PRONTO STAFF PICK #17

พบกับ PRONTO STAFF PICK โดยทางเราจะพาไปทำความรู้จักกับพนักงานของร้าน PRONTO ที่จะมาแนะนำสินค้าที่พวกเขาชื่นชอบในสาขาต่างๆ สำหรับวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคุณปื๊ดจากสาขา Central World กันครับ…

P

คุณปื๊ด เป็นพนักงานขายประจำอยู่สาขา Central World (ซึ่งก่อนหน้านี้จะอยู่ประจำที่สาขาลาดพร้าว) ร่วมงานกับทาง PRONTO มาเป็นระยะเวลา 2 ปี 6 เดือน จะมีเรื่องราวอย่างไรบ้างไปชมกันได้เลยครับ…

P

"ก่อนหน้าที่จะมาทำงานกับทาง PRONTO นั้นผมก็ทำอะไรมาหลายอย่าง เช่น เป็นไกด์นำเที่ยวที่ เกาะสิมิลัน จ.พังงา เป็นพนักงานอยู่ร้านอาหาร และเป็นทีมงานProp ของบริษัทEvent เป็นต้น ระหว่างนั้นผมเป็นคนที่รักการแต่งตัวอยู่แล้วครับ จนมีโอกาสได้รู้จักกับ PRONTO เลยลองสมัครเข้ามาทำดูครับ"

P

"ตอนแรกๆรู้สึกท้าทายมาก เพราะก่อนหน้านี้ผมไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับยีนส์เท่าไหร่นัก แต่เมื่อได้มีโอกาสเข้ามาทำแล้ว ผมได้รับความรู้ต่างๆมากขึ้น แถมยังได้มิตรภาพดีๆจากเพื่อนร่วมงาน ทำให้ผมมีความสุขกับการทำงานมากๆครับ"

P

"ในการบริการลูกค้าผมจะพยายามแนะนำสินค้า พร้อมกับประวัติของแบรนด์นั้นๆอยู่เสมอ เพราะเรื่องราวเหล่านี้จะช่วยให้สินค้าที่ดีอยู่แล้ว น่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ"

P

"ส่วนการแนะนำรายละเอียดการใส่ ทรง ผ้า การพับขา การผูกเชือกนั้น เป็นสิ่งที่ผมพยายามใส่ใจในทุกๆจุด เพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่เหมาะสมที่สุดกับสิ่งที่เขาต้องจ่ายไปครับ"

P

"สไตล์การแต่งตัวของผมค่อนข้างจะหลากหลายครับ เพราะผมมีเสื้อผ้าเก็บไว้หลายแบบ ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าชิ้นนั้นๆผมจะคิดก่อนว่า สามารถนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าที่ผมมีอยู่ได้ แต่จะไม่เจาะจงว่าเน้นสไตล์ไหนเป็นพิเศษ แน่นอนว่าผมไว้วางใจสินค้าใน PRONTO เพราะแต่ละชิ้นล้วนมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมครับ"

P

เริ่มที่หมวก New York Hat Co. ครับ "ใบนี้ ผมชอบที่ทรง และวัสดุที่ทางแบรนด์เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นผ้า Wool หรือที่เป็นแบบสานแบบที่ผมใส่อยู่นี้ สามารถนำมาจับคู่กับการแต่งตัวได้หลายแบบมากๆครับ"

P

ต่อกันที่แจ็คเก็ตทรง Type II จาก Edwin ครับ "Edwin ถือว่าเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่ และได้รับความนิยมอย่างสูงในญี่ปุ่นครับ ด้วยรูปทรงที่เฉพาะตัว ผ้าไม่หนามากเหมาะกับอากาศบ้านเรา"

P

"ตัวนี้จะเป็นรุ่นผ้าฟอก ซึ่งผมได้นำมาCustom ติดป้ายอาร์มของ Pronto เข้าไป ช่วยให้มีความน่าสนใจขึ้นจากเดิมครับ"

P

เสื้อยืดตัวในจะเป็นของ Tenjin Works ซึ่งทำออกมาในแบบ Henley T-Shirt ทอด้วย Old Cotton 100% สามารถสัมผัสความคลาสสิคนี้ได้หลังจากการสวมใส่ไประยะเวลาหนึ่งครับ

P

รายละเอียดของรุ่นนี้ใช้กระดุม Corozo Buttons ปลายแขนเสื้อเย็บแบบ Flat Knit ทำให้รัดรูปเข้ากับต้นแขนได้อย่างดี โดยทรงของเสื้อรุ่นนี้จะค่อนข้างเข้ารูปครับ

P

Rising Sun Blacksmith เป็นยีนส์ทรงกระบอกตรง หนึ่งในทรงที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์ย้อนยุค ใช้ผ้าริม 100% Cotton จาก Cone Mills หนัก 14 oz

P

รายละเอียดการตัดเย็บเรียกได้ว่าเนี๊ยบตามสไตล์ของ Rising Sun มีกระดุมสำหรับติดสายเอี้ยม ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง รูปทรงกระเป๋าหลังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางแบรนด์ครับ

P

"ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ กับทรงกางเกงที่ไม่เล็ก ไม่ใหญ่จนเกินไป เหมาะกับผมที่ชอบยีนส์สไตล์ย้อนยุคอยู่แล้ว บวกกับผ้า American Selvedge คุณภาพเยี่ยม เรียกว่าคุ้มเกินบรรยายครับ"

P

มาดูในส่วนของรองเท้าบ้างกับ Red Wing 8113 ครับ "ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีประวัติยาวนาน สำหรับทรง Iron Ranger นี้ผมชอบเป็นพิเศษ ทางแบรนด์ทำออกมาได้อย่างคลาสสิค มีความทนทาน สามารถใส่ได้ทุกๆโอกาสครับ"

P

ปิดท้ายกับกระเป๋า Pronto Jungle Tote Bag ที่ทำออกมาสำหรับงาน Pronto Carnival 2014 ที่ผ่านมา ถือว่าเป็นกระเป๋าที่มีรายละเอียดมากมายและใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ครับ

P

คุณปื๊ดฝากถึงแฟนๆ PRONTO สนใจจะมาชมสินค้าเอาไว้ครับ "อยากให้ลูกค้าทุกท่านลองเข้ามาลองสินค้า รวมถึงพูดคุย-ทักทายที่ PRONTO สาขา Central World เพราะสินค้าที่สาขานี้จะมีให้เลือกมากมายครับ"

P

"โดยสินค้าแต่ละแบรนด์นั้นจะผ่านการคัดเลือก และพิจารณามาเป็นอย่างดี รับประกันได้ว่าลูกค้าทุกๆท่านจะได้สินค้าที่ถูกใจ พร้อมกับประสบการณ์ดีๆจากการบริการของพนักงานทุกคนครับ"

P

พบกันใหม่ในสัปดาห์ถัดไป มาคอยติดตามว่าเราจะพาไปรู้จักกับพนักงานที่สาขาไหน ขอบคุณที่ติดตามครับ…