PRONTO STAFF PICK#5

สวัสดีครับ พบกับ PRONTO STAFF PICK อีกครั้ง นับเป็นครั้งที่5กันแล้ว ซึ่งสัปดาห์นี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับคุณมุม จากพรอนโต้สาขาTerminal21ครับ…

M

คุณมุม เป็นพนักงานขายประจำอยู่ที่สาขา Terminal21 มีโอกาสได้ร่วมงานกับทางพรอนโต้มาประมาณ 2ปีครึ่งแล้วครับ โดยเริ่มงานครั้งแรกที่สาขาลาดพร้าว และมาจบสุดท้ายที่สาขา Terminal21

M

"เหตุผลที่มาร่วมงานกับพรอนโต้ ก็เพราะผมชอบในสไตล์ของพรอนโต้ เดิมทีผมเป็นคนชอบยีนส์อยู่แล้ว ก็เริ่มจากใส่ Nudie ก่อน ช่วงนั้นจะเป็นทรง Slim Jim ต่อจากนั้นก็สนใจมาเรื่อยๆ การอยู่ที่พรอนโต้ทำให้ผมได้มีโอกาสรู้จักแบรนด์ใหม่ๆ เหมือนเปิดโลกใหม่ให้ตัวผมด้วยครับ" คุณมุมได้กล่าวเอาไว้

M

สำหรับ PRONTO สาขา Terminal21 ตั้งอยู่ที่ชั้น G ของตัวห้าง ถือเป็นอีกสาขาหนึ่งที่มีสินค้าให้เลือกสรรค์มากมาย และมักจะมีไซส์ที่ค่อนข้างครบทีเดียว ถ้าใครไม่มั่นใจเรื่องไซส์ของตัวเอง อยากแนะนำให้มาลองชมสินค้าที่สาขานี้กันครับ

M

ลูกค้าส่วนใหญ่ของสาขานี้จะเป็นชาวต่างชาติ ที่มักจะแวะเวียนเข้ามาชมสินค้าอยู่เรื่อยๆ ทำให้พนักงานของสาขานี้ต้องมีทักษะการสื่อสารที่ดี นอกจากนี้ก็จะมีเหล่านักศึกษาที่จะเป็นลูกค้าประจำอีกด้วยครับ

M

คุณมุมได้พูดถึงการแต่งตัวของเขาเอาไว้ว่า "สไตล์การแต่งตัวของผมก็ไม่มีอะไรมากครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ และรองเท้าบูท เน้นความคล่องตัวในการทำงาน ผมชอบใส่ยีนส์แบบพอดีๆ ตามทรงของยีนส์ตัวนั้นๆ อย่างเวลาเลือกไซส์ผมจะวัดขนาดจากเอวจริงๆของยีนส์ตัวนั้นเลยครับ เพราะถ้าดูจากไซส์ป้ายบางรุ่น บางแบรนด์อาจจะโอเวอร์ไซส์ ผมจึงตัดปัญหาตรงนี้ไปครับ"

M

สินค้าที่ทางคุณมุมจะมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นสินค้าที่เขาชื่นชอบและสวมใส่อยู่เป็นประจำครับ…

M

มาเริ่มที่แจ็คเก็ตจาก The Flat Head รุ่น 6002W ครับ "สิ่งที่ชอบในแจ็คเก็ตตัวนี้ก็คือทรง ที่ทางแบรนด์ถอดแบบมาจากสมัยก่อนได้อย่างดี โดยเฉพาะความยาวของตัวเสื้อ จะไม่ยาวจนเกินไป พอดีกับเอว ตัวผ้าผ่านกระบวนการ One Wash มาจากโรงงานแล้ว ช่วยให้สามารถเลือกไซส์ได้ง่ายขึ้น และผ้าไม่แข็งกระด้างจนเกินไปครับ"

M

เสื้อยืดตัวในที่คุณมุมสวมใส่นั้นเป็นของ Pure Blue Japan "สำหรับรุ่นนี้จะโดดเด่นที่ดีไซน์ตรงกระเป๋าเสื้อครับ นอกจากการเย็บแล้ว ยังมีการตอกหมุดไว้บนหนังเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และสวยงามอีกด้วยครับ"

M

ยีนส์ Fullcount รุ่น 1108 WWII ตัวนี้ เป็นหนึ่งในคอลเล็คชั่น 2014 War Model ที่ทางแบรนด์ได้ทำออกมา ซึ่งอัดแน่นไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจมากมายครับ

M

"สิ่งแรกที่ชอบเลยก็คือทรงของกางเกง ตอนที่ผมได้ลองใส่ก็พอว่ามันดูพอดีมากๆกับตัวเรา ต่อมาก็จะเป็นรายละเอียด พวกกระดุมลายช่อมะกอก ที่ผ่านการทำเก่ามาแล้ว ตัวฝ้ายที่ทางแบรนด์เลือกใช้ Zimbabwe Cotton ซึ่งเมื่อใส่จนเก่าน่าจะออกมาสวยอย่างแน่นอนครับ"

M

การเลือกใส่ยีนส์ของคุณมุมมีหลักการประมาณนี้ครับ "โดยส่วนตัวผมมีทั้งยีนส์ทรงเล็กและทรงใหญ่ ซึ่งถ้าวันไหนผมใส่ยีนส์ทรงใหญ่ ผมจะเลือกเสื้อที่เข้ารูปหน่อย เพื่อให้เกิดความสมดุลครับ"

M

Thorogood Roofer Black Horsehide คือรองเท้าที่ทางคุณมุมเลือกใส่ "สำหรับคู่นี้ใช้วัสดุหนังม้า ซึ่งมีความนิ่ม และสวยงาม ผมสามารถใส่ทำงานได้ทั้งวัน แถมราคายังสมเหตุสมผลอีกด้วยครับ"

M

"ผมอยากเชิญชวนลูกค้าเก่าที่คุ้นเคยกันดี และลูกค้าใหม่ๆที่ยังไม่เคยแวะเวียนมาที่สาขาเทอมินอล21 ให้มาลองชมสินค้าที่สาขานี้ แน่นอนว่านอกจากสินค้าที่หลากหลายแล้ว เรายังมีสินค้าให้ลองไซส์แบบค่อนข้างครบ เรามีพนักงานที่พร้อมจะให้คำปรึกษา และบริการอย่างเต็มที่ครับ" คุณมุมทิ้งท้ายเอาไว้

M

พบกับ PRONTO STAFF PICK ได้ใหม่ในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะเป็นพนักงานจากสาขาใดนั้น ต้องรอติดตามครับ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีครับ…