PRONTO STAFF PICK #14

สวัสดีครับ พบกับ PRONTO STAFF PICK ซึ่งจะพาไปทำความรู้จักกับพนักงานของร้าน PRONTO ที่จะมาแนะนำสินค้าที่พวกเขาชื่นชอบ สำหรับสัปดาห์นี้เราจะมาทำความรู้จักกับคุณต้นจากสาขา Terminal21 ครับ…

B

คุณต้น เป็นพนักงานขายประจำอยู่สาขา Terminal21 เป็นเวลากว่า 4 ปีที่ทางคุณต้นได้ร่วมงานกับทาง PRONTO แน่นอนว่าต้องมีความประทับใจที่เกิดขึ้นจากการทำงานอยู่บ้างครับ

B

“ผมว่าการที่เราได้อยู่กับสิ่งที่เราชอบ เช่นกางเกงยีนส์ เสื้อ รองเท้าสวยๆ มันทำให้ผมรู้สึกมีความสุขในการทำงานนะครับ นอกจากนี้ยังทำให้เราได้มีโอกาสเรียนรู้เกี่ยวกับเสื้อผ้าในแบบใหม่ๆตลอดเวลาอีกด้วยครับ”

B

Pronto สาขา Terminal21 มีสินค้าเด่นๆให้เลือกมากมาย อาทิเช่น ยีนส์Crossover , กระเป๋าFilson และรองเท้าThorogood วิธีการเดินทางมาก็ไม่ยากครับ จากรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีอโศก หรือ MRT ขึ้นที่สถานีสุขุมวิท ตรงเข้าห้างมาชั้น G ก็จะเจอร้านของเราครับ

B

ว่าด้วยเรื่องสไตล์กางแต่งตัวที่คุณต้นชื่นชอบกันบ้างครับ "ผมเป็นคนชอบเสื้อที่มีรายละเอียด และคัทติ้งสวยๆ ผมมักจะเอามาประยุกต์ใส่กับกางเกงที่มีอยู่ เช่นกางเกงยีนส์ หรือกางเกงผ้า Canvas สีต่างๆ ซึ่งจะพยายามจับคู่ให้เข้ากับตัวเรามากที่สุดครับ"

B

สินค้าที่ทางคุณต้นอยากจะแนะนำในวันนี้ จะเป็นสินค้าที่คุณต้นสวมใส่อยู่แล้วเป็นประจำ และสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของเขาได้ดีครับ...

B

เริ่มกันที่เสื้อ Joe Mccoy Chambray Cowboy Shirt เป็นอีกตัวอย่างที่บ่งบอกว่าทางแบรนด์ได้รับอิทธิพลจากสไตล์คาวบอยตะวันตกมาได้อย่างดีเยี่ยม ผลิตจาก Original Vintage Cotton Chambray ริมแดง ใช้กระดุมมุกทรงสี่เปลี่ยม เป็นแบบกระดุมแป๊ก (Snap Button) กระดุมคอทำจากโลหะ ได้อารมณ์วินเทจอย่างมากครับ

B

"ส่วนตัวผมชื่นชอบเสื้อในแบบ Western Shirt อยู่แล้ว ไม่ง่ายนักที่จะหาเสื้อในสไตล์นี้ที่ทำออกมาได้สวยและลงตัว ซึ่ง Joe Mccoy ตัวนี้สามารถตอบโจทย์ที่ผมต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดต่างๆ รวมถึงตัวผ้า ทำให้เสื้อตัวนี้กลายมาเป็นตัวโปรดของผมครับ"

B

มาต่อกันที่เข็มขัดจาก Tenjin Works ครับ "ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพของหนังมากๆ จากการที่ผมได้ใช้มา จะเห็นได้ว่าตัวหนังนั้นไม่มีการเสียทรงแต่อย่างใด ส่วนดีไซน์ก็มีความสวยงามไม่แพ้แบรนด์อื่นๆครับ"

B

มาถึงส่วนของกางเกงที่คุณต้นใส่อยู่ ซึ่งก็คือ Pronto x Pure Blue Japan PPBJ18-1 นั่นเองครับ สำหรับยีนส์รุ่นนี้นับเป็นการร่วมมือระหว่าง Pronto กับ Pure Blue Japan เพื่อผลิตยีนส์สำหรับงาน Pronto Denim Carnival 2014 ที่ผ่านมา

B

แรงบัลดาลใจของยีนส์สีนี้เริ่มจากเมื่อปี 2011 ทางเราได้มีโอกาสเห็นลูกค้าชาวญี่ปุ่นของPBJได้ทำการ ลงเคลือบน้ำสกัดจากพืช/ผลไม้บนกางเกงของ PBJ ที่ทำให้ผ้าดูออกสีส้มอมน้ำตาล ซึ่งดูแล้วคล้ายสีอิฐ ดูสวยงามแปลกตา เราได้ร่วมกับ PBJ เพื่อจะพัฒนาผ้ารุ่นนี้ให้ออกมาใกล้เคียงกับตัวนั้นให้ได้มากที่สุด

B

ทรงที่ทางแบรนด์ทำออกมาของตัวนี้จะเทียบได้กับทรง XX-011 (Slim Tapered) ของทางแบรนด์ ซึ่งเป็นทรงที่ได้ความความนิยมอย่างสูงในบ้านเรา ผ้าตัวนี้จะไม่เฟดออกส้มนะครับ เช่นเดียวกับรุ่น XX-010 หรือ XX-007 คือจะเฟดเหมือนยีนส์ Indigo ทั่วไปเพราะใจกลางของเส้นด้ายที่นำมาทอหน้าผ้า(Warp)นั้นเป็นสีธรรมชาติ และผ่านการย้อมแบบ Rope-Dye เพื่อให้ได้เฟดที่มีมิติและสวยงามตามแบบฉบับของ Pure Blue Japan อย่างแท้จริง

B

นับเป็นครั้งแรกของทางแบรนด์ที่สามารถทอผ้าแบบ Slubby ในน้ำหนัก 18oz. ออกมาได้ และในซีรี่ย์นี้จะมีผ้าอีกหลายแบบตามออกมา โดยจะเริ่มทยอยออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ซึ่งจะมีความน่าสนใจไม่แพ้กันครับ

B

คุณต้นได้พูดถึงยีนส์ตัวนี้ว่า "ครั้งแรกที่ผมได้เห็นยีนส์รุ่นนี้ ก็ตอนที่คุณ Iwaya เจ้าของแบรนด์ ได้นำมาร่วมงาน Pronto Denim Carnival เมื่อปีที่ผ่านมา จากที่ลองได้สัมผัสก็รู้สึกชอบทันทีตั้งแต่ตอนนั้นครับ อย่างสิ่งหนึ่งถ้านึกถึงแบรนด์ PBJ นอกจากผ้า Slubby และก็ต้องเป็นสีสันที่นำมาใช้ เรียกว่าแตกต่างไม่เหมือนใครครับ"

B

ปิดท้ายกับ Red wing 8126 ครับ "แน่นอนว่ารองเท้ารุ่นนี้ สามารถบ่งบอกความเป็นสไตล์ Western ที่ผมชื่นชอบได้อย่างดี อีกทั้งความทนทานที่ทางแบรนด์ขึ้นชื่อ และสามารถจับคู่กับกางเกงได้หลากหลาย เมื่อมีสินค้าเข้ามา ผมไม่ลังเลที่จะเลือกมาใส่เลยครับสำหรับ Red Wing คู่นี้"

B

คุณต้นฝากได้ถึงแฟนๆPRONTOเอาไว้ก่อนจากครับ "หลายท่านอาจจะชื่นชอบยีนส์ มียีนส์อยู่หลายตัว ผมเลยอยากให้ทุกๆท่านเปิดใจลองเลือกใส่เสื้อในแบบต่างๆดูครับ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อแจ็คเก็ต ผมเชื่อว่าเสื้อในแบบที่ต่างกัน สามารถเปลี่ยนบุคลิกของผู้สวมใส่ได้ครับ"

B

"ผมอยากให้ลูกค้าทุกๆท่านเข้ามาเยี่ยมชมสาขา Terminal21 กันครับ พนักงานที่นี่ยินดีให้บริการแบบสบายๆ เป็นกันเอง ท่านสามารถเข้ามาชมมาลองสินค้ากันได้ แถมบรรยากาศที่นี่ยังไม่วุ่นวายอีกด้วยครับ" คุณต้นทิ้งท้ายเอาไว้

B

หวังว่าจะได้รู้จักกับพนักงานของ PRONTO ได้ดีขึ้นนะครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า ขอบคุณที่ติดตามครับ…