PRONTO STAFF PICK#3

มาถึงท่านที่3 แล้วกับ PRONTO STAFF PICK หวังว่าจะทำให้ท่านรู้จักกับร้านพรอนโต้มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในสัปดาห์นี้เราจะพาไปยังสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว เพื่อทำความรู้จักกับคุณแจ๊คกันครับ...

J

คุณแจ๊ค มีตำแหน่งเป็นผู้จัดการสาขาของ PRONTO สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว นับเป็นเวลากว่า 4 ปีที่ได้ร่วมงานกันมา ซึ่งก่อนหน้านี้คุณแจ๊คมีความสนใจเรื่องแฟชั่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่จะเน้นไปที่เสื้อผ้าวินเทจมือ2 จนกระทั่งได้มารู้จักกับร้านพรอนโต้ “ผมลืมความคิดเดิมๆไปเลย เมื่อก่อนแค่คิดว่าการเลือกยีนส์แค่ใส่ได้ก็พอ แต่ที่พรอนโต้ทำให้ผมรู้ว่า ใส่ได้ กับ ใส่สวย เป็นคนละแบบกัน ผมได้ความรู้ในการเลือกเครื่องแต่งกาย ร่วมถึงการใส่ใจในรายละเอียดต่างๆของแต่ละแบรนด์ที่ทางร้านได้นำเข้ามา ทำให้ผมเกิดแรงบัลดาลใจที่อยากจะค้นคว้าต่อ และนั่นก็ทำให้ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับทางพรอนโต้ครับ”

J

สไตล์การแต่งตัวที่ทางคุณแจ๊คชื่นชอบนั้นส่วนใหญ่จะอิงกับเรื่องราวของมอเตอร์ไซค์ “ผมเองชอบและใช้มอร์เตอร์ไซด์เป็นประจำอยู่แล้ว ปัจจุบันขับ Kawasaki D-Tracker 125 กับ Yamaha XS750 อยู่ สไตล์ที่ชอบจึงออกมาในแนวBiker ซึ่งสินค้าในร้านพรอนโต้นั้นก็มีให้เลือกใส่หลากหลายแบรนด์ รวมถึงมีฟังค์ชั่นที่ใช้งานได้จริงเหมาะกับการขับขี่มอเตอร์ไซค์ของผมได้อย่างดีครับ”

J

ด้วยความที่คุณแจ็คเป็นคนร่างใหญ่ หลายท่านที่มีรูปร่างในแบบคุณแจ็ค อาจจะประสบปัญหาในการเลือกยีนส์อยู่บ้าง แต่คุณแจ๊คก็มีวิธีการเลือกยีนส์ให้เหมาะสมมาบอกกันครับ “ตัวผมเป็นคนรูปร่างใหญ่ แต่ขาจะเล็ก ยีนส์ส่วนใหญ่ปลายขาจะใหญ่ตามไซส์ ถ้าใส่ทรงเล็กให้เข้ารูปขาก็จะดูไม่สมส่วน หรือถ้าใส่ทรงใหญ่ก็จะดูตัน ดังนั้นผมจะเลือกยีนส์ที่ผมชอบ ซึ่งถ้าเป็นทรงเล็กผมจะใส่แบบเพิ่มไซส์ ส่วนถ้าทรงใหญ่หน่อยก็จะใส่ลดไซส์ลงมา โดยต้องคำนึงถึงชนิดของผ้าเอาไว้ด้วยครับ”

J

นอกจากการเลือกไซส์ให้เหมาะสมแล้วคุณแจ๊คยังชอบดัดแปลงสินค้าเดิมๆที่เป็นอยู่ให้เข้ากับตนเองอีกด้วย "เสื้อผ้าที่ผมนำมาดัดแปลงในแบบของผมนั้น ผมจะคิดเสมอว่าเสื้อผ้าทุกชิ้นที่ผมใส่ก็เพราะผมชอบ แต่คงน่าเสียดายถ้าต้องทิ้งเอาไว้ไม่ได้ใส่ คือเราเอามาทำใหม่ให้สามารถใส่ได้อีก น่าจะดีกว่าเก็บไว้จนลืมไปว่าเคยมี เช่น ถ้าแขนเสื้อผมขาด ผมก็จะนำมาตัดเป็นเสื้อแขนกุด ถ้ากางเกงที่ใส่แล้วหลวม หรือขาขาด-เป้าแตก ผมจะนำมาปะ หรือตัดเป็นขาสั้นไปเลยครับ"

J

สินค้าที่ทางคุณแจ๊คจะมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นสินค้าที่ชื่นชอบและสวมใส่อยู่เป็นประจำครับ…

J

เสื้อคลุมถือเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ครับ ซึ่งคุณแจ็คเลือกที่จะใส่ของ Kojima Genes รุ่น RNB-551 เป็นแจ็คเก็ตยีนส์ทรง Type III ใช้ผ้า 13oz. Cotton ผสมกับเส้นใย Kevlar ครับ

J

"เมื่อพูดถึงแบรนด์ Kojima Genes สิ่งที่โดดเด่นน่าจะเป็นเรื่องการตัดเย็บที่มีคุณภาพ การออกแบบที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว รวมถึงตัวผ้าที่มีให้เลือกหลายแบบทั้ง 15oz / 18oz และ 23oz แนะนำว่าคนร่างใหญ่ใส่แบรนนี้จะได้ออกมาพอดีทีเดียวครับ"

J

ในส่วนของยีนส์ที่คุณแจ๊คชื่นชอบ ก็คือแบรนด์ Edwin นั่นเองครับ ซึ่งรุ่น 53RV-1426 ที่ใส่อยู่เป็นยีนส์ซิป ทรงกระบอกเล็ก Regular Narrow เอวปกติ และเป็นสินค้าล็อตล่าสุดที่มีเข้ามายังร้านพรอนโต้ครับ

J

"สิ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับยีนส์ของ Edwin ก็คือทางแบรนด์มักจะเลือกใช้ผ้าที่ใส่สบาย หนักประมาณ 13-14oz ซึ่งยีนส์ในยุคก่อนๆก็จะใช้ผ้าประมาณนี้ และในส่วนของการฟอกนั้นก็ทำออกมาได้อย่างดี ให้สีและรายละเอียดชัดเจนบ่งบอกความเป็นวินเทจอย่างแท้จริง สมกับที่ทำในญี่ปุ่นทุกขั้นตอนครับ"

J

สำหรับรองเท้าคือ Thorogood รุ่น 633-1 รุ่นนี้จะโดดเด่นที่วัสดุ เพราะมีการใช้หนังถึง2แบบด้วยกันครับ "Thorogood เป็นแบรนด์เวิร์คบูทที่ใครได้สวมใส่แล้วแทบไม่อยากถอดครับ เนื่องจากตัวหนังจะมีความนิ่มแต่ทนทาน บวกกับการตัดเย็บที่ดี ทำให้ใส่สบายทั้งวัน ซึ่งตอนนี้ทางร้านได้นำเข้ามาให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน รับรองว่าใช้แล้วไม่ผิดหวังครับ"

J

ทิ้งท้ายคุณแจ๊คได้ฝากถึงแฟนๆพรอนโต้เอาไว้ด้วยครับ “สินค้าต่างๆที่มีจำหน่ายอยู่ในพรอนโต้ ล้วนเป็นสินค้าที่ถูกคัดเลือกมาแล้วอย่างดี ซึ่งทางเราภูมิใจที่จะเสนอให้ผู้ที่ชื่นชอบ นำไปสวมใส่ให้ออกมาในแบบของตนเอง โดยเลือกในสิ่งที่เป็นตัวเราที่สุด แล้วใส่ออกไปลุยอย่างมั่นใจ ผมอยากให้ทุกๆท่านใส่ยีนส์อย่างมีความสุข ใส่ด้วยความสนุกกับยีนส์ตัวโปรด สิ่งที่จะได้แถมมาก็คือรอยเฟดที่งดงามนั่นเองครับ ส่วนท่านใดที่ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถเชิญมาที่สาขาลาดพร้าวได้นะครับ ผมพร้อมจะช่วยเลือกยีนส์ตัวโปรดตัวใหม่ให้กับแฟนๆพรอนโต้ทุกท่านครับ”

J

สัปดาห์หน้าจะเป็นสาขาไหนนั้น รอติดตามกันได้นะครับ ขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีครับ...