PRONTO STAFF PICK #19

พบกับ PRONTO STAFF PICK ประจำสัปดาห์กันอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้จะเราจะมาแนะนำพนักงานที่อยู่ในส่วนเบื้องหลังกันบ้าง หลายท่านอาจจะเคยเห็นหน้าเขาผ่านทางรายการ PRONTO SUPER REVIEW SHOW เรามาทำความรู้จักกับคุณ“ดาเนี่ยน” มาดูว่าเขาทำอะไรบ้างใน PRONTO ครับ...

D

อาจจะดูแปลกๆสักหน่อยเพราะปกติ ผม“ดาเนี่ยน” จะต้องเป็นคนเรียบเรียงข้อมูลของ STAFF PICK ที่จะมานำเสนอในแต่ละตอน แต่คราวนี้ผมต้องมานำเสนอเรื่องราวของตัวเอง ยังไงก็ต้องขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาชมครับ

D

ความสนใจเรื่องเสื้อผ้าของผมนั้นเริ่มขึ้นก่อนที่จะได้ร่วมงานกับ PRONTO ได้ไม่นานเท่าไหร่ครับ ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ตอนที่ผมทำงานเป็น Creative รายการโทรทัศน์ ผมมีความสนใจเกี่ยวกับรองเท้า Sneaker เอามากๆ ขนาดต้องเข้าเว็บเพื่อดูรองเท้าออกใหม่ทุกวัน จนวันหนึ่งผมได้อ่านนิตยสารที่เกี่ยวกับรองเท้า Sneaker และแฟชั่น ซึ่งเล่มนั้นเป็น Denim Issue มีเนื้อหาจะเกี่ยวกับยีนส์เป็นส่วนใหญ่ นั่นทำให้ผมเริ่มสนใจเกี่ยวกับยีนส์อย่างจริงจัง และทำให้ผมได้รู้จักกับร้าน PRONTO อีกด้วยครับ

D

ผมเริ่มศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับยีนส์รูปแบบต่างๆ ทั้งจากเว็บต่างประเทศ และเว็บบอร์ด-เว็บบล็อกของไทย จนเมื่อผมทราบข้อมูลแล้ว จึงเดินทางไป PRONTO เพื่อเลือกยีนส์มาใส่ หลังจากนั้นมาความสนใจในเรื่องของยีนส์ของผมก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จากแค่กางเกงยีนส์ก็ลามไปถึงเรื่องเสื้อผ้าของแบรนด์อื่นๆ สไตล์อื่นๆ จากที่แค่ใส่ ก็พยายามเขียนรีวิวลง Facebook ส่วนตัวบ้างเป็นงานอดิเรก จนในที่สุดโอกาสครั้งสำคัญก็มาถึง เมื่อ PRONTO เปิดรับสมัครนักเขียน ผมจึงลองสมัครเข้ามา และได้มาเริ่มงานกับPRONTO ในที่สุด

D

การทำงานของผมนั้นจะหาข้อมูลของสินค้าจากตัวสินค้าจริงๆที่ได้สัมผัส จากนั้นจึงจะหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ รวมถึงการสอบถามข้อมูลจากคุณแดน ซึ่งทุกครั้งที่ได้คุยกับคุณแดน ผมจะข้อมูลในเชิงลึกต่างๆ รวมถึงประสบการณ์ที่คุณแดนได้พบจากการเดินทาง ล้วนทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้ง จากนั้นผมจึงรวบรวมข้อมูลทั้งหมดถ่ายทอดลงเว็บ โดยหวังว่าแฟนๆของแบรนด์ต่างๆได้ตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

D

ที่นี่ได้ให้โอกาสผมมากมาย นอกจากจะได้เขียนรีวิวสินค้าต่างๆแล้ว ยังได้โอกาสในการทำรายการ Pronto Denim Super Review Show และได้ดูแลพูดคุยกับลูกค้าทางหน้า Facebook อีกด้วย ผ่านมาถึงตอนนี้นับเป็นเวลากว่า 2 ปี ผมมีโอกาสได้รู้จักแบรนด์ใหม่ๆเพิ่มขึ้นมากมายจากที่เมื่อก่อนรู้จักเพียงไม่กี่แบรนครับ สไตล์การแต่งตัวของผมในแต่ละวันจะค่อนข้างเรียบง่าย แค่เสื้อยืด-กางเกงยีนส์ถือว่าจบ นอกจากจะออกงานข้างนอก จึงจะหาแจ็คเก็ตรูปแบบต่างๆมาใส่เสริมบ้าง ลองมาดู Item ที่ผมภูมิใจเสนอในวันนี้กันครับ...

D

เริ่มที่หมวกของ Iron Heart รุ่นนี้มาในทรง A-3 Cap ซึ่งได้มีการดัดแปลงเล็กน้อยในการเพิ่มของสายปรับไซส์ด้านหลังเข้ามา ทำให้สามารถใส่แบบคลาสสิคคือตั้งปีกด้านหน้า หรือสามารถใส่แบบกลับหลังให้ออกมาในรูปแบบStreetก็ได้ แถมใบนี้ยังผลิตด้วยผ้ายีนส์ 21oz อันเป็นผ้า signature ตัวเด่นของทางแบรนด์ ถือว่าแฟน Iron Heart ต้องมีไว้ครับ

D

แจ็คเก็ตรุ่นนี้ สำหรับผมถือเป็น Item ขั้นสุดของผู้ที่ชื่นชอบการแต่งกายในแบบ Military มีหลายแบรนด์ที่พยายามทำออกมา แต่ก็ไม่มีแบรนด์ไหนที่จะทำออกมาได้สุดยอดเท่ากับ The Real McCoy's ตัดเย็บด้วยหนังม้า Horsehide ซึ่งตัองใช้หนังของม้าตัวเดียว โดยเมื่อเก่าไปสีสันจะเท่ากันตลอดทั้งตัว แม้ประเทศไทยอากาศช่วงนี้จะไม่เอื้ออำนวยให้ใส่สักเท่าไหร่ แต่ถ้าถึงหน้าหนาวเมื่อไหร่ แจ็คเก็ตตัวนี้จะเป็นสิ่งที่ผมนำมาใส่บ่อยที่สุดแน่นอนครับ

D

เนื่องจากผมเป็นคนตัวเล็ก การหาเสื้อผ้ามาใส่ให้พอดีนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลำบากอยู่สักหน่อย เพราะหลายๆแบรนด์มักจะทำไซส์ใหญ่ๆออกมา ขนาดเล็กสุดไซส์ S ยังใหญ่ไปสำหรับผม ซึ่งถ้าแบรนด์ไหนมีไซส์ XS หรือ 34 ผลิตออกมาผมมักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษครับ

D

เสื้อยืดตัวนี้ผมได้มากจากงาน PRONTO CHIANGMAI PARTY ที่สาขาเชียงใหม่ นับเป็นการทำงานในปีแรกของผม การได้เดินทางไปพบเจอชาวเชียงใหม่ที่ชื่นชอบอะไรเหมือนกับเรา และยังได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำให้ผมประทับใจมาก จนอยากจะไปทุกๆปีเลยครับ

D

The Flat Head 3002FXR ตัวนี้ถือเป็นยีนส์ล็อตแรกในซีรี่ย์ FXR ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่ทาง Flat Head ได้นำรายละเอียดของแบรนด์ในเครืออย่าง R.J.B. มาผสมผสานกัน เช่น ลายกระเป๋าหลัง จะใช้หนังเย็บลงไป ทำให้โดดเด่นไม่เหมือนใครครับ

D

มาในทรง 3002 ซึ่งเป็นทรงกระบอกเล็กที่ผมชอบเป็นพิเศษ ผมเลือกลด1ไซส์จากเอววัดจริง และตัดขาออกเหลือพับแบบพอดีๆตามประสาคนขาสั้นครับ

D

ตัวนี้ผมใส่มาเป็นระยะเวลา 2 ปี แช่ประมาณ 2 ครั้ง ซัก 1 ครั้ง รอยเฟดอาจจะไม่มาก เพราะผมมักจะใส่สลับกับตัวอื่น แต่ก็ถือว่าเป็นยีนส์ตัวเก่งที่ผมมักจะหยิบมาใส่บ่อยที่สุดครับ

D

ปัจจุบันทาง The Flat Head ยังคงพัฒนายีนส์ในซีรี่ย์ต่างๆออกมามากมาย ซึ่งล่าสุดกับการกลับมาของผ้า 20oz. อย่างรุ่น 2111P ซึ่งแฟนๆของแบรนด์ต่างให้การตอบรับอย่างล้นหลาม ผมก็เป็นคนหนึ่งที่จะติดตามแบรนด์นี้ต่อไปว่าจะมีอะไรเด็ดๆออกมาให้แฟนๆได้ประหลาดใจกันอีกครับ

D

ปิดท้ายกับ Red Wing 8002 ผมเลือกรองเท้าทรง Oxford คู่นี้ก็เพราะต้องการรองเท้าหนังที่ใส่ง่าย ถอดง่าย แต่ให้อารมณ์ลุยๆแบบ Workwear ซึ่ง Red Wing รุ่นนี้ก็ตอบโจทย์ได้อย่างดี ทำเอาผมลืมรองเท้า Sneaker ไปเลยครับ555+

D

ผมหวังว่าแฟนๆ PRONTO** จะได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อสินค้าจากข้อมูลที่ผมเขียน หรือตอบกลับไป ไม่มากก็น้อยนะครับ ผมต้องขอบคุณแหล่งข้อมูลจากทุกช่องทางไม่ว่าจะเป็นจากต่างประเทศก็ดี จากพี่ๆเพื่อนๆในกลุ่มต่างๆที่มักจะนำเสนอข้อมูลอันเป็นประโยชน์ก็ดี ส่วนท่านที่มีข้อเสนอแนะอะไรสามารถส่งมาทางข้อความในหน้า Facebook ร้านได้นะครับ ผมและทีมงานยินดีรับฟังและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นครับ

D

ผ่านไปอีกหนึ่งท่านกับการแนะนำไลฟสไตล์และสินค้าน่าสนใจจากพนักงานของ PRONTO** สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน ขอบคุณสำหรับการติดตามครับ…


FREE SHIPPING เดือนนี้ ส่งฟรีทั้งเดือน ไม่มีขั้นต่ำไปช็อปกันเลย!