NEW ARRIVAL : THE REAL MCCOY’S , JOE MCCOY AND BUCO

เชื่อว่าทุกท่านน่าจะรู้จักแบรนด์ THE REAL MCCOY'S อยู่บ้างแล้ว แต่สำหรับท่านที่ยังไม่รู้จักแบรนด์นี้ คงต้องกล่าวถึงสักนิด The Real McCoy's และ Joe McCoy เป็นแบรนด์ของคุณHiroshi Tsujimoto ซึ่งแม้แต่นักสะสมของเก่า ผู้ออกแบบร้าน คนในวงการแฟชั่น หรือทุกๆคนที่ผมเคยพบมาที่เคยไปบ้านของคุณTsujimotoต่างก็พูดเหมือนกันว่าเขาเป็นนักสะสมของเก่าที่บ้าที่สุดที่เคยพบมา

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_42_28_AM

ในบ้านของคุณTsujimotoตั้งอยู่ในเมืองKobe โดยคุณจะไปถึงได้ก็โดยเรือเท่านั้น มีพิพิธภัณฑ์อยู่ถึงสามอาคารด้วยกันนั่นคือ พิพิธภัณฑ์เสื้อผ้าและยีนส์ พิพิธภัณฑ์มอเตอร์ไซค์และรถยนต์ และพิพิธภัณฑ์ของทหาร ถือว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้นำเสื้อผ้ารีโปรดัก หรือเสื้อผ้าที่ผลิตให้เหมือนของเก่าในปัจจุบันครับ

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_42_06_AM

คุณTsujimotoจะเน้นในด้านคุณภาพมากๆ เนื่องจากผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นโดยเฉพาะเสื้อผ้าหลังๆนี้จะโตมากทำให้ต้องขยายการผลิต โรงงานในญี่ปุ่นจึงมีการจ้างแรงงานจีนมากันมาก ทางคุณTsujimotoเห็นเช่นนี้แล้วจึงสร้างโรงงานเล็กๆขึ้นมาเองในบ้านของเขา ทุกอย่างผลิตโดยคนญี่ปุ่นในจำนวนน้อยๆซึ่งส่วนมากจะเป็นวัยรุ่นและทุกๆคนจะรักและสวมใส่เสื้อผ้าของแบรนด์และแต่ละคนที่มาอยู่กับเขาแล้วแทบจะไม่ออกไปทำที่อื่นอีกเลย ทำให้การผลิตนั้นมาจากใจรักและคอยพัฒนาอยู่เรื่อยจากช่างที่ต้องการให้ทั้งหน้าตาและการใช้งานของของที่ผลิตออกมาใช้ได้ดีและจริงและที่สำคัญคือต้องทนด้วย กฎของเขาคือหนึ่งร้านต่อหนึ่งประเทศ ในประเทศไทยจะมีเพียงPRONTOเท่านั้นนะครับที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หากเห็นที่ร้านอื่นจะเป็นการหิ้วเข้ามาครับ ชมรายชื่อร้านตัวแทนจำหน่ายได้ตามนี้ครับ >> http://www.realmccoys.co.jp/shop/

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_41_46_AM

สินค้าของทางแบรนด์จึงไม่เพียงแต่จะดูเหมือนของที่เคยผลิตออกมาสมัยก่อนแต่มีความเชื่อกันว่าของๆทางคุณTsujimotoนั้นดีกว่าของเดิมด้วย เขาไม่ยั้งมือในด้านวัตถุดิบที่นำมาใช้ บ่อยครั้งที่คุณจะเห็นสินค้าMcCoysผลิตโดยมีกระดุมของโบราณที่เก็บค้างสต็อก ซิปจากTalonหรือจากโรงงานที่ปิดตัวไปแล้วที่เขากว้านซื้อสต็อกเก็บใว้ การนำกระดุมmother of pearl กระดุมเงิน การใช้หนังกวาง แทนที่จะใช้หนังว้วหรือหนังแกะ เหล่านี้เป็นจุดที่แสดงให้เห็นว่าเขาไม่ประหยัดหรือลดต้นทุนการผลิตเวลาที่เขาสามารถทำได้อย่างง่ายดาย

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_41_10_AM

ทุกคอลเล็คชั่นทางคุณTsujimotoจะอนุญาตให้ทีมออกแบบเข้าไปในคลังของเขาและนำของออกมาเพื่อเป็นต้นแบบในการผลิต ทุกๆอย่างจะถูกออกแบบให้เหมือน เพราะเช่นนั้นทุกซีซั่นเราจะเห็นเสื้อ หรือแจ็กเก็ตที่มีป้ายชื่อคนอยู่ซึ่งเดิมแล้วมีอยู่ในต้นแบบ เขาแลือกที่จะเก็บมันใว้โดยนอกจากจะดูดีมีเอกลักษณ์แต่เป็นการให้เกียรติเจ้าของเดิมด้วย หากมีลายภาพวาดอยู่บนแจ็กเก็ตทางแบรด์ก็จะใช้มือวาดออกมา อย่างเช่นตัวแจ็กเก็ตBuckarooหรือChristopher protects U.S ต่างกับที่แบรนด์อื่นเขาจะไม่ได้เน้นไปทางนั้นมาก นั่นคือหากภาพใดไม่มีหลักฐานว่าเคยผลิตออกมาหรือวาดออกมาจริงเขาจะไม่มาวาดแล้วนำไปจำหน่ายเพราะถือว่าหลอกลูกค้าครับ นั่นคงเป็นเหตุผลว่าทำไมแบรนด์เขาถึงค่อนข้างได้รับความนิยมมากกว่าแบรนด์ในเครือก่อนที่จะแตกออกมา

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_40_56_AM

หลายๆครั้งที่ได้พบกับเจ้าของแบรนด์ ผมจะโดนดึงออกไปนั่งคุยกันเรื่องเรื่อยเปื่อย เขาเคยให้ผมดูรูปบนโทรศัพท์ดาราต่างๆที่ซื้อเสื่อผ้าเขาไปใส่ มีตั้งแต่ดาราอังกฤษอย่างJason Stratham นักบอลอย่างBeckham จนไปถึงดีไซเนอร์อย่างRalph Lauren แต่เขาบอกว่าเขาไม่ต้องการที่จะขายสินค้าเขาโดยเอาชื่อคนอื่นที่ใส่มาอ้างอิงภาพพวกนี้จึงอยู่แต่ในเพียงโทรศัพท์เขา

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_40_43_AM

ส่วนตัวแล้วการได้เปิดกล่องสต็อกที่ส่งมาจากทางแบรนด์ทุกๆครั้งทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นเหมือนเด็กในวันคริสมาสต์ การได้หยิบสินค้าของเขามากางออก ดูรายละเอียด ป้าย หรือสำรวจดูด้านใน เจอกับหลายๆอย่างที่ซ่อนอยู่ แทบจะเป็นงานศิลปะของการผลิตที่ถูกลืมไปแล้วครับ (Creditรูปภาพ : http://www.superdenim.com/)

Screen_Shot_2557_02_18_at_10_40_27_AM

เรามาชมสินค้าในล็อตนี้กันครับว่าจะมีตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง...

M

DOUBLE DIAMOND WABASH WORK VEST Lot.424 เสื้อกั๊กผ้าWABASH หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นการแต้มจุดลงไป แต่ความจริงแล้วคือการกัดสีบนตัวเสื้อออกทีละจุด ซึ่งขั้นตอนจะยากและต้องพิถีพิถันกว่าครับ

M

ด้านหลังจะเป็นคนละสี และมีสายBelt ปรับไซส์ได้ครับ สามารถใส่จับคู่กับเสื้อเชิ้ตได้อย่างลงตัวมากๆครับ (ราคา 9,590.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,631.-)

M

DOUBLE DIAMOND BUTTON-DOWN SHIRT Lot. S001 เสื้อเชิ้ตคอลเล็คชั่นใหม่ ซึ่งผ้าของรุ่นนี้ใช้ผ้าChambray ที่มีความหนาและแน่นเป็นพิเศษครับ (ราคา 6,490.- เมมเบอร์ลดเหลือ 5,841.-)

M

DOUBLE DIAMOND CONCEALED BUTTON SHIRT Lot.408 เสื้อเชิ้ต Chambry ในสไตล์เวิร์คเชิ้ตที่นิยมในช่วงปี 1940

M

รายละเอียดของรุ่นนี้ทำออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับ ไม่ว่าจะเป็นกระดุมตามจุดต่างๆ มีมากมายหลายจุด ทั้งตัวปกและด้านหน้า ซึ่งมีการซ่อนไว้อีกด้วยครับ ชายเสื้อด้านข้างโชว์ริมแดง และด้ายลูกโซ่ครับ

M

ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่รูปแบบดูเรียบง่าย แต่แฝงด้วยรายละเอียดมากมายครับ (ราคา 6,990.- เมมเบอร์ลดเหลือ 6,291.-)

M

DOUBLE DIAMOND WABASH STRIPE SHIRT Lot.416W เสื้อเชิ้ตWABASH ซึ่งรุ่นนี้จะได้แรงบัลดาลใจจากWork Shirtในช่วงปี1930 กระดุมที่ใช้เป็นกระดุมTrocas ผ้าWABASH ชายเสื้อจะโชว์ด้ายถักลูกโซ่ครับ (ราคา 7,890.- เมมเบอร์ลดเหลือ 7,101.-)

F

The REAL McCOY's Logo T-shirt เสื้อยืดลายสัญลักษณ์ของแบรนด์ The REAL McCOY's ท่านที่ชื่นชอบในแบรนด์นี้ต้องมีไว้เป็นเจ้าของครับ

M

ผลิตจากCotton 100% ไม่มีตะเข็บข้าง เนื้อผ้าเรียกว่าหนากว่าเสื้อยืดทั่วๆไป ใส่ได้ยาวนานไม่มีย้วยแน่นอน มีเข้ามาด้วยกันสองสีคือ สีขาว และสีดำครับ (ราคา 2,790.- เมมเบอร์ลดเหลือ 2,511.-)

f

The REAL McCOY'S BLACK OVER-DYED TIGER BOONIE HAT หมวกทหารสีดำ ซึ่งได้แรงบัลดาลใจมาจากทหารอเมริกันในช่วงสงครามเวียดนามครับ วัสดุที่ใช้และงานตัดเย็บทำออกมาได้สุดยอดมากๆครับ

M

แถมรุ่นนี้มีป้ายอาร์มของหน่วย Recon Team COLORADO AIRBORNE ติดไว้ด้านบนด้วยครับ (ราคา 3,890.- เมมเบอร์ลดเหลือ 3,501.-)

M

The REAL McCOY'S WOOL BASEBALL CAP หมวกเบสบอลสไตล์วินเทจ มีตัวหนังอักษรM(McCoy) เย็บติดไว้ด้านหน้า ผลิตจากผ้าWool 100% ครับ (ราคา 3,590.- เมมเบอร์ลดเหลือ 3,231.-)

M

BUCO BANDANA / CHECKER ผ้าเช็ดหน้าจาก Buco ขนาด 50 x 50 cm ลายตารางหมากรุก

M

หมาะสำหรับพันคอ หรือ ปิดปากเวลาขับมอเตอร์ไชค์ ก็เท่ทุกแบบครับ (ราคา 1,190.- เมมเบอร์ลดเหลือ 1,071.-)

M

The Real Mccoy's B-10 / KELLY'S KOBRAS

M

แจ็คเก็ตอีกหนึ่งรุ่นซึ่งมีที่มาจากหน่วย The 494th Bombardment Group หรือรู้จักกันในนาม KELLY'S KOBRAS ซึ่งเป็นหน่วยงานกองทัพอากาศประจำเครื่องบินทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ครับ

M

รูปแบบของรุ่นนี้จะเป็นB-10 Flight Jacket ซึ่งจะมีความหนา ส่วนปกและภายในจะเย็บบุด้วยขนสัตว์ ป้องกันอากาศหนาวได้ดี เนื่องจากนักบินต้องอยู่ในที่สูง ซึ่งจะมีสภาพอากาศที่เย็นกว่าปกติครับ

M

บริเวณหน้าอกด้านซ้ายประดับด้วยป้ายของหน่วยKELLY'S KOBRAS (Play Boys Patch) หัวไหล่ซ้ายประดับด้วย WWII US Army Air Force Shoulder Patch ส่วนด้านขวาประดับด้วย 7th Air Force Patch ซึ่งเป็นหมายเลขของกองทัพอากาศสหรัฐ ซึ่งมีฐานทัพใหญ่อยู่ที่สาธารณรัฐเกาหลี ในช่วงสงครามโลกครั้งที่2ครับ

M

ด้านหลังลายเป็นลวดลายเครื่องบินทิ้งระเบิด B-24 Liberatorของหน่วย KELLY'S KOBRAS ซึ่งชื่อนี้มาจากชื่อของผู้พันLaurence B. Kelly ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของหน่วย โดยภาระกิจที่สำคัญของหน่วยนี้ก็คือ การร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่2 ณ ประเทศญี่ปุ่นนั่นเองครับ

M

นับเป็นแจ็คเก็ตที่ถอดแบบมาได้อย่าครบถ้วนทั้งวัสดุ รูปแบบการตัดเย็บ และรายละเอียดการประดับตกแต่งต่างๆ ผู้ที่ชื่นชอบในประวัติศาสตร์เหล่านี้ต้องหามาสะสมครับ (ราคา 31,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 28,710.-)

M

The REAL McCOY'S Lot.004 ยีนส์ทรง Tapered Leg Fit เอวปกติ รุ่นนี้มีเข้ามาเติมแล้วนะครับ

M

รุ่นนี้ใช้ผ้า 14.25 oz ซึ่งเป็นผ้าริมตามแบบฉบับดั้งเดิมของ Real McCoy's ครับ

M

สำหรับยีนส์ของThe REAL McCOY'S จะเป็นผ้าดิบ Sanforized ซึ่งไม่ต้องแช่ก่อนใส่ครับ (ตัวที่นายแบบสวมอยู่นั้นผ่านการใส่มาแล้ว3เดือน เอวจริง32 แต่ใส่ไซส์28 ซึ่งค่อนข้างโอเวอร์ไซส์ทีเดียวครับ)

M

ป้ายหนังของรุ่นนี้ ทำมาจากหนังกวางครับ (ราคา 11,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 10,710.-)

M

Joe McCoy Lot.906S Straight Fit Jeans ยีนส์ทรง Straight Leg Fit ตัวนี้ถือว่าเป็นกระบอกเล็กแต่ปลายขาเดฟเข้า ทำให้ทรงดูทะมัดทะแมงขึ้นครับ

M

รุ่นนี้ใช้ผ้า 14.75oz การย้อม Indigoของรุ่นนี้จะค่อนข้างเข้มทีเดียวครับ

M

ผ้าของรุ่นนี้เป็น Unsanforized ต้องแช่ก่อนใส่ ซึ่งผ้าจะหด4-6% หลังจากแช่แล้วครับ

M

รายละเอียดของกระดุมและหมุดตามจุดต่างๆครับ และป้ายของรุ่นนี้เป็นป้ายปะเก็น ให้ความรู้สึกคลาสสิคได้ดีทีเดียวครับ (ราคา 9,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,550.-)

M

Joe McCoy Lot.991XH เป็นยีนส์ทรง Slim Fit

M

ผลิตจากผ้าCotton 100% ในแบบฉบับThe Real McCoy’s ริมแดง น้ำหนัก 14.75oz ซึ่งจะหนักเป็นพิเศษดังชื่อรุ่นXH (Extra Heavy)

M

เป็นผ้า Unsanforized จึงต้องแช่ก่อนใส่ครับ แผ่นป้ายหนังทำจากหนังกวาง (ราคา 9,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 8,910.-)

M

The Real Mccoy's TANKERS "CABALLERO"

M

นับเป็นการร่วมงานครั้งสำคัญระหว่าง2แบรนด์ดังคือ The Real Mccoy's และ Tamiya จนออกมาเป็นโมเดลรถถังสุดเสมือนจริง ที่ใช้ร่วมรบในสมรภูมิ Battle of the Ardennes ในสงครามโลกครั้งที่2 ที่มาพร้อมกับเสื้อแจ็คเก็ตTANKERS "CABALLERO" ตัวนี้ครับ

M

ท้าวความไปถึงประวัติศาสต์ของแจ็คเก็ตตัวนี้ ซึ่งถูกใช้ในหน่วย 6th Armored Division units หรือที่รู้จักกันดีในชื่อหน่วย “Super Sixth” ดังป้ายสัญลักษณ์ที่อยู่บริเวณไหล่ซ้าย หน่วยงานนี้ถูกก่อตั้งขึ้นมาในปี 1942 ที่รัฐ Kentucky โดยการคัดเลือกมาจากการเกณฑ์ทหาร ก่อนจะออกรบในสงครามโลกครั้งที่2 ณ ประเทศอังกฤษ ประเทศฝรั่งเศส รวมถึงประเทศอื่นๆในแถบยุโรป ซึ่งยุธโทปกรณ์สำคัญของหน่วยนี้ ก็คือรถถังM4A3 Sherman ซึ่งเป็นรถถังที่มีชื่อเสียงอย่างมากของสหรัฐอเมริกาครับ

dssfgfdgdfhgsdghdg

ตามประวัติศาสต์แล้วรถถังรุ่นนี้ถือเป็นต้นแบบที่พัฒนามาจากรถถัง M4ขนาดกลางที่มีน้ำหนักเบา มีป้อมปืนสามารถหมุนได้รอบทิศทาง ซึ่งในประเทศอังกฤษรถถัง M4 ได้ถูกเรียกว่า Sherman ตามชื่อของนายพลWilliam Tecumseh Sherman เนื่องจากประเทศอังกฤษชอบนำชื่อของนายพลที่มีชื่อเสียงจากสงครามกลางเมืองของอเมริกา (American Civil War, ค.ศ. 1861-1865) มาตั้งเป็นชื่อรถถังที่ชาวอเมริกันเป็นคนสร้าง ต่อมาชื่อที่ชาวอังกฤษใช้ก็เริ่มถูกนำไปใช้ในสหรัฐเองด้วยครับ

sgsdhk

มาเข้าสู่รายละเอียดของแจ็คเก็ตตัวนี้กันครับ มีสัญลักษณ์ CABALERO เป็นลายstencil บริเวณอกข้างซ้าย ซึ่งเป็นลายเดียวกับที่มีอยู่บนรถถังM4A3 Sherman ครับ

M

บริเวณหัวไหล่ซ้ายประดับด้วยอาร์มของหน่วย 6th Armored Division ติดไว้ครับ ถัดลงมาจะเป็นลำดับชั้นยศStaff Sergeant (สิบโท) Technician 3rd Grade คือเป็นหน่วยทหารช่าง ในช่วงสงครามโลกครั้งที่2ครับ

M

หัวไหลด้านขวาเป็นผ้าสกรีนลายธงชาติอเมริกาเย็บติดไว้ ถัดลงมาเป็นลำดับยศเช่นเดียวกันกับฝั่งซ้ายครับ

M

ด้านหลังเป็นลายstencilรถถัง M4A3 Sherman CABALERO ครับ

M

ดูกันชัดๆกับป้ายอาร์มของทั้งสองฝั่ง รายละเอียดถอดแบบมาทุกกระเบียดนิ้วครับ

M

รายละเอียดภายในบุด้วยผ้าWool เพิ่มความอบอุ่นเมื่อสวมใส่ได้อย่างดี และซิปที่ใช้เป็นซิป CONMAR ซึ่งเป็นซิปวินเทจจากU.S.A. ครับ (ราคา 31,500.- เมมเบอร์ลดเหลือ 28,350.-)

M

สำหรับท่านที่ซื้อแจ็คเก็ต The Real Mccoy's TANKERS "CABALLERO" จะได้รับโมเดลรถถังM4A3 Sherman ผลิตโดยบริษัทTamiya ซึ่งมาในสัดส่วน1:35 บรรจุในกล่องต้นฉบับสวยงามน่าสะสมมากครับ ท่านใดสนใจสามารถตามไปที่สาขาที่ระบุในรูปได้เลยนะครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!