The Real McCoy’s : : Now available @ Pronto!!

เราชื่นชมในความเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นครับ ตั้งแต่ร้านขนมหรือร้านอาหารเล็กๆ ต่างร้านต่างพยายามคิดค้นสูตรพิเศษที่ทำให้ตนเองแตกต่างจากคนอื่น หาจุดยืนของตัวเองแล้วทำให้ดีที่สุดให้เป็นที่หนึ่งในสิ่งที่เขาทำ ร้านอาหารบางร้านมีเมนูอยู่หนึ่ง-สองรายการแต่ขายแทบไม่ทัน และจะเป็นอย่างนี้ในแทบจะทุกธุรกิจ มาถึงแบรนด์เสื้อผ้าแล้วเราก็ได้เห็นเช่นเดียวกัน The RealMcCoy's เป็นแบรนด์reproชื่อดังที่ถึงแม้จะทำยีนส์ออกมาเช่นกันแต่conceptของแบรนด์จะต่างออกไปครับ

Tsujimoto-sanเจ้าของRealMcCoys/JoeMcCoys ได้เล่าให้ฟังว่าเดิมแล้วเขาเป็นคนที่มาจากครอบครัวธรรมดา ทำงานเป็นพนักงานและเก็บหอมรอมริบทีละนิดเนื่องจากในเวลานั้นหลังสงครามโลกคนในญี่ปุ่นเริ่มดูทีวีเห็นคนอเมริกาแต่งตัวสวยๆใส่ยีนส์ เจมส์ดีนนี่ถือเป็นidol เขาจึงเริ่มซื้อเสื้อผ้าของอเมริกามาเพื่อขายต่อทีละนิด ทำไปเก็บเงินไปและพอได้จังหวะจึงเริ่มได้เดินทางไปอเมริกา จำนวนที่ซื้อเข้ามาก็มากขึ้นเรื่อยๆสำหรับคนอเมริกาของที่เขาเอามันก็แค่เสื้อผ้ามือสองที่แทบจะไม่มีค่า ของจากค่ายทหารก็เป็นของที่ใช้แล้วโละออก แต่สำหรับชาวญี่ปุ่นมันคือความฝันของทุกๆคนที่จะเก็บเงินให้ครบเพื่อไปกดยีนส์สักตัวที่มีป้าย MADE IN USA ในเวลาไม่นานTsujimoto-sanได้-ขยายธุรกิจจากหิ้วเข้าไปทีละไม่กี่กระเป๋าเป็นตู้ๆคอนเทนเนอร์ เขาเป็นคนที่มองกาลไกลมาก และซื้อทุกอย่างที่เขาเห็นค่า เช่นโรงงานซิปชื่อดังที่ผลิตซิปที่มีคุณภาพจะปิดตัวลงเขาเหมาสต็อกค้างทั้งหมด เหรียญสตางค์ที่อเมริกาได้เลิกใช้เขาเหมาหมด ชื่อแบรนด์อย่างRealMcCoyเองก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่เขาซื้อมา วันนี้Tsujimoto-sanเป็นคนที่อยู่สูงสุดในวงการReproและมีเพียงหนึ่งหรือสองคนที่จะอยู่ในฐานะเดียวกับเขาได้เช่นKobayashi-sanจากThe FlatHead   ภายในบ้านของTsujimoto-sanมีพิพิธภัณฑ์อยู่3ถึงอย่างด้วยกัน แต่แน่นอนครับ หากคุณจะไปดูต้องมีเรือมารับเพราะบ้านเขาอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งแถวๆOkayamaที่เขาเป็นเจ้าของ

มันทำให้เรารู้สึกว่าเสื้อผ้าที่เขาผลิตออกมานั้นเขาทำเพราะใจรัก ทำเพราะอยากผลิตสิ่งที่เขาชอบออกมาอีกครั้งเพื่อสร้างโลกที่เขาเคยได้อยู่ในช่วงเวลานั้นออกมาให้คนได้ร่วมรู้สึกถึงยุคๆนั้น ยุคที่ของที่ออกมาสู่ตลาดเป็นของที่มีคุณภาพ เป็นของที่สร้างมาเพื่อให้อยู่ได้ตลอดอายุการใช้งานเจ้าของ เขาทำทุกอย่างตั้งแต่เนื้อผ้า กระดุม ป้าย เพื่อให้ได้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงที่สุดโดยแต่ละคอลเล็คชั่นหมายถึงการเข้าไปสู่กรุเขาแล้วนำบางอย่างที่น่าสนใจออกมาทำใหม่ เราภูมิใจครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของTheRealMcCoys

คอลเล็คชั่นแรกนี้ของที่มีเข้ามาจำนวนค่อนข้างจำกัดครับและมีเข้าที่สยามแสควร์เท่านั้น ไปชมกันเลยครับ

แจ็กเก็ตหนังตัวนี้เป็นไฮไลท์ของคอลเล็คชั่นนี้ครับ ผลิตออกมานับตัวได้และมีเพียงไม่กี่ที่ที่ได้รุ่นนี้มาครับ ผลิตจากCordovanหรือหนังก้นมา ตัวนี้อยู่ได้ชั่วลูกชั่วหลานครับ

จะเห็นว่ามีชื่อเจ้าของเดิมอยู่รวมถึงป้าย เป็นjacketของทหารเครื่องบินรบครับ ป้ายรูปก็โหดมากครับ ด้านในสวมใส่สบายที่สุด

เสื้อยืดU.S AIRFORCE เป็นloopwheeledครับ คือทอเป็นวง จะไม่มีตะเข็บข้าง อารมณ์เดียวกับเสื้อยืดFLATHEADครับ

รายละเอียดที่ทำให้แจ็กเก็ตตัวนี้เป็นลิมิเต็ดอยู่ที่ภาพวาดด้านหลังนี่ครับ โดยเดิมแล้วในสมัยสงครามโลกWalt Disneyจะเป็นคนวาดภาพให้กับทหารอเมริกัน ทั้งทหารอากาศ​ทหารเรือ ทหารบก เป็นมือวาดครับตัวนี้เหมือนของเดิมเป๊ะทุกอย่างรวมถึงซิปก็เดิมครับ

มาดูที่ยีนส์กันบ้างครับ ตัวนี้เป็นรุ่น991ครับ เป็นทรงที่เล็กสุดของแบรนด์นี้ เท่าๆกับ011ของPBJครับ แต่ไม่เหมือนกันเป๊ะครับ ผ้าอยู่ที่13.75ozและเป็นRight Hand Twill unsanforizedครับ

ตัวยีนส์เองนี้จะอยู่ภายใต้ชื่อJoeMcCoyครับ โดยแบรนด์JoeMcCoyจะออกแนวWestern/Cowboy RealMcCoyจะเป็นmilitaryครับ

ราคา9,500ครับ เมมเบอร์ก็8,450 ถือว่าราคาดีเลยครับ

BootsของFLATHEADครับ

ต่อกันที่ชุดที่สองครับ

เสื้อChambrayสบายๆของRealMcCoys US Navyครับ

เนื้อผ้า กระดุม การสกรีน ให้อารมณ์เดิมๆครับ โดยผ้าเองนี้ก็เป็นshrink to fitเหมือนกับยีนส์แต่เพราะออนซ์น้อยกว่าจึงจะไม่หดมากเหมือนกัน

JoeMcCoy 906ครับ ตัวนี้จะเล็กรองลงมา ถือว่าเป็นกระบอกเล็กแต่ปลายขาเด้ปเข้า ทำให้ทรงดูทะมัดทะแมงขึ้นครับ

indigoของตัวนี้จะค่อนข้างเข้มเลยครับ ผ้าก็หนาอยู่ที่14.75 ให้ความรู้สึกดุหน่อยๆ

ราคาก็9,500เช่นกันครับ

ชุดสุดท้ายครับ

เสื้อเชิ๊ต​ US NAVYอีกแบบในสีkhaki green

เสื้อยืด DEATH FROM ABOVE เป็นloopwheeledอีกเช่นกัน

JoeMcCoy's 904

ตัวนี้เป็นLeft Hand Twillและเป็นหนึ่งในตัวคลาสสิคของแบรนด์JoeMcCoyครับ

ทรงตัวนี้เป็นStraightครับแต่มีแอบเก็บทรงหน่อยๆให้ดูไม่เทอะทะ และที่สำคัญเมื่อใส่ไปจะดูเข้ารูปอย่างดีครับ ได้ยินมาว่าตัวนี้เฟดสวยมากๆเช่นกัน

ราคา8,800ครับ เมมเบอร์ก็7,920 ราคาดีมาๆสำหรับคุณภาพเช่นนี้ และเหมือนกับทุกๆตัวก่อนหน้านี้ตัวนี้ก็เป็นunsanforizedเช่นกันครับ

นอกจากนี้ก็ยังมีกระเป๋าสตางค์และแก้วกาแฟของMcCoysด้วยเช่นกัน ทุกๆอย่างจะมีประมาณไซส์ละตัวเท่านั้นนะครับ และเข้าที่สยามแสควร์ที่เดียว ขออภัยด้วยครับ

ขอบคุณมากครับที่เข้ามาเยี่ยมชม!!


Leave a comment!

Your email address will not be published.

พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!