PRONTO STAFF PICK #22

สวัสดีครับ พบกับ PRONTO STAFF PICK อีกครั้ง สำหรับสัปดาห์นี้เราจะพาคุณ ไปเยี่ยมชม PRONTO** สาขาสยามซอย2อีกครั้ง พร้อมทั้งทำความรู้จักกับคุณปุ๊ก ที่อยู่สาขานี้กันครับ…

P

คุณปุ๊ก เป็นพนักงานขายประจำอยู่สาขาสยามสแควร์ ซอย2 ซึ่งร่วมงานกับเรามาแล้วราว 1 ปี 6 เดือนครับ

P

"ก่อนที่ปุ๊กจะได้มาร่วมงานกับทาง PRONTO ปุ๊กเคยชอบการแต่งตัวในแบบCostume Player หรือที่รู้จักกันว่า Cosplay มาก่อนค่ะ"

P

"คือการแต่ง Cosplay นั้นเราต้องพยายามแต่งตัวให้เหมือนกับคาแรคเตอร์ตัวละครต่างๆไม่ว่าจะเป็นจากการ์ตูน หรือเกมส์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ส่งผลให้เราชื่นชอบเรื่องการแต่งตัว และกล้าที่จะแต่งตัวมากขึ้นค่ะ"

P

"จากนั้นปุ๊กจึงได้เข้ามาทำงานที่ PRONTO ซึ่งที่นี่ทำให้เราได้รู้จักกับการแต่งกายในรูปแบบแปลกใหม่(สำหรับเราในตอนนั้น) ได้รู้จักกับเพื่อนร่วมงานที่ดีมากๆหลายท่าน และได้เจอกับสินค้าที่น่าสนใจที่เข้าใหม่ในร้านทุกๆสัปดาห์ค่ะ"

P

"รูปแบบการแต่งตัวที่ปุ๊กชื่นชอบ นอกจากการแต่งกายในแบบ Cosplay แล้ว ปุ๊กยังชอบการแต่งตัวในแบบที่เรามักจะเห็นใน London Street Fashion อีกด้วยค่ะ"

P

เสื้อผ้าที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นสินค้าที่คุณปุ๊กชื่นชอบ และสวมใส่อยู่ในชีวิตประจำวันครับ…

P

"หมวก New York Hat Co. สไตล์นี้จะเห็นว่าได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อน ซึ่งสามารถนำมาใส่ให้เข้ากับการแต่งกายในยุคปัจจุบันได้หลากหลายแนวค่ะ"

P

The Stevenson Overall Co. Heartland HL1-OXI แจ็คเก็ตสไตล์ Coverall ซึ่งได้แรงบัลดาลใจจากชุดของพนักงานทางรถไฟ ช่วงก่อนศตวรรษที่ 20

P

สำหรับรุ่นนี้จะผลิตจาก Brown Covert Denim (Cotton 100%) หนัก 9oz.ซึ่งสีสันนั้นจะออกมาในโทน Light Brown สวมใส่ง่าย Match ได้กับหลากหลายชุด รายละเอียดของกระเป๋ามีช่องเก็บของมากมาย และทำออกมาได้อย่างปราณีต

P

"ปุ๊กชอบรายละเอียดการตัดเย็บของแจ็คเก็ตตัวนี้มาก ให้อารมณ์ย้อนยุคในแบบอเมริกัน ใส่ได้ไม่มี Out ค่ะ"

P

Studio D’Artisan 9763B เสื้อยืดแขนสั้นสไตล์ Raglan ลาย Bootrain Goodbye ซึ่งคู่สีน้ำเงิน-ครีมนั้นถือว่าลงตัวทีเดียว

P

"ปุ๊กมีโอกาสได้ศึกษาและทำความรู้จักกับแบรนด์ Studio D’Artisan มาบ้าง ทำให้ทราบถึงความยิ่งใหญ่นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกว่าของแต่ละอย่างที่ทำออกมานั้นเหมาะสมกับแบรนด์หนึ่งใน Osaka5 ได้อย่างไม่ต้องสงสัยค่ะ"

P

มาดูในส่วนของยีนส์กันบ้างกับ Kojima Genes RNB-1090 23 oz. ซึ่งรุ่นพิเศษที่มีจำหน่ายเฉพาะ PRONTO เท่านั้น

P

สำหรับรุ่นนี้มาในทรง Slim Fit (กระบอกเล็ก) ใช้ผ้าหนัก 23 oz. ซึ่งถือเป็นผ้าอีกรุ่นที่โดดเด่นของทางแบรนด์ ตัวผ้าผ่านกระบวนการ Sanforized มาแล้ว จึงไม่ต้องแช่ก่อนใส่ และเป็นผ้าริมเขียวครับ

P

"ยีนส์ตัวนี้ปุ๊กใส่มาเป็นระยะเวลากว่า 6 เดือนแล้วค่ะ แช่น้ำไป 2 ครั้ง กับปั่นน้ำอุ่นในเครื่องซักผ้าไป 1 ครั้งค่ะ"

P

"รอยเฟดรุ่นนี้อาจจะไม่เยอะมากนัก เพราะปุ๊กใส่ไม่บ่อยเท่าที่ควร แต่จุดที่ชัดสุดๆนั้นจะเป็นช่วงหัวเข่า ซึ่งได้มาจากการคุกเข่าพับขากางเกงให้ลูกค้าค่ะ"

P

"Red Wing 8173 รุ่นนี้ผลิตจากหนังประเภท Nubuck ซึ่งจะมีความทนทานสูง สีสวย รูปทรงสามารถใส่ได้เข้ากับการแต่งกายหลากหลายแบบ คู่นี้ปุ๊กใส่มา2เดือนแล้วค่ะ"

P

"การแต่งตัวไม่ได้ถูกกำหนดไว้ด้วยราคาหรือฐานะ แต่การแต่งตัวคือสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของเรา ปุ๊กอยากให้ทุกคนมองที่รายละเอียดและเรื่องราวที่แฝงอยู่ในนั้นมากกว่า เพราะเราจะรู้สึกสนุกกับมันยิ่งขึ้นค่ะ"

P

"อยากให้ทุกท่านลองแวะมาที่ PRONTO สาขาสยามซอย2 ไม่ว่าคุณจะชอบการแต่งตัวแบบไหน หรืออยากลองใส่ตัวไหน สามารถแจ้งกับทางพนักงานได้เลยนะคะ ทางเรายินดีให้บริการอย่างเต็มที่ทุกท่านค่ะ"

P

"และเมื่อพูดถึงงาน Pronto Carnival เราจะนึกถึงมหกรรมยีนส์ครั้งยิ่งใหญ่ของไทย แน่นอนเจ้าของแบรนด์ต่างๆจะเดินทางมาเจอกับแฟนๆชาวไทย ถือว่าเป็นอะไรที่เป็นเกียรติ และน่าสนุกมากๆค่ะ ซึ่งในวันที่ 1 พ.ย. นี้ จะตรงกับวันอาทิตย์พอดี น่าจะเป็นวันหยุดของหลายๆท่าน ใครที่เคยมาแล้วคงไม่พลาดแน่ๆ แต่ใครที่ยังไม่เคยมาและลังเล ขอให้มาเลยค่ะ ! หนึ่งปีมีครั้งเดียว ที่จะได้พบกับสินค้ารุ่นพิเศษที่แม้แต่ทางญี่ปุ่นก็ไม่มีขาย และได้พบปะเพื่อนใหม่ๆด้วยค่ะ"

P

ผ่านกันไปอีกหนึ่งท่านกับ PRONTO STAFF PICK สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน พบกันอีกครั้งในสัปดาห์ต่อไป ขอบคุณที่ติดตามครับ…