NEW ARRIVAL : STEVENSON OVERALL CO

The Stevenson Overall Company ก่อตั้งโดยคุณ Zip Stevenson (ชาวอเมริกันผู้เป็นหนึ่งในKings of Vintage แห่งวงการเสื้อผ้าวินเทจ)และ Atsusuke Tagaya (ชาวญี่ปุ่น) ซึ่งแต่เดิมแบรนด์นี้ได้เกิดขึ้นที่เมือง Portland, Indiana สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 1920 – 1930 จนกระทั่งถึงปี 2005 จึงได้กลับมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยเป็นการพัฒนาสินค้าที่ทางคุณ Zip Stevenson และ Atsusuke Tagaya ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นยีนส์และเครื่องหนังสไตล์วินเทจ

s

เมื่อตอนที่คุณ Atsu ตั้งใจทำแบรนด์นั้น เขาเห็นในท้องตลาดโดยมากแล้วแบรนด์ยีนส์ประเภทReproมักจะอ้างอิงถึงยุค 1930-1960 แต่ไม่มีใครทำแบบในช่วงปี 1800 ปลายๆ ซึ่งเป็นยุคที่ยังไม่มีการสร้างจักรต่างๆที่ช่วยให้การตัดเย็บยีนส์ง่ายหรือสะดวกขึ้น (เช่นจักรม้วนปลายขา จักรรังดุม จักรม้วนหูเข็มขัด จักรเข็มคู่ และจักรชนิดอื่นๆ)การเย็บนั้นจะใช้เป็นจักรประเภทเข็มเดี่ยวทำให้ยากและใช้เวลามาก และจะอยู่ในยุคก่อนจะมีการคิดค้นกระบวนการ Sanforization หรือกระบวนการกันหดของผ้าขึ้นมา จึงถือว่าเป็นแบรนด์ที่บุกเบิกการกลับมาทำเสื้อผ้าแนวนี้ ภายหลังจึงมีแบรนด์อื่นๆที่ทำคล้ายคลึงกันตามออกมา โดยมีรูปร่างกระเป๋าและการใช้จักรเข็มเดี่ยว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Stevenson Overall Company

s

นอกจากสินค้าในไลน์ The Stevenson Overall แล้ว คุณZip Stevenson ยังได้สร้างแบรนด์อื่นๆในเครือ เช่น HTC (Hollywood Trading Company) และ IrregulaRซึ่งจะเน้นผลิตสินค้าประเภทเครื่องหนัง และAccessories คุณภาพสูง นับเป็นการขยายไปสู่ไลน์สินค้าวินเทจอื่นๆได้อย่างดีครับ...

s

พบกับ Stevenson Overall Co. แบรนด์ที่อัดแน่นด้วยรายละเอียดและเต็มไปด้วยคุณภาพในการเลือกวัตถุดิบรวมถึงการตัดเย็บ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่าติดตามมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในปัจจุบัน

FASHION SET1

s

The Stevenson Overall Co. The Engineer 201-OSX

แจ็คเก็ตยีนส์ สไตล์คลาสสิค ซึ่งทางแบรนด์ได้มีการพัฒนารายละเอียดมาจาก แจ็คเก็ตที่รู้จักกันดีในช่วงปี 1920

s

โดยกระเป๋าทั้งสองฝั่งด้านล่าง จะเชื่อมไปกับสายBelt ปรับไซส์ด้านหลัง

s

กระดุมที่ใช้เป็นกระดุมโดนัทปั้มชื่อแบรนด์ ตอกลงบนหนังเพื่อความแข็งแรงครับ

s

ตัดเย็บด้วยผ้าริมเขียวจากประเทศญี่ปุ่น หนัก 12oz.โดยใช้จักรเข็มเดี่ยว ซึ่งหาได้ยากยิ่งในปัจจุบันครับ (ราคา 13,300.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. West Coast PTWC-WH

เสื้อยืดลายตัวอักษร West Coast ซึ่งรูปแบบตัวอักษรที่ใช้นั้นทำให้เราอดนึกถึงแบรนเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งได้อย่างดี รายละเอียดของตัวเสื้อนั้นทอจาก Cotton 100% ซึ่งมีความยาวเป็นพิเศษ และทอแบบ Loopwheel ไม่มีตะเข็บข้างตัวครับ (ราคา 2,890.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. Upland 717-RXX

s

ยีนส์กระดุมทรงกระบอกเล็ก Slim Fit ปลายขาแคบ ชื่อรุ่น Upland มาจากชื่อเมืองในรัฐ California สหรัฐอเมริกาครับ

s

ผลิตจากCotton 100% หนัก 14oz. เป็นผ้าริม ทอจากโรงงาน Kuroki Millประเทศญี่ปุ่น รุ่นนี้รหัส RXX แสดงว่าเป็นผ้า Raw Unsanforized ต้องแช่ก่อนใส่ครับ

s

กระดุมเม็ดบนสุดเป็นกระดุมโดนัทปั้มชื่อแบรนด์ เม็ดอื่นๆเป็นกระดุมโดนัทลายช่อมะกอก เย็บโดยใช้จักรเข็มเดี่ยว โดยผู้ที่ทำนั้นเปรียบเสมือนช่างฝีมือที่ต้องใช้ความชำนาญสูงมากในการเย็บแต่ละจุดครับ

s

ใช้ป้ายปะเก็นทุกรุ่นสำหรับกางเกงยีนส์แบรนด์นี้ ส่วนริมผ้าจะเป็นริมเขียว-ขาวครับ (ราคา 8,700.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

FASHION SET2

s

The Stevenson Overall Co. Allstate AS1-LI

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นลาย Paisley ซึ่งนิยมใช้ในผ้าเช็ดหน้ายุคเก่า ตัวผ้านั้นเป็นCotton Flannel ผ่านการย้อมสี Indigo จากนั้นนำมากัดสีให้เป็นลวดลายด้วยกระบวนการ Discharge Print ซึ่งทำได้ยากกว่าการสกรีนลงไป และลวดลายจะคงทนกว่าด้วยครับ

s

กระดุมที่ใช้นั้นเป็นกระดุมโลหะ Concho (ลายเปลือกหอย) ซึ่งลวดลายแบบนี้ได้รับนิยมในชนเผ่าอินเดียนแดงครับ (ราคา 6,600.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. La Jolla 727-RXX

s

ยีนส์กระดุมทรง Slim Tapered Fit ชื่อรุ่น La Jolla มาจากชุมชนที่มีอาณาเขตติดทะเล ในเมืองSan Diego , California สหรัฐอเมริกาครับ

s

ตัดเย็บด้วยผ้าริมจากญี่ปุ่น หนัก 14oz. ผ่านการย้อมสี Pure Indigoด้วยกระบวนการ Rope Dyed โดยตัวผ้านั้นจะเป็นแบบ Unsanforized ต้องแช่ก่อนใส่ครับ

s

ใช้จักรเข็มเดี่ยวเย็บตลอดทั้งตัว ซึ่งหาได้ยากมากสำหรับแบรนด์ที่จะใช้วิธีนี้ เพื่อให้เข้าถึงความวินเทจอย่างแท้จริง

s

รายละเอียดการทอของรุ่นนี้ ทอด้วยเครื่องทอโบราณ Toyoda Looms ของโรงงาน Kuroki Co., Ltd. ณเมืองOkayama ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทำให้เฉพาะStevenson Overall Company เท่านั้นครับ (ราคา 8,700.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

รายละเอีดของไซส์ก่อนแช่และหลังแช่ ซึ่งสามารถเทียบกับรุ่นที่เป็น One Wash ได้ครับ

s

The Stevenson Overall Co. Tee "Coolfornia" PTCF-WH

เสื้อยืดลายหมี Grizzly ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของธงประจำรัฐ California ทอจาก Cotton 100% ซึ่งมีความยาวเป็นพิเศษ และทอแบบ Loopwheel ไม่มีตะเข็บข้างตัวครับ (ราคา 2,890.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. La Jolla 727-OSX

s

ยีนส์กระดุมทรง Slim Tapered Fit ตัดเย็บด้วยผ้าริมจากญี่ปุ่น หนัก 14oz. โดยตัวผ้านั้นจะเป็นแบบ One Wash สามารถสวมใส่ได้เลย ไม่ต้องแช่ก่อนใส่ครับ

s

ดีไซน์กระเป๋าหลังจะมีความโค้งในทุกรุ่น ทำให้ดูแตกต่างไม่เหมือนใครครับ

s

ข้อมูลเพิ่มเติม คือ ด้ายที่ใช้ในการเย็บจุดต่างๆนั้นคือ UJ Core (cotton ผสม polyester) ผลิตโดยบริษัท Ujiyo Bussan ซึ่งจะดูเหมือนด้าย Cotton แต่จะมีความแข็งแรงทนทานกว่าครับ (ราคา 8,700.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

FASHION SET3

s

The Stevenson Overall Co. Heartland HL1-OXI

แจ็คเก็ตสไตล์ Coverall ซึ่งได้แรงบัลดาลใจจากชุดของพนักงานทางรถไฟ ช่วงก่อนศตวรรษที่20

s

สำหรับรุ่นนี้จะผลิตจากCotton 100% หนัก 11oz. ย้อมสี Indigo รายละเอียดของกระเป๋ามีช่องเก็บของมากมาย และทำออกมาได้อย่างปราณีตครับ

s

กระดุมที่ใช้เป็นกระดุมโดนัท มีป้ายTagทองเหลืองยึดติดบริเวญกระเป๋าหน้าอกด้านขวา

s

บริเวณคอเสื้อด้านนอก ข้อมือด้านใน และกระเป๋าด้านใน มีการใช้ผ้าลาย Hickory สีน้ำเงิน-ขาวเย็บติดไว้ครับ (ราคา 10,900.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. Workmaster WM2-IS

เสื้อเวิร์คเชิ้ตกระเป๋าเดี่ยว ซึ่งได้แรงบัลดาลใจมาจากพนักงานรถไฟในช่วงปี 1930

s

รายละเอียดบริเวณกระเป๋าเสื้อมีช่องสำหรับใส่นาฬิกา Pocket Wach ซึ่งสามารถแขวนสายห้อยกับช่องบริเวณหน้าอกที่เย็บเอาไว้ ตามแบบฉบับดั้งเดิม

s

ผลิตจาก Linen 15% ผสมกับ Cotton 85% จนออกมาเป็น ผ้าWabash Indigo Cloth ลายทาง Indigo Stripe เนื้อผ้าจะมีความเบาสวมใส่สบาย เหมาะกับอากาศบ้านเราครับ (ราคา 7,390.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. Santa Rosa 767-OSX

s

ยีนส์กระดุมทรงกระบอกตรง Straight Leg Fit ปลายขาแคบลงเล็กน้อย เอวปกติ

s

ดีไซน์กระเป๋าหลังจะมีความโค้ง ดูแตกต่างไม่เหมือนใครครับ ชื่อรุ่น Santa Rosa มาจากชื่อเมืองในรัฐ California สหรัฐอเมริกาครับ

s

กระดุมเม็ดบนสุดเป็นกระดุมโดนัทปั้มชื่อแบรนด์ เม็ดอื่นๆเป็นกระดุมโดนัทลายช่อมะกอก หมุดทองแดงตามจุดต่างๆประทับตรารูปดาวเอาไว้ด้วยครับ

s

ตัดเย็บด้วยผ้าริมจากญี่ปุ่น หนัก14oz ผ่านการย้อมสี Pure Indigoด้วยกระบวนการ Rope Dyed โดยตัวผ้านั้นจะเป็นแบบ One Wash สามารถสวมใส่ได้เลย ไม่ต้องแช่ก่อนใส่ครับ (ราคา 8,700.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

FASHION SET4

s

The Stevenson Overall Co. Heartland HL1-OXI

แจ็คเก็ตสไตล์ Coverall ซึ่งได้แรงบัลดาลใจจากชุดของพนักงานทางรถไฟ ช่วงก่อนศตวรรษที่20 สำหรับรุ่นนี้จะผลิตจาก Brown Covert Denim (Cotton 100%) หนัก 9oz.

s

ซึ่งสีสันนั้นจะออกมาในโทน Light Brown สวมใส่ง่าย Match ได้กับหลากหลายชุด รายละเอียดของกระเป๋ามีช่องเก็บของมากมาย และทำออกมาได้อย่างปราณีตครับ (ราคา 10,900.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. Tee "SOC" Logo PTSO-GH

เสื้อยืดลายสัญลักษณ์ Stevenson Overall Co. ซึ่งถ้าใครชื่นชอบในตัวแบรนด์ ถือว่าน่าสะสมมากๆครับ รายละเอียดของตัวเสื้อนั้นทอจาก Cotton 100% ซึ่งมีความยาวเป็นพิเศษ และทอแบบ Loopwheel ไม่มีตะเข็บข้างตัวครับ (ราคา 2,890.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

The Stevenson Overall Co. Old West 915-OXB

s

กางเกง Work Trousersสำหรับใส่ทำงานในยุค 1900 ก่อนที่กางเกงยีนส์จะถือกำเนิดขึ้นมา ทรงของกางเกงนั้นออกไปทาง Slim Tapered Fit

s

ผลิตจากผ้ายีนส์สีดำ หนัก 13.5oz ริมพับซ่อนไม่เหมือนใครครับ ซึ่งการย้อมผ้าตัวนี้นั้นจะย้อมด้วยสี Black Indigo จนได้เฉดสีดำอมน้ำเงินครับ

s

มีสาย Belt ปรับไซส์ได้ด้านหลัง ให้ความรู้สึกถึงความเป็น Work-wear ได้อย่างดีครับ

s

ขอบผ้าบริเวณกระดุมเย็บประกบไว้ด้วยผ้าลาย Hickory สีดำสลับขาว เช่นเดียวกันกับบริเวณรอบเอวครับ

s

มีช่องกระเป๋าใส่เหรียญเย็บซ่อนไว้บริเวณขอบกางเกงด้านขวา ถ้าสังเกตุดีๆ บริเวณขอบกระเป๋าจะมีการเย็บเป็นลวดลายเพิ่มขึ้นมา ซึ่งต้องใช้ช่างฝีมือเยี่ยมจึงจะทำออกมาได้ครับ

s

ใช้จักรเข็มเดี่ยวเย็บตลอดทั้งตัว ถือเป็นคาเร็คเตอร์ของแบรนด์ครับ (ราคา 8,200.- เมมเบอร์ลด 10%)

s

นับเป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน และมุ่งมั่นในการผลิตผลงานในสไตล์วินเทจอย่างแท้จริง สำหรับท่านที่สนใจสามารถไปชมตามสาขาที่ระบุในรูปสินค้าได้เลยครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...