในร้าน PRONTO ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ผมขอเชิญมาเลือกชมสินค้าน่าสนใจที่สาขาพารากอนกันได้นะครับ ทีมงานทุกคนยินดีพร้อมให้บริการครับผม"

P

สัปดาห์นี้ต้องลาไปก่อนครับ พบกันใหม่สัปดาห์หน้า มาคอยติดตามว่าเราจะพาไปรู้จักกับพนักงานที่สาขาใด ขอบคุณที่ติดตามครับ…