NEW ARRIVAL : YUKETEN

พบกับรองเท้าตรา “Yuketen” รองเท้าคุณภาพชั้นยอด ผสานกับการออกแบบชั้นเยี่ยม ที่จะมาจำหน่าย ณ พรอนโต้ เป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ โดยมีเข้ามาด้วยกัน3รุ่น ตามไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ...

Y

Yuketen เป็นแบรนด์ในเครือของ Meg Company ก่อตั้งโดยคุณ Yuki Matsuda ซึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1989 โดยแรกเริ่มจะเน้นไปที่การผลิตรองเท้าสไตล์ Moccasin (หรือหัวจีบแบบที่เรารู้จัก) ต่อมาจึงมีการขยายไปสู่รองเท้าในแบบอื่นๆ รวมถึงกระเป๋า -เสื้อผ้า และ Accessories ต่างๆ มากมาย

Y

แรงบันดาลใจสำคัญของทางแบรนด์นั้นมาจาก Vintage American Lifestyle หรือวิถีชีวิตแบบอเมริกันในยุคก่อน รวมถึงการผลิตรองเท้าที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิม โดยมีมาตรฐานการคัดเลือกวัตถุดิบเฉพาะที่ดีที่สุดเท่านั้น ตัดเย็บโดยช่างฝีมือมากทักษะและประสบการณ์ในด้านเครื่องหนัง ด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้ชิ้นงานถูกถ่ายทอดออกมาอย่างละเอียด ประณีต ซึ่งสามารถเห็นได้จากรองเท้าทุกๆคู่ของทางแบรนด์ (Photo Credit : hypebeast.com)

Y

ในการผลิตรองเท้าแต่ละคู่นั้น ทั้งหมดจะเป็นงาน Handmade เนื่องจากต้องใช้ช่างฝีมือที่เชี่ยวชาญในการเย็บรองเท้า ซึ่งเกือบทุกขั้นตอนจะทำโดยช่างคนเดียว (นอกเหนือจากการตัดหนัง ร้อยเชือกรองเท้า และบรรจุลงกล่อง) โดยเฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาประมาณ 96 – 120 ชั่วโมง ต่อการผลิตรองเท้า1คู่ ฟังดูว่าใช้เวลานาน และผลลัพท์ที่ออกมานั้นเรียกว่าคุ้มค่าทีเดียวครับ...

Y

Yuketen Angler Moc With Hex Eye

Y

สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ เป็นหนึ่งในทรงเด่นที่ทางแบรนด์สร้างสรรค์ออกมา ดีไซน์และรายละเอียดต่างๆล้วนทำออกมาในสไตล์ American ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Y

แผ่นรองพื้นด้านในรองเท้าทำจาก vegetable-tanned leather ปั้มความร้อน ซึ่งจะเข้ารูปกับฝ่าเท้าเมื่อสวมใส่ไประยะหนึ่ง และรองเท้าทุกรุ่นมาพร้อมกับถุงผ้า Cotton Shoe Bag ลวดลายสวยงามครับ

Y

ทำขึ้นในสหรัฐ ด้วยวัสดุหนังกลับคุณภาพสูง Flesh-out Full-grain Leather สีน้ำตาลตัดกับส่วนของพื้นรองเท้า Natural Rubber Crepe Soleของ Vibram

Y

ตัวเชือกทำจากหนังมีความทนทาน ตาไก่ทำจากทองเหลืองรูปหกเหลี่ยม รอยตะเข็บที่ตัดเย็บออกมาสวยงามในทุกๆจุด

Y

มีไซส์ 7 / 8 / 8.5 / 9 เข้ามาที่สาขาพารากอนครับ (ราคา 14,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 13,410.-)

Y

Yuketen Angler Boots 09905M

Y

รุ่น Angler Moc นั้นได้ชื่อมาจากสไตล์การสวมใส่ของรองเท้าของชาวประมงน้ำจืด แห่งรัฐ Maine (เป็นรัฐที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของสหรัฐอเมริกา) ในช่วงปี 1950 - 1960

Y

รายละเอียดการผลิตนั้นถอดแบบมาจาก workwear boot ในปี 1970 ใช้การเย็บมือทั้งหมด

Y

ตัวหนังนั้นใช้แบบเดียวกับที่ใช้ผลิตถุงมือเบสบอลของในสหรัฐอเมริกา เป็นสีธรรมชาติ มีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่ม สำหรับหนังชนิดนี้จะมี patina (ริ้วรอยจากการใช้งาน) ที่สวยมากเมื่อใช้ไปเรื่อยๆครับ

Y

พื้นรองเท้าใช้ Vibram Christy sole ตาไก่เป็นรูปหกเหลี่ยมทำจากทองเหลือง

Y

มีไซส์ 8 / 8.5 / 9 / 9.5 / 10 เข้ามาที่สาขาพารากอนครับ (ราคา 18,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 17,010.-)

Y

พื้นรองเท้านั้นใช้วัสดุทั้งหนังและยางซ้อนกันถึง8ชั้นทีเดียว ซึ่งจะเห็นได้จากภาพด้านล่างนี้ครับ...

Y

Yuketen Maine Guide DB Boots 11905PM

Y

Maine Guide collection ได้แรงบัลดาลใจมาจากพื้นที่ธรรมชาติของ New England ที่นำพาเหล่านักล่า และพ่อค้าชาวยุโรป มาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับชนพื้นเมืองของอเมริกาเหนือ ซึ่งสะท้อนภาพออกมาเป็นรองเท้าในคอลเล็คชั่นนี้ครับ

Y

การเย็บตามจุดต่างๆนั้น ใช้วิธีการเย็บมือตามแบบที่ใช้กับรองเท้าของชนพื้นเมืองอเมริกันในสมัยก่อน ซึ่งทำในโรงงาน ที่อเมริกาทุกขั้นตอน ตัวหนังใช้หนัง Waxed Flesh Leather จากโรงงาน Horween แบบเดียวกับที่ทหารเรืออเมริกันใช้อยู่ มีคุณสมบัติกันน้ำได้อย่างดี ส่วนด้านข้างนั้นใช้วัสดุ Melton (Virgin) Wool ซึ่งมีพื้นผิวที่โดดเด่น และยังเพิ่มการปักลาย US Navy เอาไว้อีกด้วยครับ

Y

ตัว Midsole ที่อยู่ระหว่างตัวรองเท้ากับพื้นรองเท้า ใช้ Vegetable-tanned Leather ส่วนพื้นล่างนั้นใช้ของ Vibram ที่ได้รับความนิยมจากบูทชั้นนำหลายๆแบรนด์ สำหรับสีนี้มีการผลิตให้ทางYuketenโดยเฉพาะ เพื่อให้เข้ากับสีสันของตัวรองเท้า

Y

มั่นใจได้ว่าสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายเท้า พร้อมลุยทุกสภาวะพื้นผิวครับ

Y

มีไซส์ 8 / 8.5 / 9 / 9.5 เข้ามาที่สาขาพารากอนครับ (ราคา 22,900.- เมมเบอร์ลดเหลือ 20,610.-)

Y

เรามีภาพของวัสดุที่ใช้ทำรองเท้ารุ่นนี้ แบบแยกส่วนให้ดูโดยละเอียดครับ

Y

ปิดท้ายเรามีวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการผลิตของ Yuketen มาให้ชมกันด้วยครับ...

Yuketen - Every Stitch Has a Soul from Grafonic Media on Vimeo.

สำหรับท่านที่สนใจสามารถตามไปชมยังสาขาที่ระบุในรูปสินค้าได้ครับ ขอบคุณที่ติดตามครับ...


พิเศษส่งฟรี! เมื่อซื้อสินค้า 1,500 บาทขึ้นไป 🛒🏡ช้อปเลย!