NEW ARRIVAL : HORSE AND ANCHOR

Horse & Anchor เป็นแบรนด์กระเป๋าและ Accessories ที่ใช้วัสดุต่างๆเป็นของวินเทจอย่างแท้จริง ไม่ใช่นำมาทำเก่าเช่นแบรนด์อื่นๆ ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ (คุณ Lawrence Corradini) ได้ออกเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆเพื่อตามหาวัตถุดิบเหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นตลาดนัดขายของเก่า-ของมือสอง (Flea Markets) , บ้านและที่ดินเก่าที่ถูกประกาศขาย หรือแม้กระทั่ง โรงงานของเก่า และVintage Military (ของทหารเก่า) เป็นต้น แล้วจึงนำมาตัดเย็บในแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยที่ทำเพียงคนเดียวในทุกขั้นตอนการผลิต...

001

วัตถุดิบต่างๆที่ทางแบรนด์เลือกใช้นั้น ล้วนเป็นวัสดุที่มีอยู่จำกัด จากนั้นจึงนำมาทำความสะอาด ซ่อมแซมจนมีสภาพเหมือนเดิม และสามารถนำมาใช้งานได้อีกครั้ง วัสดุบางอย่างใช้เวลาเป็นปีกว่าจะหาพบ และบางอย่างสามารถทำได้เพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น สิ่งเหล่านี้เปรียบเสมือนการฟื้นคืนชีวิตให้กับวัสดุวินเทจเหล่านั้นนั่นเอง และที่สำคัญภายในของกระเป๋าทุกใบนั้นจะถูกบุด้วยผ้ายีนส์ริมแดงอย่างดี น่าจะถูกใจคอยีนส์หลายๆท่านทีเดียวครับ...

002

ปกติทางแบรนด์จะรับผลิตแบบ Made By Order ซึ่งต้องรอเป็นเวลานาน แต่วันนี้ PRONTO จัดมาให้ถึงเมืองไทยแล้ว ซึ่งเข้ามาในจำนวนจำกัดมากๆ เพียงแค่ 8ใบ 8แบบ เท่านั้นครับ ไปชมรายละเอียดของแต่ละใบได้เลย...

003

มาเริ่มที่ใบแรกครับ กระเป๋า Tote ใบเล็ก ซึ่งใช้ผ้า Vintage U.S. Mail bag ผสมกับผ้า Canvas ที่ใช้ในกองทัพ มีลวดลายหมายเลข1 และวงกลมสีส้ม สายสะพาย หูหิ้ว และสายล็อคกระเป๋าเป็นหนังแท้ทั้งหมด ซึ่งตัวสายสะพายนั้นสามารถปรับไซส์ได้แบบเข็มขัด โดยจะใช้เป็นหัวเข็มขัดทองเหลือง หมุดตามจุดต่างๆใช้ทองแดง ด้านนอกกระเป๋ามีช่องซิปทองเหลือง ภายในบุด้วยผ้ายีนส์ริมแดง เรียกว่าฟังค์ชั่นการใช้งานครบเครื่องทีเดียวครับ (10,900.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

B

ใบที่สองจะเป็นกระเป๋าTote ที่มีขนาดเล็กลงมาหน่อย ซึ่งผลิตจากผ้า Canvas ของทหารที่ใช้ในกองทัพช่วงสงคราม โดยมีรายละเอียดตัวหนังสือระบุไว้ว่า P.G. HUGES F 1/0 USS CAPE ESPERANCH 6/10 POST MASTER MUKILTEO WASHINGTON รุ่นนี้จะใช้หนังรองพื้น และสายเป็นสีดำ ซึ่งมีร่องรอยของการใช้งานชัดเจนอยู่ครับ หมุดตามจุดต่างๆเป็นทองเหลือง และทองแดง เย็บบุด้านในด้วยผ้ายีนส์ริมแดง (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

ใบที่สามเป็นกระเป๋าToteในไซส์เล็กเช่นกัน วัสดุเป็นผ้า Canvas ที่มีรายละเอียด CRARFORD MICHAEL A 561-47-7883 U.S. สายหนังของรุ่นนี้จะเป็นลวดลายใบไม้ ซึ่งพิเศษกว่าใบอื่นๆ และตัวหนังที่ใช้รองกระเป๋านั้นขึ้นลาย Patina สวยงามมากครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

ใบที่สี่เป็นกระเป๋าเอกสารสะพายข้าง มีรายละเอียด MRS. H.R. HUGHES 32 OREGON AVE CRATTON, PITTS S PENNA ตัวหนังที่ใช้ตามส่วนต่างๆจะเป็นสีน้ำตาล ตัวล็อคสายสะพาย และซิปทำจากทองเหลือ ภายในบุด้วยผ้ายีนส์ริมแดง บรรจุของได้มากมายและหลากหลายครับ (13,500.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

ใบที่ห้าเป็นกระเป๋าเอกสารเช่นเดียวกัน ผลิตจากผ้าCanvas ที่ถูกใช้ในกองทัพ มีรายละเอียด RICHARD L STRBIK 45002929 ระบุไว้ ประกอบไปด้วยสายสะพายหนังสีน้ำตาลบวกกับพื้นรองหนังสีดำ ซึ่งมีความวินเทจตามอายุการใช้งานครับ ส่วนหูหิ้วนั้นนำมาจากสายคล้องม้า ภายในบุด้วยผ้ายีนส์ริมแดง มีช่องเก็บของมากมาย สามารถใส่เอกสาร ใส่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และเครื่องเขียนได้ ตัวซิปทำจากทองเหลือง หมุดตามจุดต่างๆทำจากทองแดงครับ (13,500.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

ใบที่หกเรียกว่าพิเศษมากๆครับ กับลาย Japanese Mail Bag เนื่องจากตัวผ้าที่นำมาใชนั้นมาจากกระเป๋าใส่จดหมายของญี่ปุ่นในสมัยก่อน ซึ่งทางเจ้าของแบรนด์ พึ่งเคยเห็นลายนี้เป็นครั้งแรก และสามารถนำมาผลิตกระเป๋าได้เพียง3ใบเท่านั้น เรียกว่าเป็น Very Limited อย่างแท้จริงครับ รายละเอียดของใบนี้มีช่องเก็บของด้านหน้า ด้านในบุด้วยผ้ายีนส์ริมแดง หมุดต่างๆเป็นหมุดทองแดง ส่วนตาไก่นั้นเป็นทองเหลือง เมื่อนำมาประกอบกันนับเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆครับ (ราคา 14,500.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

ใบที่เจ็ด ก็เป็นอีก1ใน3ใบ ที่ผลิตจากกระเป๋าใส่จดหมายของญี่ปุ่นในสมัยก่อนเช่นกันครับ ซึ่งใบนี้จะเป็นลาย Post 90 Japanese Paecel ซึ่งสายหนังของรุ่นนี้จะดูเก่าจนเห็น Patina (ร่องรอยจากการใช้งาน) ได้อย่างชัดเจน ถึงแม้จะดูเก่าแต่ก็ยังคงแข็งแรงทนทานไม่ขาดง่ายแน่นอนครับ ท่านที่รักความวินเทจต้องชอบกระเป๋าใบนี้แน่นอนครับ (ราคา 14,500.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

และใบสุดท้ายเป็นกระเป๋า Tote Bag ไซส์ใหญ่ เหมาะกับผู้ที่เวลาเดินทางไปไหนมาไหนแล้วชอบหอบหิ้วสรรพภาระติดตัวไปด้วยเยอะๆ ตัววัสดุนี่เรียกได้ว่าเห็นกันชัดๆ ว่านำมาจากกองทัพอเมริกันอย่างแน่นอนครับ ด้วยตัวหนังสือ U.S.N. ที่ระบุอยู่บนตัวกระเป๋า ตัวพื้นรองกับสายสะพายนั้นจะให้เป็นหนังวัว หูหิ้วนั้นมาจากสายสะพายปืนไรเฟิล และเพิ่มตัวสายสะพาย ซึ่งทางPRONTO ได้ขอให้เพิ่มเข้ามา เหมาะสำหรับไว้สะพายข้างได้ครับ สังเกตุที่ตัวข้อต่อนั้น จะเห็นได้ว่าเก่าจริงๆครับ ส่วนข้อต่อจุดต่างๆนั้นจะถูกยึดด้วยหมุดทองแดงบนแผ่นหนังครับ (ราคา 14,500.- เมมเบอร์ลด 10%)

B

B

B

B

B

จะเห็นได้ว่าราคาของกระเป๋าแต่ละใบนั้นแตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับดีไซน์ และความหายากของวัตถุดิบที่ใช้ บางชิ้นเป็นVintage Military(ของทหารเก่า) ซึ่งผ่านการใช้ในช่วงสงครามมาจริงๆ กระเป๋าทุกใบล้วนมีประวัติศาสตร์อยู่ในนั้น ต้องบอกว่าใครที่ได้ในนั้น ถือเป็นใบเดียวในโลก ไม่ซ้ำใครแน่นอนครับ ท่านที่สนใจสามารถไปพบกันได้ที่ PRONTO สาขา Embassy อย่างที่แจ้งไปครับ เข้ามาแบบละใบเท่านั้น ท่านที่สนใจต้องรีบกันหน่อยครับ...