SOMET DENIM : FITS & INFO

สวัสดีครับ หลังจากที่รอคอยมานานในที่สุดSOMET ก็ได้เดินทางมาถึงและมาเป็นส่วนหนึ่งของร้านPRONTO ปีนี้อย่างที่แจ้งใว้ก่อนหน้านี้เป็นการบรรจบครบรอบห้าปีของร้านPRONTO เราจะสรรหาสิ่งใหม่ๆและพิเศษให้กับลูกค้าเรามากที่สุดที่เป็นไปได้ จะมีการเปลี่ยนแบรนด์โดยจะมีหลายๆแบรนด์ใหม่มาร่วมกับที่ร้าน รวมถึงยีนส์รุ่นพิเศษ อีกมากมาย เราจะนำมาทยอยนำเสนอเรื่อยๆต่อไป

เริ่มกันด้วยแบรนด์ยีนส์อันดับต้นๆจากประเทศญี่ปุ่นกับยีนส์SOMETครับ ก่อตั้งขึ้นมาโดยคุณTATSUYA San จากเดิมแล้วเป็นคนที่อยู่ในวงการแฟชั่นฝั่งยุโรปมานานช่วยเหลือแบรนด์ดังๆอยู่หลายแบรนด์และติดต่อกับร้านค้าอยู่เสมอ ทำให้ลูกค้าหลายๆคนของคุณTatsuyaแนะให้นำของดีๆที่มีอยู่ในญี่ปุ่นมากมายมาเสนอให้กับพวกเขาบ้าง หลังจากที่ทำการบ้านอยู่สักพักและเดิมแล้วเป็นคนที่คลั่งไคล้กับยีนส์อยู่จึงเห็นว่ายีนส์ที่ประเทศบ้านของตนนั้นไม่เป็นรองใคร ตั้งแต่การทอ การย้อม การตัดเย็บรวมถึงเครื่องมือเครื่องจักรต่างๆที่มีจึงได้ตัดสินใจที่จะเริ่มทำยีนส์ของตัวเองขึ้นมาโดยตั้งชื่อว่าSOMETที่แปลว่าการย้อมนั่นเอง

ลักษณะเด่นของSOMET คือการสะดวกและทันสมัยต่อการสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นผ้าหรือทรง จริงอยู่ว่าผ้าของSOMETนั้นไม่ได้เป็นผ้าunsanforizedแต่นั่นไม่ได้หมายความถึงคุณภาพที่ด้อยกว่าเลย ผ้าที่ใช้ทอออกมานั้นได้ถูกทอมาจากเครื่องจักรเช่นเดียวกับที่ทอผ้าunsanforizedอยู่เสมอ เพียงแต่การsanforizedนี้คือการนำเส้นด้ายผ่านไอน้ำก่อนจะทอเป็นผืนผ้า เพราะเช่นนั้นผ้าจะยังไม่ได้ถูกน้ำแต่อย่างไดเพียงแต่ได้กันหดมา และการตัดเย็บยังคงความเป็นวินเทจอยู่เช่นเดิมโดยคงใว้ซึ่งรายละเอียดเช่น หูเข็มขัดม้วนนูน กระเป๋าเหรียญซ่อนผ้าริม กระเป๋าหลังตอกหมุดซ่อน เดินลูกโซ่บริเวณปลายขา และอื่นๆ โดยส่วนตัวเราได้มีโอกาสพบปะกับร้านค้าที่ขายSOMETอยู่ในฝั่งอเมริกาก่อนหน้านี้และได้เรียนรู้มาว่าSOMETเป็นหนึ่งในสองแบรนด์หลังในร้านเขาคู่กับPureBlueJapanส่วนทรงต่างๆที่มีดังนี้ครับ

003 – Slim Straight

เป็นทรงกระบอกปานกลางถึงเล็ก ในรูปคนใส่จะใส่ใหญ่กว่าไซส์ปรกติหนึ่งไซส์คือ29ซึ่งความจริงใส่28ก็ได้ ทรงนี้เป็นทรงที่นิยมคู่กันกับ008

008 – Tight Straight

เป็นทรงที่รัดและตรงโดยปลายขาจะไม่ได้เล็กลงมาก ความยาวของทรงนี้ถูกทำมาให้ยาวกว่าเพื่อที่จะได้กองมากกว่าและดูมีมิติ ลูกเล่นของทรงนี้คือการเก็บหน้าขาของดีไซเนอร์โดยจะมีตะเข็บที่มองไม่ค่อยเห็นวิ่งอยู่ ตัวนี้เวลาเฟดแล้วบริเวณนี้ดูเด่นและสวยมากทีเดียว เป็นเอกลักษ์ของSOMET และเป็นทรงอันดับหนึ่งของSOMET

030 – Writer's pants

นี้เป็นทรงใหม่ของทางแบรนด์SOMETซึ่งจะเป็นทรงที่ค่อนข้างใหญ่บริเวณท่อนบนและเล็กมากบริเวณปลายขา และเป้าจะยาวกว่ารุ่นอื่นๆคล้ายคลึงกับShearerของImperialแต่ก็ไม่เหมือนกันเลยทีเดียว นี้เป็นการออกแบบมาเพื่อคนที่เล่นเสก็ตบอร์ดหรือกราฟิติให้สวมหลุดๆน่อยเพื่อสะดวกต่อการขยับตัว ยกขาและไม่ให้ปลายขาใหญ่เทอะทะ และพกกระป๋องสีใว้ในกระเป๋าหลังได้

เอกลักษ์อีกจุดหนึ่งคือการซ้อนผ้าบริเวณท่อนล่างของกระเป๋าหลังเพื่อกันทะลุเวลาเก็บกระเป๋าสตางค์ เมื่อยีนส์เฟดแล้วจะเห็นจุดเด่นเป็นลายขีดแบ่งช่วงกระเป๋าบนและล่าง

ผ้าของSOMETทั้ง3รุ่นนี้เป็นผ้า13.8oz.ซึ่งความหนากำลังพอดีเลยทีเดียวและหน้าในของผ้าจะออกเหลืองอมเขียว ทำให้สีที่เฟดออกมาดูเป็นเอกลักษ์เช่นกัน

เราหวังว่าทุกๆท่านจะชื่นชอบในยีนส์SOMETเช่นเดียวกับเรา สำผัสตัวจริงได้ตั้งแต่วันเสาร์นี้ที่PRONTO CentralWorld&SiamSquare

ขอบคุณครับผม!


Leave a comment!

Your email address will not be published.

พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!