PRONTO STAFF PICK #18

PRONTO STAFF PICK สัปดาห์นี้ เราจะพาไปทำความรู้จักกับพนักงานของร้าน PRONTO พร้อมกับแนะนำสินค้าที่พวกเขาชื่นชอบในสาขาต่างๆ สำหรับวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคุณแกนจากสาขา Siam Paragon กันครับ…

G

คุณแกน มีตำแหน่งพนักงานขายประจำอยู่สาขา Siam Paragon ซึ่งเขามีโอกาสร่วมงานกับทาง PRONTO** มาเป็นระยะเวลา 2 ปี 7 เดือน จะมีเรื่องราวที่น่าสนใจอย่างไรตามไปชมกันได้เลยครับ…

G

"ความประทับใจของผมต่อร้าน PRONTO** ก็คือในระหว่างการทำงาน ผมได้มีโอกาสซึมซับบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งในแบบย้อนยุค และได้เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาที่เกิดขึ้นในอดีตของเสื้อผ้าแบบต่างๆที่มีการใช้จริง ได้เห็นวิวัฒนาการเครื่องเครื่องแต่งกายในยุคต่างๆ กว่าจะมาเป็นอย่างที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ครับ"

G

"ว่าด้วยเรื่องการแต่งตัวสำหรับผมแล้ว จะไม่ค่อยยึดติดกับแนวทางใดแนวทางหนึ่ง ส่วนใหญ่ผมจะชอบเสื้อผ้าที่สามารถใส่แบบลุยๆได้ ไม่ต้องกลัวเลอะ เพราะผมชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่เสมอ ผมจึงมักจะเลือกเสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้คล่องตัวในชีวิตประจำวันครับ"

G

มาถึงส่วนของเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริมที่ทางคุณแกนต้องการจะแนะนำในสัปดาห์นี้ แน่นอนว่าเป็นของที่ทางคุณแกนใช้เองอยู่เป็นประจำครับ…

G

เริ่มที่ New York Hat Co. Sew Braid Fedora “ผมชอบทรงของหมวกที่ดูคลาสสิค และวัสดุที่ใช้สานก็มีความคงทน ตอบโจทย์การใช้งานแบบลุยๆของผมได้อย่างดีครับ”

G

เสื้อตัวในจะเป็นของ Nigel Cabourn รุ่น Basic Marine T-Shirt ซึ่งเหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบเสื้อยืดในสไตล์กะลาสีครับ

G

"Nigel Cabourn เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่น แต่ว่าเรียบง่าย สามารถนำไปผสมผสานกับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆได้อย่างลงตัว และดูดีครับ"

G

ชุดเอี้ยมตัวนี้จะเป็นของ Iron Heart รุ่น 819 Black Wabash Double Knee Overalls ดัดแปลงจากชุดของชนชั้นแรงงานในสมัยก่อน ซึ่งได้มีการพัฒนามากขึ้นเพื่อความเหมาะสมในการทำงานของเหล่าแรงงานมากขึ้น เช่น เพิ่มกระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์ช่าง เป็นต้น

G

รุ่นนี้จะใช้ผ้า Black Wabash 12 oz ที่ผ่านการย้อมSulphur ด้วยกระบวนการ Rope Dye และจึงนำมากัดสีออกเป็นจุด ซึ่งเมื่อใส่ไปนานๆจะสามารถเฟดได้เช่นเดียวกับยีนส์ครับ

G

"สำหรับ Iron Heart เรื่องชื่อเสียงคงไม่ต้องพูดกันมากครับ เพราะหลายๆท่านคงรู้จักกันดี สิ่งที่ขึ้นชื่อของแบรนด์ก็คือความแข็งแกร่ง ทนทาน สอดคล้องกับไลฟสไตล์ของผมที่ใช้ชีวิตแบบลุยๆได้อย่างเหมาะเจาะครับ"

G

"Nick’s Boots Oxford (Black / Burgandy) เมื่อเทียบกับรองเท้าแบรนด์อื่นๆที่ผลิตในอเมริกา ผมคิดว่าแบรนด์นี้มีชื่อชั้นไม่ได้ด้อยไปกว่าแบรนด์เหล่านั้นเลยครับ ไม่ว่าจะในแง่ของกระบวนการผลิตที่ใช้แบบดั้งเดิมทุกขั้นตอน และความแข็งแรงคงทน สิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้ผู้สวมใส่รับรู้ถึงความรู้สึกในแบบย้อนยุคได้อย่างดีครับ"

G

ปิดท้ายกับกระเป๋า Freitag รุ่น F201 Pete ซึ่งจะมาในรูปแบบของกระเป๋าถือ Tote Bag ที่สามารถนำมาสะพายหลังได้อย่างอเนกประสงค์ครับ

G

"ผมชอบความคิดสร้างสรรค์ของFreitag หลังจากที่ผมได้ศึกษาทำความรู้จักถึงต้นกำเนิดกระเป๋ารุ่นต่างๆ ที่เป็นการนำของมารีไซเคิล ทำให้ผมเกิดแรงบัลดาลใจมากมาย รวมถึงทำให้ผมรู้สึกอยากออกเดินทางไปผจญภัย พร้อมกับกระเป๋าคู่ใจใบนี้อีกด้วยครับ"

G

"สำหรับท่านที่รักและชื่นชอบการแต่งตัว ผมคิดว่าไม่ควรยึดติดกับแนวทางไหนๆเพียงอย่างเดียวครับ ขอเพียงเราชื่นชอบ และใส่ให้เข้ากับตนเองมากที่สุด ไม่ต้องตามใคร สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามั่นใจ และเกิดความสนุกไปกับมันครับ"

G

“ผมหวังว่าลูกค้าทุกๆท่านจะเข้ามาเยี่ยมชม PRONTO**สาขาพารากอนกันเยอะๆนะครับ พนักงานที่นี่ยินดีให้บริการแบบเป็นกันเอง ท่านสามารถเข้ามาพูดคุย และลองสินค้ากันได้ครับ” คุณแกนได้ทิ้งท้ายเอาไว้

G

ผ่านพ้นไปอีกหนึ่งท่านกับการแนะนำไลฟสไตล์และสินค้าน่าสนใจจาก PRONTO**สาขาพารากอน สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันใหม่ครั้งหน้า ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ…